Để cập nhập thông tin chi tiết vui lòng click ngay link:
Du hoc Canada: Hoc nganh nao de tim kiem viec lam sau khi tot nghiep

Với chính sách thu hút lao động nhập cư hấp dẫn, Canada trở thành “miền đất hứa” của các du học sinh để học tập, làm việc và sinh sống. Chính phủ Canada có những quy định khá chặt chẽ và cả những ưu đãi tuyệt vời dành cho du học sinh khi họ đặt chân lên mảnh đất này.
Hôm nay, chúng ta hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của cô Daisy – Giảng Viên Anh Ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên 30 năm, đồng thời là cố vấn chương trình của Tân Đại Dương để tìm hiểu về chủ đề này nhé!

Câu 1: Chào cô Daisy, em là Anh Thư, 20 tuổi, đến từ Lâm Đồng. Em đang là sinh viên năm hai của trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh. Em đang làm hồ sơ du học Canada nhưng không biết nên chọn ngành gì dễ xin việc nhất? Mong cô có thể tư vấn giúp em.

Cô Daisy – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn chương trình của Tân Đại Dương trả lời:

Chào bạn Anh Thư! Cảm ơn câu hỏi của bạn.

Đối với người dân Việt Nam, du học là chìa khóa để mở ra cánh cửa tương lai chính vì lý do đó mà hiện nay đang có rất nhiều học sinh sinh viên muốn ra nước ngoài lập nghiệp.

Dưới đây là những ngành nghề dễ xin việc làm nhất khi du học Canada:


+Quản lý tài chính (Financial Administrator)

Quản lý tài chính là công việc cần tới nguồn lực lực rất lớn trên 60.000 lao động mỗi năm. Theo dữ liệu của chính phủ Canada thì gần 70% các nhà quản lý tài chính có mức thu nhập trên $50.000 mỗi năm. Nếu làm trong bộ phận kiểm toán thì mức lương cho vị trí này tại một số công ty lớn có thể vượt trên $100.000 mỗi năm.

+Quản lý khai thác và lâm nghiệp (Mining & Forestry Manager)


Quản lý và khai thác lâm nghiệp là một ngành kinh tế trọng điểm nên lực lượng lao động trong ngành này được tuyển chọn kỹ lưỡng nên chiếm một con số không nhiều. Hiện nay, quản lý khai thác và lâm nghiệp đang là ngành nghề thiếu hụt lao động “số 1” tại Canada.

+Kỹ sư phần mềm (Software Engineer)


Đây là công việc dành cho những ai yêu thích công nghệ. Công việc này thường được làm ngay ở các vị trí như: chuyên gia thẩm định, kỹ sư thiết kế, chuyên gia nghiên cứu công nghệ,… Bạn cần phải có bằng cử nhân và có ít nhất 3-4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Đây là công việc được “dự báo” có khả năng phát triển mạnh trong tương lai.

+Giám sát viên dàn khoan dầu mỏ và khí đốt (Oil & Gas Drilling Supervisor)

Đối với Giám sát giàn khoan dầu mỏ và khí đốt hiện tại đang có lượng lao động lên tới gần 19.000 người với mức lương lên tới gần $80.000 và là nghề hot thứ 2 ngay ở Canada. Những giám sát viên này có trách nhiệm giám sát một tổ đội từ 10-20 trên một giàn khoan làm việc để đạt được yêu cầu về mặt công việc tốt nhất.

+Thống kê viên và Kiểm toán viên (Statistician & Actuary)


Nếu bạn bạn là những người nhanh nhạy với những con số và có đầu óc tính toán thì đây chính là công việc phù hợp với bạn. Thống kê viên và Kiểm toán viên chiếm vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng với lực lượng lao động lên tới 12.000 và mức lương trung bình đạt tới $89.600.

+Quản lý nguồn nhân lực (Human Resources Manager)

Đây là một nghề có xu hướng phát triển mạnh mẽ trong tương lai với mức lương không hề nhỏ lên tớ $150.000 tại các tập đoàn lớn. Quản lý nguồn nhân lực này đòi hỏi bạn phải có bằng cấp cử nhân trở lên.

+Kỹ sư chuyên môn (Specialized Engineer)


Đây không phải là công việc trong lĩnh vực điện, phần mềm, cơ khí mà là công việc trong những lĩnh vực khác như y sinh, dệt may hoặc các lĩnh vực hằng hải như kiến trúc sư hải quân, kỹ sư thiết kế tàu và giàn khoan ngoài khơi. Công việc này đòi hỏi phải có chuyên môn cao trong chuyên ngành mà mình theo đổi.

+Kỹ thuật viên công nghiệp (Industrial Technician)

Canada là nước có ngành sản xuất vô cùng phát triển từ nông nghiệp, lâm nghiệp đến công nghiệp. Mỗi năm, các công ty sản xuất đều phải đối mặt với việc đảm bảo các máy móc của họ chạy ổn định, vì vậy họ cần phải có những kỹ thuật viên riêng cho mình. Số lượng lao động trong nghề này tăng mạnh trong những năm gần đây (mức tăng 28,9% mỗi năm), đặc biệt đối với công nhân có trình độ cao và công nhanh lành nghề.

+Quản lý chăm sóc y tế (Health Care Manager)


Đến năm 2020, khoảng 20% dân số Canada sẽ trên 65 tuổi, đây là một trong những lý do mà nghề chăm sóc sức khỏe sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian sắp tới. Công việc này có thể làm ở một loạt các vị trí khác nhau từ nhà quả lý các phòng thí nghiệm nghiên cứu đến quản trị viên điều dưỡng. Đây là công việc đòi hỏi phải có trình độ đào tạo từ cao đẳng trở lên. Với mức lương giao động từ $85.000 đến $105.000 thì đây là một trong những ngành đắt giá nhất ngay tại Canada.

>>>Để biết thêm thông tin về “Du học Canada: Học ngành nào dễ tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp”, các bạn có thể truy cập vào website:visacanada.edu.vn hoặc Fanpage Du học Tân Đại Dương để các bạn dễ dàng trao đổi, thảo luận hoặc theo dõi thêm những thông tin, chương trình mới.

Câu 2: Chào cô Daisy, em là Hồng Hạnh, đến từ Bình Dương. Em đang thắc mắc không biết nên học ngành gì và học ở bang nào để dễ dàng định cư Canada sau khi du học ở nước này. Mong cô có thể giải đáp giúp em.

Cô Daisy – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn chương trình của Tân Đại Dương trả lời:

Chào bạn Hồng Hạnh! Cảm ơn câu hỏi của bạn.

Việc định cư Canada đòi hỏi bạn cần lựa chọn được chuyên ngành cũng như ngôi trường phù hợp để theo học. Các ngành nghề được lựa chọn nhiều nhất với cơ hội định cư cao, cụ thể như sau:

– Y tế
– Ngành thương mại, xây dựng
– Tự động hóa
– Điều khiển thiết bị và máy móc
– Khoa học ứng dụng và khoa học tự nhiên
– Quản trị kinh doanh, tài chính
– Hành chính, luật, giáo dục
– Nông nghiệp

Chính phủ Canada luôn có nhiều chính sách tốt để khuyến khích cư dân nước ngoài đến học tập, làm việc và định cư cùng gia đình. Hiện Canada đang có 5 bang áp dụng mạnh chương trình Visa thường trú nhân gồm: Quebec, Manitoba, Nova Scotia, Alberta và Saskatchewan. Với các chính sách định cư này du học sinh Việt Nam sẽ có thêm nhiều cơ hội định cư khi du học ở Canada.

Quebec
Đây là tỉnh bang lớn nhất của đất nước này. Tỉnh bang này sở hữu một hệ thống giáo dục bằng tiếng Pháp từ bậc mẫu giáo đến bậc đại học, chỉ có một số ít chương trình sử dụng tiếng Anh. Quebec sở hữu nền kinh tế lớn thứ 37 trên thế giới. Đây cũng là nơi áp dụng thành công chương trình nhập cư theo diện đề cử của tỉnh bang (Provincial Nominee Program – PNP) tại Canada.

Manitoba
Manitoba sở hữu một trong những nền kinh tế phát triển mạnh nhất Canada. Bên cạnh đó, địa phương này còn sở hữu hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng chất lượng cao và miễn phí.

Saskatchewan

Saskatchewan là một nơi giàu có, sở hữu nhiều phong cảnh đẹp và đầy triển vọng cho việc học tập và xây dựng sự nghiệp của những người trẻ. Saskatchewan có dân số phát triển nhanh nhất ở Canada nhưng lại có mức sinh hoạt phí tương đối thấp so với các tỉnh bang khác.

Alberta
Alberta sở hữu một trong những nền kinh tế lớn nhất ở tại Canada với vô vàn cơ hội cho lao động có tay nghề. Tỉnh bang này có một nguồn việc làm rất lớn cho cả người dân địa phương lẫn những người nhập cư nước ngoài.

Nova Scotia
Nova Scotia là một trong những nơi đại diện cho đất nước Canada về chi phí sinh hoạt thấp và chất lượng cuộc sống cao. Hầu hết cư dân quốc tế thường tìm đến tỉnh bang này vì mục đích nâng cao tay nghề và trình độ ngoại ngữ, sau đó là tìm kiếm làm việc và định cư.

>>>Để biết thêm thông tin về “Du học Canada: Học ngành nào dễ tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp”, các bạn có thể truy cập vào website:visacanada.edu.vn hoặc Fanpage Du học Tân Đại Dương để các bạn dễ dàng trao đổi, thảo luận hoặc theo dõi thêm những thông tin, chương trình mới.

Câu 3: Chào cô Daisy, tôi là Hoàng Nam, 49 tuổi, đến từ Quảng Nam. Tôi dự định cho con trai đang học lớp 12 du học Canada vào đầu năm nhưng chưa nắm rõ về điều kiện để du học cũng như săn học bổng ở Canada. Mong cô có thể tư vấn giúp tôi.

Cô Daisy – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn chương trình của Tân Đại Dương trả lời:

Chào anh Hoàng Nam! Cảm ơn câu hỏi của anh.

Tôi xin giải đáp thắc mắc của anh như sau:

Điều kiện để du học Canada:

– Khả năng học tập:

+Bậc trung học phổ thông: Kết quả học tập trong 2 năm gần nhất đạt từ 6.0 trở lên.
+Bậc cao đẳng: Điểm trung bình trong 3 năm gần nhất đạt từ 6.0 trở lên
+Bậc đại học: điểm trung bình trong 3 năm gần nhất đạt từ 6.5 – 7.0 trở lên
+ Chương trình sau đại học: Đã tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng, GPA 6.5 – 7.0 trở lên.
+ Bậc thạc sĩ: tốt nghiệp đại học loại khá trở lên (GPA 7.0 – 7.5). Một số trường yêu cầu kinh nghiệm 1¬2 năm cùng GMAT/GRE, một số trường không yêu cầu.

Tuy nhiên, một số chương trình dự bị đại học thì sẽ có điều kiện nhập học linh hoạt hơn. Với những chương trình này, sinh viên quốc tế sẽ được chuẩn bị chu đáo về kiến thức cũng như khả năng thích nghi để sẵn sàng bước vào chương trình đại học.

– Khả năng Anh ngữ

+Bậc trung học: Không yêu cầu điểm tiếng Anh.
+Bậc cao đẳng: IELTS 5.5 – 6.0 trở lên, TOEFL 71 trở lên.
+Bậc đại học: IELTS 6.5 trở lên, TOEFL 79 trở lên.
+Chương trình sau đại học: IELTS 6.0 – 6.5, TOEFL 79 trở lên.
+Bậc thạc sĩ: IELTS 7.0 – 7.5 trở lên, TOEFL 90 trở lên.

Tuy nhiên, nếu như đến thời điểm đi du học Canada mà vẫn chưa đạt điều kiện tiếng Anh tối thiểu, các bạn có thể tham gia các chương trình dự bị tiếng của trường hoặc của các trung tâm Anh ngữ.

– Khả năng tài chính

+Nếu du học Canada theo diện thông thường, sinh viên sẽ cần thực hiện thủ tục chứng minh tài chính thông qua 2 thủ tục, sổ tiết kiệm và thu nhập hàng tháng. Trong đó, sổ tiết kiệm cần được mở trước khi du học khoảng từ 3 đến 6 tháng với số tiền tối thiểu là 30.000 CAD (gần 520 triệu VNĐ) – tương đương với tổng chi phí du học Canada (bao gồm học phí, chi phí ăn ở, đi lại và bảo hiểm) trong năm đầu.

+Về thu nhập hàng tháng: Cha mẹ hoặc người bảo trợ của du học sinh phải có thu nhập ổn định, cho việc chu cấp đầy đủ cho các bạn trong suốt quá trình du học tại Canada. Hiện nay, con số thu nhập an toàn là 60 triệu VNĐ/tháng. Lưu ý rằng nguồn thu nhập này có thể đến từ lương hoặc nguồn lợi nhuận từ việc kinh doanh buôn bán…, nhưng tất cả đều cần giấy tờ chứng thực rõ ràng. Đây cũng là khó khăn lớn đối với những hộ kinh doanh tự do, hoặc các trường hợp khác đang có thu nhập thực tế và thu nhập nộp thuế không đồng nhất.

Đặc biệt hơn, chính phủ Canada đang áp dụng chương trình visa du học Canada không chứng minh tài chính (CES) cho sinh viên Việt Nam. Đây chính là cơ hội tốt dành cho những ai muốn giản lược bớt những thủ tục phức tạp của việc chứng minh tài chính. Để biết rõ về các điều khoản này, phụ huynh nên tìm một công ty tư vấn du học canada uy tín để được hỗ trợ chu đáo tất tần tật về du học Canada để được hỗ trợ rất tận tình mà lại không mất nhiều phí.

– Điều kiện săn học bổng

+ Điểm trung bình học thuật (GPA) ở mức từ khá giỏi đến xuất sắc.
+ Điểm IELTS tối thiểu 7.0 hay TOEFL tối thiểu 90.
+ Thành tích hoạt động ngoại khóa: Tình hình những hoạt động diễn ra bên ngoài khuôn khổ lớp học
thể hiện được 2 yếu tố quan trọng là đam mê và khả năng lãnh đạo.
+ Bài luận hay và thuyết phục, thể hiện được “thương hiệu cá nhân” của bạn thông qua các lập luận
đề tài được chọn.

Xem thêm: Chọn trường nào khi du học tại Toronto- Canada?

Để cập nhật đây đủ thông tin về “Du học Canada: Học ngành nào dễ tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp”, cũng như bất kì thắc mắc về quy trình thủ tục hồ sơ xin visa du học, thì đừng ngần ngại mà hãy liên lạc ngay với chúng tôi, công ty tư vấn du học Tân Đại Dương theo địa chỉ bên dưới nhé:
CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU NGAY Ở VN: TÂN ĐẠI DƯƠNG

Địa chỉ công ty tư vấn du học – Chi nhánh Q.01: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, Phường.Tân Định, Quận.01 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)
Điện thoại: 028.3848 4879 – 0989 006 890

Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận.5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Quận.5 (kế Đống Đa Cinema)
Điện thoại: 028.3838 2080 – 01665 157 271.

Website: tandaiduong.edu.vn – tddvn.com – visacanada.edu.vn

CHÚ Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO NGAY HN