Nho là một loại quả cây ngon bao gồm rất nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể nhưng chỉ nở rộ theo mùa. Vào mùa các trái nho chín mọng ngon nhất, bạn có thể tìm hiểu phương pháp làm rượu nho tại nhà để có rượu vang sử dụng cả năm luôn nhé. những chén rượu được lên men từ nho tươi vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng lại còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hơn rất nhiều so với những loại rượu vang bán sẵn trên siêu thị.
Bài viết liên quan:Cách ngâm rượu nho tại nhà chẳng khác gì rượu ngoại
Mỗi lúc có khách đến nhà, hay trong những dịp tụ họp họp lớp, nếu có một hũ rượu nho tự làm để thiết đãi mọi người thì quả là hoàn hảo. vì vậy, bạn hãy nghiên cứu ngay bí quyết ngâm rượu nho mà emvaobep sắp dạy sau nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
  • Nho tươi: 5 kg
  • Rượu trắng: khoảng 1,7 lít. Lưu ý là rượu lâu năm sẽ càng ngon hơn nhé.
  • Hũ thủy tinh sạch và khô: 1 hũ. Bạn nên dùng chai có dung tích gấp 2 so với lượng rượu cần ngâm để khi chế biến sẽ không bị tràn ra ngoài.

Hướng dẫn bí quyết chọn nho ngon đây nhé: Chọn lựa mua nho theo chùm, chọn một số chùm lớn có trái to đồng đều, vỏ quả căng bóng, mọng nước. Nếu cuống nho còn xanh và trên từng trái nho vẫn có lớp phấn bám vào thì chứng lớn nho còn mới và tươi ngon đấy.
Cách chế biến rượu nho dễ làm chưa từng thấy
Bước 1: Sơ chế nho
Nho sau khi mua về thì bạn lựa ra từng quả riêng lẻ, Bỏ hết cuống và những quả bị hư. Sau đó, bạn làm sạch nho bằng nước rồi sấy cho thật ráo.

Khi nho đã ráo, bạn đổ tất cả vào một chiếc thau sạch và khô, sau đó dùng tay đeo găng để làm dập dập từng trái nho.
Bước 2: sửa soạn hũ ngâm
bằng hũ thủy tinh, bạn làm sạch với nước, lau khô với khăn vải sạch rồi tráng qua bằng 1 muỗng canh rượu trắng.
Bước 3: Tiến hành ngâm rượu nho ở nhà
Sau khi đã chuẩn bị nho và lọ ngâm xong, bạn cho nho đã bóp nát vào lọ thủy tinh, sau đó rót tiếp rượu trắng vào hũ. Cuối cùng, bạn sử dụng một chiếc túi nilon để đậy kín miệng rồi đậy nắp lọ lại. với bí quyết lên men rượu tự nhiên, không dùng đường này, bạn càng ngâm lâu thì hương vị rượu nho lại càng thơm ngon hơn đấy.

Vậy là chỉ bằng 3 bước đơn giản, bạn đã hoàn thành xong bí quyết ngâm rượu nho tại nhà rồi. Khi nào muốn uống, bạn nhớ là phải chắt rượu ra, lọc Bỏ bã rồi chứa vào chai để Sử dụng dần. Từng chén rượu đỏ tươi hấp dẫn kết hợp với hương thơm đặc trưng của rượu nho sẽ khiến bất cứ vị khách nào cũng phải trầm trồ khen ngợi. Chúc bạn thành công nhé