Bệnh Giang Mai là bệnh lây lan cơ bản qua đường tình dục, do xoắn khuẩn giang mai (Treponema pallidum) gây nên. Bệnh có thể tiến triển kéo dài suốt đời nếu không được điều trị, có khi biểu hiện rầm rộ qua cá triệu chứng lâm sàng, có khi lại kín âm thầm tiến triển, không có biểu hiện gì ra ngoài. thời gian ủ bệnh giang mai là bao lâu? Cùng phòng khám đa khoa thế giới tìm hiểu qua bài viết sau đây


Giang mai bao lâu thì phát bệnh?giang mai có lây nhiễm hôn nhau không?

Bệnh giang mai có thời gian ủ bệnh khoảng 3-4 tuần, sớm nhất là 10 ngày, muộn nhất là 90 ngày. Bệnh có thể ảnh hưởng đến nhiều cơ quan trên cơ thể, ngay cả thai nhi nếu người mẹ bị giang mai khi đang có thai. Ngoài con đường lây truyền qua đường tình dục, bệnh giang mai còn có thể lây qua truyền máu hoặc từ mẹ sang con qua nhau thai.
Mặc dù bệnh có thể gặp ở bất kì đối tượng nào nhưng bệnh ảnh hưởng đến phụ nữ nặng nề hơn gấp nhiều lần so với nam giới, thậm chí đe dọa khả năng sinh sản của chị em. Chị em cũng dễ bị bệnh hơn so với nam giới vì cơ quan sinh dục của chị em ở dạng mỡ nên khả năng nhiễm khuẩn cao hơn. Một số phụ nữ bị giang mai vẫn có thể có kinh nguyệt bình thường nhưng dễ lây truyền cho con.
Căn cứ theo nếu bệnh, người ta chia bệnh ra làm ba giai đoạn: giai đoạn 1, giai đoạn 2, giai đoạn 3. Giang mai ở mỗi giai đoạn sẽ gây những tác hại khác nhau tới sức khỏe
Bệnh có thể gây tổn thương tất cả các cơ quan trong thân thể, từ da, niêm mạc, mắt đến các nội tạng như gan, tim mạch, thần kinh vì vậy có thể gây nhầm lần với những bệnh khác bằng các triệu chứng tương tự. Một số hậu quả nguy hiểm là viêm động mạch chủ, phình động mạch chủ, bại liệt toàn thân, rối loạn tâm thần, viêm gan. Giang mai bẩm sinh có thể gây tử vong cho thai nhi hoặc dị dạng thai sau khi sinh.
Hiện nay Phòng khám đa khoa thế giới đang áp dụng “Phương pháp chữa bệnh miễn dịch cân bằng” để điều trị bệnh giang mai, đây là kỹ thuật tiến tiến được giới y học đánh giá cao, cũng là phương pháp hàng đầu điều trị các bệnh truyền nhiễm sinh dục nói chung và giang mai nói riêng. “Phương pháp điều trị miễn dịch cân bằng” tiến hành tiêu diệt triệt để xoắn khuẩn giang mai, liên kết với gene sinh vật điều tiết chức năng miễn dịch của người bệnh, hệ quả tổng hợp nhân tế bào miễn dịch kháng bệnh, từ đó đạt được mục đích hiệu quả triệt để, thời gian điều trị ngắn, tránh bệnh tái phát. Phương pháp này không những chữa trị được xoắn khuẩn giang mai hiệu quả cao tránh tái phát bệnh mà đồng thời tăng cường cân bằng khả năng miễn dịch cá thể người, thực hiện được quá trình điều trị kết hợp.
Hiện tại với sự chuyển biến của khoa học công nghệ áp dụng vào y khoa, bệnh giang mai sẽ có khả năng được chữa trị khỏi nếu căn bệnh được nhận ra và chữa sớm. Vì vậy nếu xuất hiện một số biểu hiện biểu hiện như trên người mắc bệnh cần phải sớm tới các Phòng khám đa khoa để khám, làm các xét nghiệm giang mai cần thiết để chữa trị chứng bệnh kịp thời.
Hi vọng rằng qua bài viết này người mắc bệnh có khả năng nẵm rõ được thời gian ủ bệnh giang mai là bao lâu và cụ thể các giai đoạn tiến triển của bệnh giang mai. Nếu cần được tư vấn rõ hơn các bạn vui lòng gọi vào sdt 028 39 233 666 hoặc zalo 0128 254 684 để được tư vấn thêm.

Thông tin hữu ích dành cho bạn: Bệnh giang mai có lây qua đường ăn uống như thế nào?