Xì Gà là một xa xỉ phẩm mà chẳng phải ai cũng mang khả năng về kinh tế để thưởng thức, mặt khác ko tương tự như thuốc lá đơn thuần, hút xì gà là 1 nghệ thuật mà ko phải ai cũng thông tỏ cùng với biết cách thức để thưởng thức nó, dưới đây Cigar Sài Gòn xin được chỉ dẫn người mua về nghệ thuật hút cùng với thưởng thức xì gà cũng như hút xì gà đúng bí quyết.
một. Cắt xì gà
Để hút được 1 điếu xì gà quý khách phải tiêu dùng 1 dụng cụ chuyên tiêu dùng để cắt phần đầu mũ (cap line) của điếu xì gà, dụng cụ đấy mang thể là kéo, dao cắt kiểu xén (lưỡi đôi, lưỡi đơn) hay dụng cụ khoan (punch cuter). Bên cạnh đó việc tiêu dùng dao cắt kiểu xén và dụng cụ khoan (punch cuter) được cho là ưu việt cùng với nhiều nhất.
Xem thêm : dia chi mua xi ga cuba
a) dùng cái dao cắt kiểu xén
khi tiêu dùng loại dao cắt này quý khách để ý kỹ tại phần đầu mũ (cap line) của điếu xì gà thường sở hữu 3 đường vòng tròn người dùng đặt dao tại vòng tròn thứ nhất trên cùng và cắt dứt khoát để giảm thiểu làm tan vỡ cấu trúc của điếu xì gà.

b) Cắt xì gà kiểu khoan – Punch cuter
bằng kiểu cắt này các bạn sử dụng dụng cụ nhẹ nhõm khoan vào chính giữa tâm của phần đầu mũ (cap line) của điếu xì gà, ưu điểm của chiếc cắt kiểu này là nó làm cho cấu tạo của điếu xì gà còn nguyên vẹn không bị xén đi một lát của đầu mũ (cap line) của điếu xì gà như chiếc dao cắt kiểu xén.Tuy nhiên ví như chỉ dùng chiếc cắt kiểu này khi đang hút dở người mua muốn dập đi để lần sau hút tiếp thì sẽ chẳng thể cắt đi được phần cháy dở, điều mà cái cắt kiểu xén có thể làm được.
chiếc dao cắt kiểu khoan (punch) chỉ nên dùng khi bạn cứng cáp sẽ hút hết điếu thuốc
các bạn sở hữu thể đồng thời sử dụng cả 2 dòng cắt này bởi vì thế đơn thuần cái cắt kiểu khoan – punch cuter người dùng có thể móc vào cùng với chìa khóa xe ô tô. Mặt khác khách hàng có thể tìm dòng bật lửa hai trong 1 chuyên dùng cho xì gà, vừa là bật lửa vừa là công cụ cắt kiểu khoan – punch cutter.
2) Châm xì gà
Để châm xì gà quý khách phải dùng mẫu diêm và bật lửa kiểu khò chuyên dùng cho xì gà, tuyệt đối người mua bạn không nên tiêu dùng các chiếc bật lửa xăng, ga, và diêm bình thường, vì như thế xì gà cực dễ thẩm thấu những mùi hương tiếp giáp với nó nên nếu như dùng những mẫu bật lửa xăng, gas, cùng với diêm bình thường, xì gà sẽ thu nạp mùi xăng cùng với các mùi khác của những loại bật lửa cùng với diêm đó nên chất lượng cùng với mùi vị của điếu xì gà sẽ bị tác động thậm chí ko hút được nữa.
Xem thêm : xì gà cuba sản phẩm số 1 hiện nay
những người chơi sành xì gà, thường tiêu dùng đóm là gỗ tuyết tùng gửi dĩ nhiên hộp thuốc, hoặc tiêu dùng mảnh trầm gió để châm.
khi bắt đầu châm lửa cho xì gà khách hàng cầm điếu xì để theo chiều ngang khoảng 90 độ sau ấy bật lửa đốt và xoay xoay điếu xì gà trên ngọn lửa để tất cả những phần mép của điếu xì gà được bắt lửa cháy đều, ko bị cháy lẹm. Ngay sau ấy người dùng đưa điếu xì gà lên miệng vừa bập khá trong khoảng từ vừa châm lửa để cho đầu điếu xì gà được đốt cháy thực thụ.
người dùng với thể cầm điếu xì gà dùng ngón trỏ cùng với ngón loại hoặc cầm theo kiểu mà quý khách cảm thấy thỏa mái. Hút xì gà hoàn toàn ko tương tự như thuốc lá thông thường, phần nhiều các người hút thuốc lá đều rít khói vào phổi điều này tác động xấu tới sức khỏe, xì gà thì trái lại, hút xì gà chỉ rít khói cùng với ngậm trong vòm miệng sau đó nhả khói ra để cảm thụ loại hương thơm, mùi vị đặc trưng của nó trong vòm mồm.
lúc hút người mua phải luôn biết kiên nhẫn cùng với thong dong cùng với chỉ ở 2 trạng thái như vậy quý khách mới thưởng thức cùng với cảm nhận được tất cả hương vị độc đáo của điếu xì gà song song cũng cảm nhận đực dòng thu vui, niềm mê say, phong cách sống lịch duyệt và những cảm giác thư giãn, say đắm nồng nàn trong khoảng điếu xì gà .
ví như điều kiện cho phép các bạn hãy thưởng thức xì gà cùng với 1 ly rượu Cognac (loại chuyên tiêu dùng nối kết bằng cigar như: Cohiba cognac, Xo cigar….thì càng ngon) hoặc một ly rượu nho chát đậm hay rượu nho porto của người tình Đào Nha, một tay hút thuốc, một tay cầm ly rượu nhấp một ngụm nhỏ thả mắt trông tất cả làn khói thuốc bay bổng xa gần, ngửi mùi thơm của xì gà….quý khách sẽ cảm giác và thấy hiểu hết được tất cả trị giá thực thụ của bản thân mình trong cuộc sống cùng với trong cả thị trấn hội đương đại.
Xem thêm : hút xì gà
người mua lưu ý: người mua chúng ta không nên hút một điếu xì gà khiến 2 hay phổ biến lần vì như thế trong khoảng lần thứ hai trở đi chất lượng, mùi vị của điếu xì gà sẽ không còn được thơm ngon như lần hút ban sơ nữa, từ lần thứ 2 trở đi điếu xì gà thường sở hữu mùi hắc, gắt cùng với khé, nguyên nhân của điều này là do nó bị thu nạp mùi khói của lần hút ban đầu. Để giảm được sự hắc, gắt và khé cho lần hút tiếp theo , sau lúc cắt đi phần cháy dở , quý khác tiêu dùng hơi thổi hết khói trong điếu xì gà ra bên ngoài, sau đó quý khác mới cất vào bao giữ ẩm, các bạn chúng ta không nên để điếu xì gà hút dở vào trong hộp bảo quản và tất cả điếu xì gà khác, vì như thế chính bản thân nó sẽ khiến cho ảnh hưởng đến các điếu xì gà được bảo quản trong hộp giữ ẩm.