Bạn muốn trở nên người vay tiêu dùng cá nhân sáng dạ thì trước khi vay vốn bạn phải đọc kỹ điều khoản hiệp đồng, mức điều chỉnh lãi suất Vay thế chấp ngân hàng cũng như vận hạn đổi thay lãi suất.

Chuẩn bị hồ sơ vay tiêu dùng cá nhân đầy đủ

Đây là bước đơn giản nhưng nhiều người đã mắc sai lầm ngay ở bước này. Có một số trường hợp mang bản photo nhưng không mang theo bản gốc để đối chứng. Hoặc những giấy má chứng minh thu nhập đã rất lâu không đúng với quy định của ngân hàng. Nếu nhân viên tham mưu không rõ ràng sẽ có lệch lạc và mất thời kì.


Nên chọn hạn vận vay hạp

Theo chuyên gia tài chính thì người đi vay có mức thu nhập thấp thì nên kéo dài thời hạn vay. Cách này sẽ làm giảm số tiền lãi mỗi tháng cần trả cho ngân hàng. Vay tiêu dùng tín chấp và không tín chấp là hai hình thức vay nhà băng phổ thông ở nước ta. Vay tiêu dùng tín chấp là người vay tiêu dùng cần phải thế chấp tài sản có giá trị như xe hơi, nhà đất để thế chấp với bên cho vay… Lãi suất vay thế chấp sẽ thấp hơn so với vay không tín chấp.

Người vay nên để ý khả năng tài chính của mình để tính sổ các khoản để không rơi vào trường hợp tài sản bị thu hồi nếu không có khả năng chi trả. Còn nếu vay không tín chấp thì bạn cần chứng minh cho nhà băng khả năng tài chính cá nhân chủ nghĩa, nhu nhập ổn định để bảo đảm thanh toán trả nợ. Do lãi suất hình thức này cao nên bên cho vay dễ gặp rủi ro.

Ước lượng sức vay

Số tiền trả nợ thì nên chiếm 30-40% trong tổng số thu nhập hàng tháng. Nếu nhiều hơn bạn sẽ chịu rất nhiều áp lực trả nợ. Và bài toán cân đối ngân sách, khả năng vay nợ thì bạn phải tính toán kĩ. Nên kế hoạch trả nợ vay tiêu dùng cá nhân chủ nghĩa không rơi vào nợ xấu.

Đọc kỹ các điều khoản hiệp đồng vay

Các thuật ngữ tài chính khó hiểu thì bạn cần phải hỏi rõ viên chức tham vấn Vay thế chấp ngân hàng . Nếu không hiểu dễ dẫn đến khiếu nại, tranh chấp giữa bên vay và người cho vay. đề nghị nhân viên hành chính tư vấn rõ những nội dung thỏa thuận trước khi đặt bút kí giao kèo.

Tổ chức tài chính cũng cần hướng dẫn, bổ sung kiến thức cho khách hàng, làm sáng tỏ điều khoản qua kênh chăm nom khách hàng, viên chức tham mưu tín dụng, website… Riêng đối với khách hàng, có 6 điểm vô cùng quan trọng trong giao kèo mà cố định phải đọc kỹ là số tiền vay, cách giải ngân, mức tiền lãi suất nhà băng hàng tháng, phương thức tính thu tiền lãi, phí tổn phạt trả chậm hoặc uổng phải trả khi hoàn tất giao kèo vay vốn trước hạn. Phải biết được lợi quyền và trách nhiệm của mỗi bên trước khi tiến hành kí hiệp đồng.

Phân biệt lãi suất

Có 2 cách tính lãi suất vay tiêu dùng cá nhân. Thứ nhất là dựa trên dư nợ gốc được tính trên số tiền vay ban sơ trong hạn vận vay. Cách hai là tính lãi suất trên dư nợ giảm dần, chỉ tính trên số tiền thực tế còn nợ, sau khi đã trừ đi phần tiền gốc đã trả trong các kỳ trước đó. Người vay vốn sẽ được lợi hơn khi thỏa thuận với các nhà băng bởi chỉ phải trả số tiền lãi trên số tiền thực tại đã dùng.

Các hình thức áp lãi suất của khoản vay tiêu dùng cũng gồm nhất mực và thả nổi. nghĩa là trong suốt thời gian vay thế chấp ngân hàng sẽ không đổi thay hoặc đổi thay theo từng thời đoạn phụ thuộc vào diễn biến thi trường. Bạn có thể chịu lãi suất thị trường hạ thấp nhưng cũng có thể phải chịu lãi cao hơn.

Phương thức trả

Có hai phương thức trả vay vốn tiêu dùng cá nhân chủ nghĩa chính là tính theo dư nợ ban sơ và tính theo dư nợ giảm dần. Nếu trả nợ theo dư nợ ban sơ chỉ vận dụng cho hình thức vay tín chấp, bạn sẽ phải trả tiền gốc và lãi suất quy định cố định. Còn với phương thức trả theo dư nợ giảm dần, thì hàng tháng sẽ phải trả tiền gốc và lãi tính theo số nợ thực tế. Số tiền trả lãi hàng tháng sẽ giảm dần.CÔNG TY TM DV TV THANH LONG

Địa Chỉ 1 : 752 Lê đức Thọ, F15, Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh
Địa Chỉ 2 : 42/19 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình
Số Điện Thoại : 0938.603.822 (Mr.Phong)
Email : vaythechap139@gmail.com
Website : http://vayvonthechap.com.vn/vay-the-chap-so-do.html

Hỗ trợ vay vốn ngân hàng khu vực: Tp.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Phước, Long An, Bến Tre…. và các tỉnh lân cận TPHCM