Bệnh giang mai là một trong những bệnh xã hội triệt để sức đáng lo ngại bởi tính chất truyền nhiễm khủng khiếp của nó. Bên cạnh đường dường như đã quá quen thuộc như từ mẹ sang con, tình dục thì đường ăn uống cũng là nghi ngờ vấn đáng quan tâm. Thực tế, bệnh giang mai lây qua đường nào thì hãy cùng tìm biết bài viết dưới đây nhé.


Con đường lây truyền giang mai thông thường

Chính vì thiếu thấy biết về lý do lây lan bệnh đã tạo nên tiền đề cho bệnh giang mai lây nhiễm mà không hề hay biết. bên dưới, chúng tôi xin chia sẻ những con đường mà nguy cơ truyền bệnh khá cao.
Qua đường tình dục: Đây là con đường chủ yếu dẫn đến các bệnh xã hội nói chung cũng như giang mai nói riêng. Có hơn 95% trường hợp nhiễm bệnh giang mai là do có quan hệ qua đường tình dục. Xoắc khuẩn sẽ thâm nhập vào cơ thể nếu bạn quan hệ dù là bất kì hình thức nào.

Tiếp xúc gián tiếp: Bạn đã từng sử dụng chung đồ cá nhân với người nhiễm khuẩn giang mai như khăn tắm, quần lót…không may nếu dịch tiết chứa vi khuẩn bám trên đó thông qua các vết thương hở hay vết trầy xước thì thể lây truyền cũng cao.
Truyền qua máu: Truyền máu trực tiếp trường hợp không qua khám rất có thể nguồn máu đó bị nhiễm khuẩn giang mai, bởi vì giang mai có những giai đoạn tiềm ẩn, không có bất cứ dấu hiệu nào rõ ràng trường hợp không biết mà đi hiển máu rất có thể sẽ vô tình lây nhiễm cho người khác.

Từ mẹ sang con: Người mẹ nên đi khám thai định kì và làm các xét nghiệm tổng quát để nếu mắc bệnh giang mai ở nam giới thì sẽ sớm ngăn chặn không cho ảnh hưởng trực tiếp lên thai nhi.

Liệu giang mai có lây qua đường ăn uống không?

Các chuyên gia về bệnh xã hội cho biết, giang mai lây truyền từ người này sang người khác dưới khá nhiều hình thức khác nhau. Tuy nhiên, bác sĩ chuyên khoa Đa khoa thế giới cho hay việc lây nhiễm giang mai qua đường ăn uống rất khó bởi những vì những lý do sau:

Trong quá trình ăn thức ăn và sử dụng bát đĩa, không hề có sự tiếp xúc hay cọ sát với mầm bệnh nên xoắn khuẩn không thể truyền nhiễm sang cơ thể khác được.

Môi trường nước bọt không thể là nơi trú ngụ của xoắn khuẩn vì vậy nó sẽ không hiện diện trong chén đĩa hay đồ ăn. Vi khuẩn chỉ sống được ở những nơi như vết thường hở ngoài da, bộ phận sinh dục, niêm mạc trực tràng – hậu môn, trong máu khi sống ở nơi khác nó sẽ không tồn bởi được lâu.
Một số trường hợp mắc giang mai ở miệng là điều có thể xảy ra, xoắn khuẩn sống sót ở tổn thương trong khoang miệng. Tuy nhiên, chúng sẽ nhanh chóng bị đào thải ra môi trường ngoài nếu không có lớp niêm mạc da bám vào. do đó, khả năng lây nhiễm giang mai từ việc ăn uống dường như là con số không.

Bài viết trên đây là sự tổng hợp về những kiến thức liên quan đến vấn đề bệnh giang mai có lây qua đường ăn uống như thế nào?. Hy vọng với bài viết này, sẽ đem đến chút thông tin hữu ích cho bạn. tình trạng cần được tư vấn các bạn vui lòng gọi vào sdt 028 39 233 666 hoặc zalo 0163 591 7248 để được tư vấn thêm.

Xem thêm các thông tin liên quan: Một số hình ảnh bệnh giang mai từng giai đoạn