cách làm kẹo dẻo ăn Tết vô cùng thuần tuý cho Anh chị. Kẹo dẻo là đồ ăn chơi ngon ngọt mà các bé cực kỳ yêu mến trong khay bánh kẹo ăn chơi dịp Tết. Ngoài ra, chất lượng ngoài thị phần của món quà vặt quyến rũ này lại không phải đảm bảo. Chúng cất quá phổ thông phẩm màu hóa học, nguyên liệu không nguồn cội, duyên cớ. Ngừng thi côngĐây là còn chưa nói đến lưu lượng chất bảo quản cực to mà dịch vụ thêm vào để bảo quản kẹo có thể gây ung thư, nhiễm độc chì, … cho người tiêu dùng.
Cách thực hiện kẹo dẻo ngon ngày tết từ cộng đồng phố bánh
tương tự, làm thế nào để vừa được thưởng thức kẹo dẻo ngon lành, vừa ko lo chất độc xâm nhập vào cơ thể và khiến cho ác hại đến sức khỏe? Có 1 cách thức đơn thuần mà bất cứ mẹ nào cũng sở hữu thể thực hiện được, chậm tiến độ là tự làm kẹo dẻo tại nhà. Công thức khiến kẹo dẻo khôn xiết thuần tuý sau đây sẽ giúp các mẹ mang được viên kẹo dẻo ngon, chua ngọt lại dai dai hấp dẫn mà ko phải có chất bảo quản độc hại.

Công thức 1: chỉ dẫn cách khiến kẹo dẻo vị chanh leo
vật liệu khiến kẹo dẻo vị chanh leo:
– Bột Gelatin: 25g
– tuyến phố trắng: 150g
– Nước cốt chanh leo: 15 ml (Bỏ hạt, lọc sạch)
– Nước : 65 ml
bí quyết làm cho kẹo dẻo vị chanh leo:
Bước 1: Đổ các nguyên liệu: tuyến đường, nước, bột gelatin vào nồi, khuấy đều tay cho tan
Bước 2: lúc đường và bột gelatin tan hết, đặt nồi lên bếp, đun nhỏ lửa cho sôi.
Bước 3: lúc nồi hỗn hợp sôi lăn tăn, trong khoảng từ đổ thêm nước chanh leo vào, phối hợp khuấy đều.
Bước 4: Đun thêm tầm 7 phút rồi tắt bếp, đổ hỗn hợp vào khay to. Bạn lưu ý nhớ quết lên khay 1 lớp dầu ăn mỏng để kẹo không dính khay.
Bước 5: khi phần kẹo nguội, bạn để khoảng 3- 4 giờ trong ngăn mát tủ lạnh.
Bước 6: cuối cùng, bạn lấy kẹo ra, cắt nhỏ và rắc thêm con đường hoặc bột dừa vụn để kẹo không dính.
Công thức 2: chỉ dẫn cách thức khiến cho kẹo dẻo vị cam
vật liệu làm cho kẹo dẻo vị cam:
– Bột gelatin: 20g
– Nước cam: 60 ml
– Mật ong: 30g
bí quyết làm kẹo dẻo vị cam:
Bước 1 : Đổ nước cam, mật ong và bột gelatin vào nồi, khuấy đều, đun nhỏ lửa. Kết hợp đun và khuấy đều tay.
Bước 2 : lúc hỗn giao kèo nhất và sôi nhẹ, tắt bếp, đổ kẹo vào khuôn. Đựng trong ngăn mát tủ lạnh, sau khoảng 30 phút là được.
Bước 3 : Lấy kẹo ra, cắt hình tùy ý rồi lăn qua tuyến đường.
Công thức 3: chỉ dẫn cách thức làm cho kẹo dẻo vị táo
nguyên liệu làm kẹo dẻo vị táo:
– Táo chín: 600g
– trục đường trắng: 100g
– Nước cốt chanh: một quả
– Nước: 100ml
– Bột gelatin: 1/2 muỗng
– tuyến đường bột
bí quyết khiến cho kẹo dẻo vị táo:
Bước 1: Rửa sạch táo, gọt vỏ rồi cắt lát mỏng. Sau chậm triển khai xay nhuyễn trong máy xay, kết hợp cho vào tuyến phố và 1/2 phần nước chanh lúc thu được hỗn tạp nhão là được.
Bước 2: Đổ hẩu lốn táo vào nồi, bật lửa nhỏ, vừa đun vừa quấy đều. Lúc hổ lốn khá sệt, cho bột gelatin vào và đun cho sôi.
Bước 3: Đun hỗn tạp trong 20-30 phút rồi tắt bếp, đổ hẩu lốn vào khay đã rải sẵn đường bột. Khi hẩu lốn nguội, tiếp diễn rắc thêm tuyến đường lên mặt trên.
Bước 4: tiêu dùng dao cắt kẹo thành những miếng vừa ăn.
ngoài ra, từ cách khiến kẹo tại nhà đề cập trên, Anh chị em hoàn toàn mang thể tự mình thông minh ra phổ quát hương vị kẹo khác nhau phù hợp mang sở thích và khẩu vị. Ví dụ như: để với kẹo màu tím, bạn có thể tiêu dùng quả việt quất, màu xanh có thể tiêu dùng dưa gang, màu đỏ vị dâu tây hoặc dưa đỏ, … đặc thù, giả dụ muốn kẹo làm cho ra có rộng rãi hình dáng khác nhau, bạn hãy sử dụng khuôn làm đá hoặc cắt nguyên liệu khiến bếp để tạo hình cho sản phẩm của mình.
Chúc Cả nhà thành công khi thực hành theo phương pháp làm cho kẹo dẻo này nhé!
Hướng dẫn làm kẹo dẻo mềm dai https://phobanh.net/cong-thuc-lam-keo-deo-chuan-ngon/