Xác định mục đích sử dụng thảm sàn là gì thông thường sử dụng thảm lót sàn sofa với mục đích trang trí tạo nét nổi bật cho không gian phòng khách. Vậy phải bạn nên chú ý đến màu sắc và hoa văn trên tấm thảm lót sàn để có được sự phù hợp với đồ nội thất trong phòng. Ngoài ra bạn có thể sử dụng tấm thảm sàn để che lấp những điểm yếu của nền nhà trong quá trình xây dựng hoặc sử dụng thảm để làm nền cho đồ nội thất hoặc trang trí tạo điểm nhấn cho căn phòng. Vì vậy việc lựa chọn một dòng thảm trải nhà phù hợp với mục đích sử dụng rất quan trọng nó sẽ tạo cho bạn một không gian đẹp với chi phí hợp lý.Bí mật tìm mua thảm sofa cho phòng khách sang trọng

Chất liệu dệt thảm trải là điều phải đặc biệt quan tâm vì ngày nay chất liệu làm thảm rất đa dạng và phong phú từ chất liệu tự nhiên len lông cừu bông đến các chất liệu sợi tổng hợp. Nhưng đối với những tấm thảm sofa phòng khách trang trí phòng khách thường được dệt từ chất liệu sợi len tự nhiên mang đến cho bạn cảm giác chắc chắn mềm mịn trên bề mặt thảm. thảm trải sàn được dệt từ sợi len sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình giảm khả năng gây dị ứng.

Kích thước của tấm thảm sàn cũng phải quan tâm sau khi xác định được mục đích sử dụng cũng như chất liệu của tấm thảm bạn phải lưu ý đến kích thước của tấm thảm sao cho phù hợp với không gian phòng khách. Không cần chọn tấm thảm sàn có kích thước quá lớn để trải dưới bộ sô pha có kích thước nhỏ hoặc vừa nên nó sẽ làm cho phòng khách của bạn trông xấu hơn bạn phải chọn tấm thảm sàn có kích thước vừa đủ với bộ ghế sofa cho phòng khách thêm sang trọng.

Loại dáng cũng nên được quan tâm vì hiện nay thảm trải sàn sofa có rất nhiều dòng dáng khác nhau cho bạn lựa chọn bạn muốn phòng khách ấn tượng mới lạ thì tấm thảm hình tròn với những hoa văn độc đáo là sự mua tuyệt vời của bạn. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn kiểu thảm nhựa ngoài trời có hình vuông hình chữ nhật với những đường nét hoa văn uốn lượn mềm mại trải dưới bộ ghế sô pha cho khu vực phòng khách. Tuy nhiên bạn cần điều cần biết đến màu sắc của tấm thảm lót để khi kết hợp với bộ sô pha sẽ tạo ra một không gian phòng khách hiện đại sang trọng.