Điều trị rò hậu môn không cần phẫu thuật có khỏi được bệnh không? Đó là thắc mắc của rất nhiều người đã gửi về hòm thư của chúng tôi. Rò hậu môn là một biến chứng của bệnh apxe hậu môn thường gặp ở những người không được chữa trị kịp thời hình thành lên những đường rò. Sau đây, Tán Trĩ An sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn ở bài viết dưới đây.
Chào bác sĩ, em tên là Hoàng Thị Thu 26 tuổi. Em bị apxe hậu môn khoảng 3 tháng rồi, nhưng do hay ngại đi khám nên đã tìm hiểu trên mạng cách chữa bệnh. Nhưng đến nay chưa khỏi, em có đi khám ở Hà Nội và người ta bảo bị rò hậu môn. Vậy có cách nào điều trị rò hậu môn không cần phẫu thuật không? Em cảm ơn bác sĩ!

Trả lời

Chào em, những bệnh về hậu môn trực tràng như: bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn, rò hậu môn, apxe hậu môn… đều ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Có rất nhiều người bị rò hậu môn nhưng được xác định là do nhiễm trùng các khe ở hậu môn, tình trạng này kéo dài hình thành những đường rò. Bệnh này là do biến chứng của apxe hậu môn gây nên.
Xem thêm: Bệnh trĩ là gì?

Tìm hiểu về bệnh rò hậu môn là gì?

Hình ảnh bệnh rò hậu môn

Bệnh rò hậu môn là một bệnh do nhiễm trùng các khe nhú ở ống hậu môn. Bệnh kéo dài tạo nên các đường rò. Đây là một biến chứng của apxe hậu môn khi không được chữa trị kịp thời khiến các mủ apxe bị vỡ ra, tạo thành những đường rò này.

Các dạng của bệnh rò hậu môn như sau: rò hậu môn hoàn toàn, rò hậu môn không hoàn toàn, rò hậu môn phức tạp, rò hậu môn đơn giản…

Người bệnh mắc ở dạng rò hậu môn nào cũng đều luôn sống trong cảm giác lo lắng, đau đớn, mắc bệnh tâm lý. Cứ tình trạng như vậy khiến chất lượng cuộc sống bị ảnh hưởng. Nếu không được chữa trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng như: xì hơi, ngứa ngáy hậu môn…

Vì vậy, bạn đang tìm hiểu về chữa rò hậu môn không phẫu thuật thì hãy đến các trung tâm y tế, phòng khám uy tín để được chuẩn đoán và chữa trị bệnh kịp thời.

Điều trị rò hậu môn không cần phẫu thuật có hiệu quả không?

Tìm hiểu qua về bệnh rò hậu môn thì giờ đây chúng tôi có thể trả lời cho bạn Thu rằng: có thể điều trị rò hậu môn không cần phẫu thuật, nhưng sau khi điều trị bệnh có thể tái phái trở lại với tình trạng nghiệm trọng gấp bội. Vì vậy, để điều trị bệnh rò hậu môn triệt để thì ta cần tiến hành phẫu thuật.

Theo các chuyên gia về bệnh hậu môn trực tràng thì bệnh rò hậu môn có thể phẫu thuật theo hai phương pháp PPH và HCPT. Đây được xem là kỹ thuật hiện đại nhất hiện nay, phẫu thuật đơn giản, thực hiện nhanh chóng, không làm đau người bênh, chi phí thấp.

Sau khi phẫu thuật rò hậu môn, người bệnh có thể ra viện ngay và kiêng kị cách sinh hoạt mà bác sĩ đề ra.

Bệnh rò hậu môn là hậu quả của việc apxe hậu môn không được chữa trị sớm. Do đó, người bệnh cần đi thăm khám sớm các địa chỉ uy tín để được chữa trị kịp thời.

Tìm Hiểu: Nguyên Nhân Bệnh Trĩ Hiện Nay

Phòng khám Phúc Minh Đường – Nơi khám chữa bệnh uy tín tốt nhất Hà Nội

Để trở thành một phòng khám uy tín như hiện nay, bác sĩ của nhà thuốc chúng tôi đều là những người có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong việc hỗ trợ chữa, điều trị bệnh trĩ và các bệnh lý về hậu môn trực tràng như: rò hậu môn, apxe hậu môn, nứt kẽ hậu môn...
Hàng trăm bệnh nhân mắc bệnh trĩ, rò hậu môn đã được điều trị hiệu quả bởi sản phẩm Tán Trĩ An, một sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ các thảo dược thiên nhiên, gồm các vị thuốc quý như: hoa hòe, bạch truật, rau diếp cá,… Chúng hoàn toàn tốt với người sử dụng, không gây ra bất cứ một tác dụng phụ nào cho người bệnh. Liên hệ với nhà thuốc qua số điện thoại 0971.572.758 để được tư vấn miễn phí về bệnh hậu môn trực tràng.

Nguồn: https://tantrian.com/dieu-tri-ro-hau-mon-khong-can-phau-thuat