Trước thềm ra mắt, mẫu sub-compact của Hyundai đã trình làng hình ảnh phác thảo về ngoại thất và nội thất đầu tiên của mình.


Những hình ảnh hé lộ dáng vẻ hầm hố của xe với các bánh lớn, la zăng dạng xoắn ốc, các hốc gió lớn, cản trước lớn và cặp đèn quen thuộc của hãng. Hai bên hông xe nhấn mạnh bằng các đường dập sâu kết hợp với phần đuôi cá tính tạo nên vẻ thể thao và năng động cho mẫu SUV của Hyundai. Bản phác thảo còn cho thấy sự biến mất của cột A. Yếu tố này giúp cho xe trông đặc biệt và mang tính tương lai hơn.

Trong khi đó nội thất của Hyundai Creta sử dụng bảng điều khiển hai tông màu, vô-lăng 3 chấu thể thao và hệ thống điều hòa tự động 2 vùng độc lập.

Cái tên Creta của xe lấy cảm hứng từ hòn đảo Crete - hòn đảo lớn nhất Hy Lạp. Nằm giữ Địa Trung Hải, Crete là trung tâm về văn hóa và thương mại của Hy Lạp, liên kết quốc gia này với châu Âu, châu Á và châu Phi. Theo đó, Creta cũng chính là mẫu xe mà Hyundai tham vọng sẽ trở thành mẫu xe có sức ảnh hưởng nhất toàn cầu.

Phát triển dựa trên mẫu Hyundai ix25, vốn là bản concept lần đầu được ra mắt ở triển lãm ôtô Bắc Kinh 2014, Trung Quốc, Creta sẽ là mẫu SUV cỡ nhỏ đầu tiên được Hyundai phân phối toàn cầu. Xe có kích thước dài x rộng x cao tương ứng 4.270x1.780x1.630 với trục cơ sở dài 2.590 mm.

Nhiều thông tin cho biết , mẫu SUV này sẽ có 2 tùy chọn động cơ xăng và dầu, kết hợp cùng hộp số sàn và tự động. Động cơ của xe dự đoán là sẽ mượn từ dòng Verna, gồm các tùy chọn động cơ xăng VTVT 1.6 L, động cơ dầu CRDi 1.6 L và động cơ dầu CRDi 1.4 L.

Hyundai Creta sẽ chính thức ra mắt tại thị trường Ấn Độ vào ngày 21/7/2015. Sau đó sẽ được bán ra trên toàn cầu và trở thành đối thủ của các dòng Ford EcoSport, Honda HR-V, Mazda CX-3...

Nguồn : hyundai da nang