Hỏi: Tôi dùng nhớt Shell Advance Ultra cho Exciter 150 đời mới, nhưng tôi không biết bao lâu, bao nhiêu km thì nên thay nhớt xe là tốt nhất?

Thời gian thay nhớt cho exciter 150 khi sử dụng Shell Ultra

Trả lời: Khi mới mua xe Exciter 150 mới, nhiều bạn còn khá bỡ ngỡ về việc bảo trì, bảo dưỡng xe làm sao cho bền sâu gốc rễ nhất đảm bảo động cơ luôn mạnh mẽ. Một trong những vấn đề đó là việc thay nhớt Shell Ultra cho xe Exciter 150 của bạn và câu hỏi đặt ra thường là đi bao lâu thì nên thay nhớt xe một lần là tốt nhất? Ở đây, trung tâm nhớt Shell xin được chia sẻ đến các bạn một số kinh nghiệm tốt nhất về việc thay nhớt xe máy.

Theo kinh nghiệm và khuyến cáo của các hãng sản xuất xe danh tiếng thì chúng ta nên thay nhớt cho xe máy lần đầu là sau khi đi được khoảng 500 km. Tiếp theo, cứ sau khi đi được 1000 km - 1500km thì bạn nên thay nhớt máy cho xe định kỳ 1 lần, và cứ sau 3 lần thay nhớt máy thì bạn cần thay nhớt láp 1 lần. Đi được khoảng 10000 km, bạn sẽ thay nước làm mát động cơ và vệ sinh bình lọc gió định kỳ 1 tháng 1 lần để làm sạch cặn bã cũng như cho máy chạy êm và tiết kiệm xăng.

Nhớt Shell Ultra 10W40 là loại nhớt tốt, có chỉ thông số kỹ thuật khá tốt
• Chỉ số cấp chất lượng API SM:Chỉ số này gần như là cao nhất hiện có đối với dầu động cơ xe gắn máy tại Việt Nam.
• Chỉ số JASO MA2: Chỉ số này rất phù hợp cho xe sử dụng ly hợp (côn) ướt, vòng tua máy cao vì nó giúp côn (ly hợp) bắt nhanh, chính xác. Cực kỳ tốt cho các xe côn tay, xe thể thao…
• Cấp độ nhớt SAE: 10W-40 : Phù hợp với điều kiện Việt Nam
• Chỉ số độ nhớt (Viscosity) 172: Cao
• Dầu nhớt tổng hợp 100%
Ngoài ra khi đi mua nhớt, các bạn nên chọn địa điểm cung cấp nhớt uy tín, chất lượng gần nơi mà bạn sinh sống để tránh mua nhầm nhớt giả, nhớt kém chất lượng.