Tảo biển xoắn Spirulina của nhật bản là hàng hóa được sử dụng để bổ trợ dưỡng chất mà không cần bổ nhiệm từ bác sĩ. Mặc dù thế, do chưa hiểu rõ về tảo biển nên rất nhiều người thắc mắc có nên uống tảo xoắn thường xuyên không, nếu sử dụng liên tục trong một khoảng thời gian dài thì có ảnh hưởng không? Cùng I'm Nature tìm hiểu ngay nhé

1. Dùng lâu dài tảo biển được không?

Nhờ thành phần dinh dưỡng đa dạng nếu sử dụng đều đặn sẽ chống được lão hóa và tăng cường đề kháng. Tuy vậy, có nhiều khách hàng hóa muốn sử dụng tảo biển để bổ sung dưỡng chất và phục vụ nhu cầu làm đẹp nhưng chưa biết đến sử dụng lâu dài tảo biển được không, thời gian dùng bao lâu là phù hợp. Để trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng chúng tôi hồi đáp những vụ việc dưới đây:Uống tảo biển trong bao lâu?

Có nên uống tảo liên tục không? Tảo biển có thể dùng mỗi ngày và sử dụng trong một khoảng thời gian dài mà không gây hại cho sức khỏe, vì vậy bạn có thể yên tâm. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, liệu trình bổ sung tảo biển phù hợp là dùng liên tiếp trong thời hạn 3-6 tháng kế tiếp cách 2-3 tháng thì dùng một liệu trình mới.

Dù là thể uống tảo biển liên tiếp trong một khoảng thời gian dài nhưng cần phải cảnh báo đến cơ địa của mỗi người. Nếu như cơ thể bạn dung nạp tảo biển tốt (biểu hiện là không bị khó chịu khi sử dụng) thì có thể sử dụng trong một khoảng thời gian dài với liều lượng theo nhu cầu. Mặc dù thế, nếu cơ địa không phù hợp với tảo thì nên cần hạn chế.

Thời gian uống tương ứng

Tảo biển có đa chức năng khác nhau, do đó bạn nên dựa trên mục đích sử dụng tảo là gì để có thể chọn lựa thời khắc uống thích hợp, cụ thể:

Dùng tảo để giảm cân: Uống trước bữa tiệc khoảng chừng nửa tiếng.

Dùng tảo để tăng cân: Uống sau bữa ăn hoảng 30 phút. Lời khuyên về thời gian 30 phút được những chuyên gia Japan tư vấn là mức độ vừa phải đê cơ thể hấp thu hàng đầu lượng dinh dưỡng và khoáng chất vào cơ thể.

Liều lượng bổ sung tảo biển

Mỗi ngày, bạn nên bổ trợ tảo biển với 1 lạng hợp lí, thông thường là khoảng chừng 5g tảo biển, cụ thể với mỗi đối tượng liều lượng uống như sau:

Người lớn: 20-30 viên/ngày, chia làm 2-3 lần uống.

Trẻ em trên 5 tuổi: 5-20 viên, ngày chia thanh 2-3 lần uống.

Trẻ em dưới 5 tuổi: ít hơn 5 viên mỗi ngày, nên dùng tao dạng bột để trộn với thức ăn sẽ dễ uống hơn dạng viên nén.Cần chú ý gì khi uống tảo biển?

Nên uống với liều lượng mức độ vừa phải trong mỗi lần sử dụng, không uống vô số sẽ gây lãng phí vì cơ thể không dung nạp hết lượng dinh dưỡng khổng lồ trong một khoảng thời gian ngắn. Nên làm uống tảo với nước lọc, không uống chung với các đồ uống có ga vì chúng sẽ làm mất tác dụng của tảo.

Nên bổ trợ tảo biển liên tục, không bỏ gián đoạn để đạt hiệu quả tối đa.

Trong lúc uống tảo biển cần bổ dung nhiều nước để cơ thể hấp thu hết các dưỡng chất từ tảo.

Bên cạnh việc sử dụng tảo biển, bạn vẫn bắt buộc phải ẩm thực đầy đủ chất dinh dưỡng để bảo đảm sức khỏe.

Tảo biển là thực phẩm chức năng bổ trợ chất dinh dưỡng, chưa hẳn là thuốc nên không dùng để thay thế thuốc chữa bệnh.

Như vậy, những tin tức trong bài viết trên đây đã hỗ trợ bạn giải đáp được thắc mắo sử dụng lâu dài tảo biển được không, uống tiếp tục có ảnh hưởng gì không. Xem thêm thông tin tại https://imnature.com.vn/chinh-sach/co-nen-uong-tao-xoan-thuong-xuyen-khong-64917690