Món ăn ngon về Đặc sản rau rừng

Tây Bắc không chỉ biết nơi có những cung tour nổi danh, món ăn đặc trưng mà còn là đến "trú ngụ" của phần lớn loài Rau rừng tưởng chừng không ăn được nhưng bản tính, nó lại chính là những món đặc sản nổi tiếng.

Rau dớn là loại cây thuộc họ quyết, nhỏ hơn cây dương xỉ, tại đây cây thường sống ở vùng núi cao hoặc tại ven bờ suối, khe suối, đến với độ ẩm ướt cao. Rau dớn thường nảy chồi vào khoảng thời khắc xuân - hạ, ngọn rau dớn là món ăn phù hợp của đồng bào những dân tộc miền núi.

Loại Rau rừng này thường được chế biến thành nhiều món khác nhau như: xào tỏi, xào lá đu đủ, nộm lạc, luộc, nấu canh... Nhưng rau dớn xào và nộm là 2 món được sử dụng rộng rãi hơn cả.

Ngọn rau dớn hái về được phơi qua cho tái, sau đấy nhặt và rửa sạch rồi được chế biến thành những món xào tỏi, xào giết bò, xào lá đu đủ thái nhỏ.. hoặc cầu kỳ hơn một tẹo với các món nộm.

Rau tầm bóp vốn là loại cây dại thường mọc ở các nương rẫy mới đốt hoặc các thửa ruộng, bãi đất hoang. Sau khi phát hiện ra loài cây dại này với thể ăn được thậm chí mang mùi, vị vô cùng độc đáo và ngon miệng thì nó đã trở nên loại rau siêu được các bà nội trợ quan tâm.

Rau tầm bóp mang vị tương đối đắng nhưng ăn xong sẽ thấy vị ngọt mát ở đầu lưỡi. Loại rau này sở hữu thiết chế biến thành đa dạng món: xào, nấu canh, luộc hoặc để làm cho rau lẩu cũng cực ngon.

Vì là rau dại phải tầm bóp thường to tự dưng, không mang hóa chất thành ra cực kỳ lành tính. bên cạnh đó, loại rau này còn mang hiệu quả rất tốt cho việc chữa trị những bệnh dạ dày, giải nhiệt và trị mụn nhọt.


CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840

Email: nongsandungha@gmail.com