Khái niệm cơ bản CTI

Đây là tên viết tắt của cụm từ đầy đủ Computer Telephony Integration. CTI ngày nay thường được mọi người sử dụng cho đa số hệ thống mà nhờ nó bạn có thể thứ khiển cả điện thoại và chiếc máy tính của bản thân một cách thức dễ dàng. Thông thường thì nó có tính năng này theo cả 2 phương pháp là máy tính có thể sử dụng để thứ khiển thiết bị điện thoại và ngược lại, điện thoại cũng có thể sử dụng để điều khiển máy tính.

dien thoai ip grandstream

các ưu điểm của CTI

Điểm mạnh của CTI là khả năng kết nối điện thoại với máy tính, bởi do từ đây có thể giúp được chúng ta nhiều việc tiện lợi. Ngay tức thì chúng ta sẽ nghĩ tới là việc bạn có thể bắt đầu một cuộc gọi nhanh chóng bằng phương pháp click chuột trực tiếp từ một Customer Relationship Management, tức là CRM hoặc là từ một cơ sở dữ liệu nào đó khác. Bên cạnh đó, nếu bạn là một người bận rộn thì nó sẽ rất hữu ích bởi bạn có thể thấy ngay trên màn hình các cuộc gọi nhỡ và thật thuận tiện khi bạn muốn gọi lại bằng một lần nhấp chuột. Cũng hao hao, chỉ với một cái nhấp chuột đơn giản bạn cũng có thể ghi âm và chuyển giao cuộc gọi.

CTI còn có loại nào khác không?

Thực tế, ngoài khái niệm được trình bày tại trên thì CTI còn có một số định nghĩa khác. First Party Telephony hoặc Desktop CTI là một trong số đó. Nói về kiểu CTI này thì nên biết về hai phạm trù nhỏ của nó. Phạm trù thứ nhất là điện thoại kết nối trung tâm, tức là nhiều điện thoại sẽ kết nối với hệ thống điện thoại. Một cách cụ thể hơn thì máy tính sẽ giao tiếp với điện thoại, còn điện thoại thì lại giao tiếp với hệ thống điện thoại.

tong dai dien thoai noi bo

Phạm trù điều hai là hệ thống điện thoại của một bên thứ 3 khác, hoặc là hệ thống CTI. ở đây một máy chủ trung tâm sẽ kết nối với hệ thống điện thoại (điện thoại sẽ không kết nối trực tiếp với máy tính) và một vài thiết bị sẽ được kết nối với nhau qua hệ thống mạng LAN nội bộ. thứ này phức tạp hơn so với kết nối trung tâm điện thoại nhưng lại linh hoạt hơn rất lớn.

PBX và CTI

PBX CTI thì khác so với hai khái niệm được đề cập trước đó, nguyên nhân vì CTI được tích hợp hoàn toàn vào hệ thống điện thoại Ip PBX . Nó có thể được dùng trên bất kỳ nền tảng nào (Windows, OSX và Linux ) bởi vì nó chỉ nên một trình duyệt web và phần mềm bổ sung. PBX CTI làm việc với tất cả những điện thoại IP được hỗ trợ.

Chủ đề cùng chuyên mục: