Rượu thuốc là 1 nét văn hóa lâu đời của người Việt cũng như phổ quát đất nước châu Á khác. Rượu thuốc cũng được coi là một trong các cách điều trị phổ thông bệnh lý. Trong số các loại rượu thuốc lừng danh thì rượu đông trùng hạ thảo không chỉ đắt đỏ mà còn có phổ thông ích lợi cho sức khỏe ví như sử dụng đúng cách. Vậy cách ngâm đông trùng hạ thảo với rượu như thế nào? sử dụng đông trùng hạ thảo ngâm rượu sao cho hiệu quả?

https://alopha.com.vn/huong-dan-cach-ngam-ruou-dong-trung-ha-thao-tot-nhat/
các lưu ý khi sử dụng đông trùng hạ thảo ngâm rượu
Nên sử dụng đông trùng hạ thảo tươi hay khô để ngâm rượu
Trên thực tế, không có sự khác biệt phổ quát về công dụng của rượu đông trùng hạ thảo khô và tươi. Có chăng sự dị biệt nằm ở mùi vị của rượu.
loại đông trùng hạ thảo tươi khi ngâm rượu thường cho mùi dịu, vị ngọt hơn và giữ được nhiều hoạt chất sắp nhất so với đông trùng hạ thảo. loại rượu này thời gian dùng cũng ngắn hơn so với ngâm đông trùng khô.
cái đông trùng hạ thảo khô thường có mùi tương đối hắc. Đông trùng hạ thảo khô thường được sấy ở nhiệt độ cao nên có thể sẽ khiến thất thoát một số thành phần dinh dưỡng. loại rượu này có thời kì dùng dài hơn.
Tùy vào khẩu vị cũng như mục đích sử dụng mà người dùng có thể chọn lựa đông trùng hạ thảo khô hoặc tươi để ngâm rượu
bí quyết làm cho đông trùng hạ thảo ngâm rượu

Nên dùng đông trùng hạ thảo tươi hay khô để ngâm rượu
Có nhiều cách khiến đông trùng hạ thảo ngâm rượu
– bí quyết đơn giản nhất: dùng 100g đông trùng hạ thảo tươi hoặc 10g đông trùng hạ thảo ngâm với một lít rượu gạo từ 35-40 độ. Sẽ ngâm đông trùng hạ thảo với 700ml rượu gạo trong khoảng một tuần sau ấy cho tiếp 300ml rượu gạo còn lại vào ngâm cùng. Sau khoảng một tháng có thể sử dụng rượu. Mỗi lần uống từ 15-20ml. Ngày uống không quá hai lần.
– Tuy nhiên có thể ngâm chung đông trùng hạ thảo với 1 số vị thuốc đông y khác như nhân sâm, nhung hươu, câu kỷ tử hoặc ngâm cùng các bài thuốc bổ khác. Nhưng khi ngâm hài hòa cần tham khảo ý kiến từ các thầy thuốc chuyên khoa đông y.
  • 30g đông trùng hạ thảo khô + 30g nhân sâm ngâm với một lít rượu gạo 35-40 độ. Sẽ ngâm đông trùng hạ thảo, nhân sâm với 700ml rượu gạo trong khoảng 2 tháng sau ấy cho tiếp 300ml rượu gạo còn lại vào ngâm cộng. Sau khoảng một tháng có thể dùng rượu. Mỗi lần uống từ 10-15ml. Ngày uống 1 lần.
  • 30g đông trùng hạ thảo + 30g kỷ tử ngâm với 1 lít rượu gạo 35-40 độ. Sẽ ngâm đông trùng hạ thảo, kỷ tử với 700ml rượu gạo trong khoảng một tháng sau đấy cho tiếp 300ml rượu gạo còn lại vào ngâm cùng. Sau khoảng một tháng có thể dùng rượu. Mỗi lần uống từ 10-15ml. Ngày uống một lần.
  • 30g đông trùng hạ thảo + 20g lộc nhung ngâm với một lít rượu gạo 35-40 độ. Sẽ ngâm đông trùng hạ thảo, lộc nhung với 700ml rượu gạo trong khoảng 1 tháng sau ấy cho tiếp 300ml rượu gạo còn lại vào ngâm cùng. Sau khoảng 5 tháng có thể sử dụng rượu. Mỗi lần uống từ 10-15ml. Ngày uống một lần.

Chủ đề cùng chuyên mục: