Máy chiếu là thiết bị đện tử khá phổ biến hiện nay trong một vài cuộc hội họp, nó ngày càng đóng vai trò càng quan trọng và giải quyết rất nhiều áp lực so với những cuộc họp trước. Hiện nay trên thị trường giá cả máy chiếu đang càng giảm, và được cải tiến liên tục.
1. Ánh sáng của máy chiếu

một vài máy chiếu thông thường thường có cường độ ánh sáng 3,300 ansi lumens còn nếu như sử dụng cho hội trường lớn thì thường dùng loại từ 5000 ansi Lumens trở lên, tuy nhiên cường độ ánh sáng có mối quan hệ tỉ lệ thuận với công suất của bóng đèn trong máy chiếu, một vài máy chiếu có độ sáng càng lớn thì thường dùng từ 2 đến 5 bóng đèn, bởi lẽ thế kéo theo giá cả máy chiếu cũng càng cao.

dien thoai ip grandstream

Đối với máy chiếu dùng trong phòng hội trường bạn cần cân nhắc trong việc lựa chọn loại máy có cường độ ánh sáng càng cao càng tốt nhất. Tuy nhiên bạn cũng nên quan tâm tới tính thẩm mỹ khi lựa chọn.

2. Độ Phân giải của máy chiếu

Độ phân giải của máy chiếu được tính bằng Pixcel đây là số điểm ảnh hiển thị trên màn hình, chỉ số này càng lớn thì ảnh hiển thị sẽ càng chi tiết .

Độ phân giải của máy chiếu là số điểm ảnh hiển thị trên màn hình và thường được gọi là pixcel chỉ số càng lớn thì hình ảnh hiển thị càng chi tiết. Lưu ý đối với hội trường lớn thì cần chọn máy có độ phân giải cao để đảm bảo chất lượng hình ảnh.

3. Mức độ Tương Phản

Là tỷ lể điểm sáng nhất với điểm tối nhất của màn hình, thông số này càng cao chứng tỏ ảnh chiếu lên càng sắc nét. nguyên nhân vì trong hội trường hay dùng ánh sáng mạnh cần hoàn chỉnh cần chọn loại có độ tương phản càng cao càng tốt nhất thông thường thích hợp nhất là: 30,000:1 hay 20000 : 1.

tong dai dien thoai noi bo

4. Khả năng kết nối với máy chủ

Khi chọn mua máy chiếu bạn nên lưu ý chọn loại có cổng kết nối với những thiết bị máy chủ PC, laptop, điện thoại di động, nhất là một vài loại máy chiếu kết nối không dây(Wifi) với các thiết bị di động Smartphone, latop....Việc lựa chọn này sẽ giúp cho buổi họp của bạn được trôi chảy không bị gián đoạn trong quá trình thuyết trình. nếu như được bạn nên chọn luôn loại có cả bộ nhớ trong nó sẽ giúp bạn không nên dùng laptop hay máy tính để kết nối.

5. Bảo hành

Hiện nay có rất nhiều hãng máy chiếu trên thị trường Việt Nam Epson, Optoma, Hitachi, Sony, Pana…. Bạn cần chọn hãng có thời gian bảo hành bóng đèn với thân máy trong khoảng thời gian dài, tốt là nên chọn hãng có trung tâm bảo hành ở Việt Nam sẽ giúp dễ dàng khắc phục khi gặp sự cố.