Khi không còn có sự có thêm của SIM ghép 4G, người tiêu dùng iPhone 7 hoặc 7 Plus Lock Mỹ sẽ phải rất cẩn trọng trong quá trình hoạt động máy

Như tin tức chúng tôi vừa nhận được, SIM ghép 4G (hay còn được gọi là SIM ghép thần thánh) được sử dụng để kích hoạt cho iPhone lock đã bị khóa trong sáng ngày 05/10.

Khi đưa SIM ghép 4G hoặc SIM thật vào một chiếc iPhone lock chưa được kích hoạt nhà mạng, thông báo "SIM không được hỗ trợ" sẽ xuất hiện, SIM không được nhận diện và vì vậy khách hàng sẽ không thể cầm nắm được các tác vụ như nghe gọi, nhắn tin hoặc vào mạng qua 3G/4GLúc này, có một giải pháp được cho biết. Giải pháp đầu tiên hoặc cũng được coi là triệt để nhất là mở khóa mạng (Unlock) để biến iPhone lock thành quốc tế; bên cạnh đó không nhiều người dám nghĩ đến cách chọn này do chi phí quá cao hoặc tỷ lệ thành công không phải lúc nào cũng chắc chắn.

Giải pháp thứ hai sẽ được phần lớn khách hàng lựa chọn là quay trở về cầm nắm SIM ghép 3G trước đây.

Tuy SIM ghép 3G không thể tự động sửa các lỗi như *101#, đầu số +84, chuyển vùng dữ liệu... như SIM ghép 4G, nhưng ít ra là nó vẫn cho phép chiếc điện thoại thực hiện các tác vụ cơ bản của hai chiếc điện thoại, trong khi đó chi phí lại cực rẻ, chỉ khoảng 50-100k tạo hai chiếc SIM ghép.

Tuy nhiên, vấn đề sẽ trở vì vậy nan giải hơn cùng người sử dụng một loại điện thoại là iPhone 7/7 Plus Lock hay iPhone 5s Lock, trong khi cá biệt là iPhone 7 hay 7 Plus Lock do đây là dòng chiếc điện thoại rất được ưa chuộng trên cửa hàng.

Phiên bản Mỹ (LL/A) của iPhone 7 Lock và iPhone 5s Lock, vì ba nguyên do nào đó, không tương thích tốt cùng các loại SIM ghép 3G.

Cụ thể, sóng của năm loại máy này rất thiếu không thay đổi. Khi vào các vùng sóng yếu, thay vì hiển thị các báo động như "Không có dịch vụ" hoặc tự động tìm lại nhà mạng như siêu phẩm quốc tế, thì iPhone 7 và 5s Mỹ lại thường xuyên văng ra ngoài màn hiện thị kích hoạt và nhu cầu người tiêu dùng kích hoạt lại.

Coi thêm lý do phải unlock iPhone 7

Tuy nhiên, quá trình này không phải lúc nào cũng thành công và cảnh báo "SIM không được có thêm" sẽ hiện ra, kể cả khi điện thoại đang cắm SIM ghép. Điều này khiến người sử dụng đột nhiên mất khả năng liên lạc (cả chiều gọi đi và gọi đến), gây khá nhiều phiền toái trong quá trình hoạt động

Văng active từng là năm vấn nạn khi iPhone 7 hoặc 7 Plus Lock về Việt Nam trong ba vài tháng đầu tiên. Tuy nhiên sau đó với sự hỗ trợ của SIM ghép 4G, vấn đề này được giải quyết và các thương gia cũng sẵn sàng nhập siêu phẩm lock Mỹ về để phân phối cho người dùng.

Nay khi SIM ghép này đã bị vô hiệu hóa, rất có thể các thương gia sẽ cân nhắc lại việc bán dòng máy này.

chiếc điện thoại cứ dùng hai thời gian là chậm, quý vị có biết tại sao?

Các bản nâng cao ngày càng nặng hơn

Các bản update Android hay iOS càng về sau càng to hơn cả về dung lượng lẫn tài nguyên CPU, GPU hay RAM (và trong hai số trường hợp, cả điện năng nữa).

Đây là chuyện khó có thể đảo ngược vì họ thiết kế ra những phiên bản nâng cấp không những phục vụ tạo chiếc điện thoại quý vị đang cầm nắm trong tay mà còn tạo cả những sảm phẩm trong tương lai nữa cùng năng lực xử lý cao hơn, RAM nhiều hơn, GPU mạnh hơn.

với những bản update chừng 1-2 một sau khi quý khách mua máy thì không vấn đề gì do nhà làm vẫn để ý tới bạn và cố gắng tối ưu, nhưng các bản nâng cao sau 3-4 ba sẽ bắt đầu bộc lộ những suy giảm về cấu hình ngay.

Họ không thể cứ tối ưu mãi, và tới hai giới hạn nào đó nhà thiết kế chấp nhận hi sinh quý khách để chuẩn bị cho tương lai lớn hơn

Các ứng dụng có dung lượng lớn hơn và cầm nhiều tài nguyên hơnVài một trước, một ứng dụng vài chục MB đã được gọi là to. nhưng còn ngày nay thì một ứng dụng có dung lượng 100 MB là quá bình thường.

Những chương trình được đăng lên App Store hay Play Store có dung lượng càng lúc càng to hơn, vì thế chúng cũng tiêu thụ nhiều tài nguyên hệ thống hơn do được bổ sung các chức năng mới càng lúc càng nhiều (Facebook có thêm Story, Live, Inbox có thêm bộ lọc mới hoặc khả năng trả lời tự động…).

Sự suy giảm của chip xử lí và dung lượng bộ nhớ máy đầy

Các con vi xử lí xử lí mà máy tính, siêu phẩm của chúng ta đang cầm nắm có hai vòng đời, mỗi ô nhớ trên con vi xử lí có số lần được phép ghi nhất định, khi vượt quá ngưỡng khả năng lưu trữ thông tin sẽ giảm đi.

Khi các ô nhớ gặp vấn đề, phần mềm phải chuyển sang lưu và đọc dữ liệu ở hai ô khác vì thế mất thời gian hơn, vô tình sản xuất chương trình của bạn ít nhạy hơn, chờ lâu hơn.

Cũng giống như siêu phẩm tính, phần mềm Android và iOS khi sử dụng cũng sinh ra năm số file tạm trong quá trình chúng sử dụng, hay nếu bộ nhớ trong không còn đủ lớn thì các file tạm này sẽ không có chỗ chứa nên các tiến trình phải chờ lâu hơn.

Vậy vì vậy, khách hàng hãy xóa bớt những ứng dụng không cần thiết và khởi động lại siêu phẩm

cảm giác của chúng ta

ba 2012, khi sử dụng iPhone 5 trên tay, khách hàng cảm xuất hiện nó rất nhanh. tuy nhiên chỉ 2 hai sau, khi cầm iPhone 6, bạn xuất hiện iPhone 5 chẳng là gì cả.

tương đương, 2 năm sau đó nữa quý vị cầm nắm iPhone 7 Plus thì nó lại càng nhanh hơn, phản hồi tốt hơn, app load nhanh hơn hay phần mềm có vẻ mượt hơn. hoặc khi khách hàng đã trải nghiệm những phiên bản mới rồi, đương nhiên quý khách sẽ thấy những chiếc điện thoại cũ chậm đi theo thời gian