Chắc hẳn bạn không mấy xa lạ với hình ảnh phát tờ rơi mà một số đơn vị tổ chức event vẫn thường làm rồi đúng không ạ. Tuy nhiên, để việc phát tờ rơi đem lại hiệu quả, thực hiện một cách khoa học và hợp lý thì quả không đơn giản chút nào.

Đầu tiên, bạn phải khám phá hiểu ai là người sẽ tham gia sự kiện của bạn, họ thường hay là xuất hiện ở đa số địa điểm như thế nào. Từ đó bạn sẽ chọn nơi phát tờ rơi sao cho xác suất đa số người tiềm năng tham gia sự kiện xuất hiện cao nhất.

tổ chức sự kiện họp mặt cuối năm

Tiếp theo địa điểm chính là thời gian, bạn phải xác định thời gian nào trong ngày là hợp lý nhất từ việc xác định lịch hoạt động chủ yếu của đối tượng tham gia sự kiện, mục đích là khám phá “giờ cao điểm” mà họ xuất hiện.

Một câu hỏi các bạn chưa có kinh nghiệm sẽ hoài nghi là phát tờ rơi có nên xin phép hoặc là không? Câu trả lời là có, bạn nên xin phép Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch nơi bạn dự định phát tờ rơi cũng như là xin phép địa điểm bạn sẽ phát tờ rơi. nếu như bạn phát chui, có thể bạn sẽ phải phát tại rìa ngoài hoặc tại cũng phụ, bãi giữ xe.. rất bất tiện. Bạn còn nên lưu ý về nhiều quy định riêng của từng địa điểm phát tờ rơi nữa nhé! Ví dụ bạn chỉ được phát tờ rơi cho khách hàng đi ra từ một số siêu thị, tại vì họ sợ khách hàng sẽ xả rác bên trong siêu thị chẳng hạn.

cong ty to chuc su kien tat nien

Về số lượng nhân viên huy động để phát tờ rơi? Thường với đa số trường hợp phát nhanh chóng thì tầm 1- 2 bạn 1 địa điểm, nhưng Nếu muốn phô trương quy mô thì phải 2 bạn trở lên - hoàn chỉnh là nên có đồng phục đầy đủ sẽ tăng độ tin cậy của sản phẩm hơn rất nhiều. Do đó, bạn nên căn cứ vào nhu cầu quảng bá cho sự kiện mà bố trí nhân sự cho hợp lý và tiết kiệm.

Chi phí và tiền lương nên tính thế nào? Chi phí phát tờ rơi tính trên số lượng từng tờ, ví dụ 10.000 tờ x 800 đ = 8.000.000 đ nhưng sẽ có việc việc nhân viên phát tờ rơi nhét vào tay khách 1 tập tờ rơi luôn để phát cho nhanh hết. Cho phải có thể khoán theo thời gian thay bởi khoán số lượng. Bạn nhớ tính thêm khoản thất thoát bởi lẽ nhân viên không làm tròn trách nhiệm, phát dư hoặc không phát mà bỏ đi... - do đó bạn phải tính tới việc có người giám sát chấm công đầy đủ và nhớ đưa ra những ràng buộc về trách nhiệm để công bằng cho cả 2 bên.