Vì sao xe cân bằng cháy hàng dịp hè

Ngày hè, bố mẹ thường cho các bé tham gia các trò chơi vận động để tăng cường sức khỏe và giao lưu kết bạn. Ưu tiên hàng đầu vẫn là những bộ môn có thể tập kết hợp ở nhà, ngoài trời và đảm bảo được an toàn cho trẻ, chính vì vậy xe tập cân bằng trở thành lựa chọn của nhiều ông bố, bà mẹ.Tác dụng vượt trội, không gây nguy hiểm

Xe cân bằng giúp trẻ từ 1-6 tuổi học cách giữ thăng bằng trên xe 2 bánh một cách dễ dàng giúp vận động toàn thân để phát triển thể chất một cách tự nhiên và rèn luyện được tính tự tin, tự lập. Điểm quan trọng là đây là một phương tiện rất an toàn cho trẻ nhỏ.Thứ nhất, yên xe rất thấp, bé có thể ngồi trên yên mà hai chân vững chãi trên mặt đất, không sợ ngã, đổ vì độ cao của xe.

Thứ hai, nhờ vật liệu Anordized Aluminum cao cấp, xe có trọng lượng siêu nhẹ, chỉ 1,9kg, nên trẻ có thể kiểm soát được chiếc xe một cách dễ dàng. Khi xe bị nghiêng, bé có thể dễ dàng dùng 2 tay đỡ xe về vị trí thăng bằng.

Thứ ba, phương pháp luyện tập đề cao sự chủ động của bé, bé được tự tập với tiến độ của bản thân. Hoàn toàn không có sức ép về việc giữ thăng bằng của xe khi bố mẹ chạy sau giữ hay nỗi lo lắng vì xe vượt quá tốc độ.

Điểm đặc biệt là xe đạp cân bằng không có bàn đạp. Đây chính là điểm mấu chốt của một tư duy cởi mở, không bị bó buộc. Khi tập đi xe đạp, kỹ năng quan trọng nhất chính là giữ thăng bằng trên xe, không phải kỹ năng đạp. Khi hiểu được điều này và loại bỏ bàn đạp của xe, hạ thấp yên xe xuống mức an toàn, việc tập xe đối với bé dễ dàng và an toàn hơn rất nhiều. Bé có thể tập một mình mà không cần sự hỗ trợ của bố mẹ, điều đó giúp tăng tính chủ động và tự lập cũng như sự tự tin của trẻ.


Những thay đổi tích cực sau quá trình luyện tập

Điều khiến bố mẹ yên tâm hơn khi cho con mình sử dụng xe tập thăng bằng đó là những sự thay đổi tích cực từ trẻ, nhất là các bé từ 2-3 tuổi. Hệ cơ xương của bé phát triển hơn, khả năng vận động toàn thân tốt. Bé ăn ngon, ngủ sâu, nhiều bé sẽ có sự tăng trưởng về chiều cao rõ rệt. Hơn nữa, bé còn có được sự tin trong giao tiếp, chủ động, không còn nhút nhát, bám vào bố mẹ, hòa đồng và dễ kết bạn hơn cũng như kiểm soát tốt hơn các cảm xúc tiêu cực.

Nhận được sự tin tưởng của nhiều bố mẹ

Nhiều phụ huynh lựa chọn xe cân bằng vì đây là một công cụ hữu ích có thể giúp con của họ có được một sự phát triển toàn diện cả về thể chất, tinh thần và tính cách. Họ thường đã có thời gian tìm hiểu về các phương pháp giáo dục tiên tiến hiện nay, hiểu được vai trò của vận động sớm đối với sự phát triển của trẻ. Trong những buổi sinh hoạt cộng đồng xe cân bằng hàng tuần, các bố mẹ chứng kiến những sự thay đổi đầy bất ngờ của con, chia sẻ những thành quả đó với những người có cùng quan điểm giáo dục, là điều khiến họ thực sự tự hào.