Tập cho bé 2 tuổi rưỡi đi xe đạp

Tập đi xe đạp là một hoạt động tập luyện thú vị giúp bé phát triển cơ và xương, trong khi đó ngủ nghỉ đúng giờ sẽ đảm bảo cho sự phát triển trí não của bé.

Tập cho bé 2 tuổi rưỡi đi xe đạp

Hầu hết các bé độ tuổi 2 đến 3 đều có thể tự đi được xe đạp 3 bánh nhờ vào sức mạnh của các cơ và khả năng phối hợp các bộ phận. Ba mẹ nên cho bé bắt đầu với xe bằng nhựa. Nó sẽ giúp bé cảm thấy an toàn hơn và loại xe này đủ nhẹ để bé có thể di chuyển tới lui. Sau đó, bạn có thể đổi cho bé chiếc xe cao hơn nếu muốn. Hầu hết các bé mầm non sẽ không có khả năng giữ thăng bằng và phối hợp cần thiết để điều khiển một chiếc xe hai bánh cho đến khi bé gần vào lớp 1.


Tốt nhất là cho bé tập đi xe đạp trong công viên hoặc sân chơi để đảm bảo an toàn

Lời khuyên cho ba mẹ: Những người đi đường có thể không nhìn thấy con bạn cùng chiếc xe đạp nhỏ xíu của bé, vì thế luôn để mắt tới bé bất cứ khi nào ra khỏi nhà. Bên cạnh đó, khi chở bé ra ngoài, ba mẹ nên đội mũ bảo hiểm cho bé. Điều này giúp bảo vệ bộ não của bé tốt nhất và tạo cho bé thói quen sử dụng mũ bảo hiểm ngay từ sớm.

Cho bé 2 tuổi rưỡi ngủ đúng giờ

Bé gần 3 tuổi đã hòa được vào nhịp sống của gia đình và có nhận thức tốt hơn về thời gian, do đó bé sẽ nhanh chóng nhận ra rằng sau khi bé đi ngủ, mọi người vẫn còn nói chuyện vui vẻ. Bé sẽ tìm cách trì hoãn giờ ngủ bằng đủ mọi cách như: “Con muốn uống nước”, “Con muốn xoa lưng”, “Con quên chúc mẹ ngủ ngon”. Điều đó đôi khi khá khó chịu nhưng cũng rất dễ thương.

Nếu bạn nhận thấy thời gian ngủ của bé đang bị lãng phí quá nhiều, nên nhắc rằng giường ngủ đang chờ bé bằng cách nhấn mạnh rằng: “Con đã được nghe đọc truyện và được hôn chúc ngủ ngon rồi nhé, bây giờ đi ngủ ngay thôi”.

Trước khi bạn rời khỏi giường bé, nên hỏi xem bé có cần gì khác không. Bạn cũng cho bé biết rằng bạn sẽ chỉ vào phòng bé một hoặc hai lần nữa khi bé thực sự cần mà thôi, cho nên bé đừng cố gọi bạn nhiều lần làm gì. Dù thế nào đi nữa, bạn cũng nên cố gắng trả lời bé thật bình tĩnh và nhẹ nhàng. Nếu bạn tỏ vẻ bực bội và để con trẻ thấy điều đó, bé sẽ thấy mình không có chút xíu giá trị nào mà còn là nguyên nhân khiến bạn bực bội. Đồng thời, bạn cũng nên tránh bị lôi vào cuộc tranh cãi kéo dài không cần thiết.

Để khắc phục được những băn khoăn của các mẹ chúng tôi đã cho ra đời chiếc xe đạp cân bằng giúp các bé vui chơi một cách an toàn và thích thú hơn. Điều đặc biệt là xe có thiết kế giúp các bé vận động một cách hiệu quả cơ thể phát triển bền vững hơn, các bé phát triển hơn về trí não, hãy liên hệ với chúng tôi để có được sự lựa chọn cho các bé một chiếc xe phù hợp.

70 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, TPHCM
Hotline: 0907-57-16-87 - 0166-515-78-69 - 0932-09-62-63

Điện thoại: 08-6252-3038
Email: xedapcanbang@gmail.com
Website: xedapcanbang.net