nếu những “phượt thủ” đã mỗi bước chân tới Quảng Nam thì vào cuộc hành trình hẳn chẳng thể thiếu đã được đồi chè Đông Giang. có vị trí khá ôn hòa, nằm ngoài Khu đường chạy ngang xã Ba. Xe chạy tới chân dốc đưa lên đồi, vào tâm hồn những phượt thụ xuất hiện tại nhiều cảm xúc đặc biệt, cảm giác hồi hộp lúc xe lướt với các con dốc hiểm hóc, các cung đường lắt léo, rồi chợt choàng tỉnh lúc trước mắt ngày nay ra, hút tầm mắt một màu xanh ở đồi chè. Thật khó tưởng tượng giữ một bầu trời nóng nực oi ả tại đất trời xứ Quảng lại có được một đồi chè cực kỳ dường vậy, bởi đằng xa nhìn lại, những luống chè nhoi lên rồi lại võng xuống, mềm mại uốn lượn giống như một dải lụa vắt cùng ngọn đồi.

bước chân lên đến đồi chè, điều thôi thúc duy nhất chính là linh hoạt xuống xe nhưng chạy ngay tới các luống chè xanh mơn mởn. nếu thực sự chính là phượt thủ, sẽ dễ dàng nhận ra ngay hành động nho nhỏ: ngắt một búp chè tươi đưa lên tận hưởng, cảm nhận dư vị đắng chát của chè tan dần trong miệng rồi sau đó nhường chỗ cho vị ngon ngòn ngọt lan toả,rồi hít hà khí trời mát mẻ, đúng lành nhưng mà cảm thấy sự thư thái tột với.
Có thể bạn sẽ quan tâm :


Thật không thể nào tìm đã được nơi nào trên mảnh đất xứ Quảng lại đã nên đặc trưng đặc trưng biệt giống như ở vùng đất này, khí hậu ko quá nóng nực lại còn mang thành phần mưa vượt trội, vì thế, đơn thuần chỉ có ở đây mới về ra những đọt chè xanh mơn mởn, chất lượng lẫn sản thành phần vượt trội so cùng trồng ở điểm đến khác.
bởi ngàn xưa, cư dân trong miền đất không đơn thuần chỉ coi đồi chè là nguồn sống, là nguồn lợi kinh tế ở cộng đồng, nhưng mà nơi đây còn là điểm đến tổ chức các sinh hoạt thường hay người Nhật riêng có của người dân trong làng vào vùng đất.
thời gian tốt top đầu để ẩn chứa những tấm ảnh xinh đẹp top đầu ở đồi chè thường được biết đến chính là lúc tờ mờ sáng, khi màn sương tiếp tục ẩn hiện, để rồi sau đó những tia nắng sớm bắt đầu chiếu rọi xuống mặt đất, xuyên với những tán chè còn đẫm sương, chiếu rọi mỗi kẽ lá, tạo thành 1 ko cảnh nhiều sự ma mị, cực kỳ khó phai.
lúc mặt trời đã lên cao, những tia nắng dần trở nên chói chang, cũng thường được biết đến chính là lúc khách du lịch bắt đầu cảm được tận hưởng các nét thường Nhật Bản riêng có của đồi chè, người dân trong làng với những chiếc gùi hơn lưng lom khom thu hoạch mỗi luống chè. các đứa trẻ theo mẹ lên đồi thì nô đùa tung tăng huyên náo cả 1 góc trời.