Phương pháp đặt và bí quyết sắp xếp bàn thờ hậu thổ trong nhà như thế nào là đúng chuẩn và hợp phong thủy? Chắc hẳn đa số gia chủ đang băn khoăn về vấn đề này.
Vậy để tìm ra lời giải đáp chi tiết, đầy đủ và chính xác nhất, Các bạn hãy cộng đến với các chia sẻ thú vị trong bài viết sau đây của nội thất Cát Tường nhé!
Ý nghĩa thờ cúng hậu thổ – Thần Tài
Theo tín ngưỡng dân gian, ông địa – Thần tài mang lại tiền bạc hay của cải cho mỗi gia đình, nên nhất là gia đình sắm bán hay kinh doanh , trong nhà đều thấy có đặt bàn độc ông địa – Thần Tài. thổ thần – Thần tài là hình thức thờ phụng được người Hoa truyền lại cho dân Việt, đây là 1 cặp thờ tuy về hình chỉ có một hậu thổ và một Thần tài, nhưng mỗi 1 vị như vậy là đại diện cho 5 người.

https://banthonamhai.com/blogs/news/cach-bo-tri-ban-tho-ong-dia
sắp xếp bàn độc ông công
Thần Tài có 5 vị : Hoàng Thần tài là vị mấu chốt, sau đấy đến Hắc Thần Tài, Thanh Thần Tài, Bạch Thần Tài , Xích Thần Tài. Còn hậu thổ cũng có 5 vị : Đông phương Thanh Đế, tây thiên Bạch Đế, Nam phương Xích Đế, Bắc phương Hắc Đế và Trung ương Huỳnh Đế.
Người ta thờ phụng hai thổ công – Thần Tài quành năm chứ không chỉ riêng vào dịp tết, bởi trong quan điểm từ xưa tới nay của các người làm cho nghề buôn bán buôn bán, người ta tin rằng chỉ khi nào lo cho các vị thần này kỹ càng hàng ngày thì mới được các Thần hộ trì khiến cho ăn thuận lợi “tiền vào như nước”.
Vậy nên theo tục lệ, cứ mỗi sáng sớm khi mở cửa bán hàng hoặc buôn bán, gia chủ thường thắp hương cầu khẩn Thần Tài “phù hộ” cho họ tậu may bán đắt trong ngày hôm đó và cúng cho hậu thổ một ly cà phê đen dĩ nhiên 1 điếu thuốc để ông “độ” cho trong ấm ngoài êm.
Vì lý do tương tự mà đa dạng người tin rằng, phương pháp sắp xếp bàn độc thổ địa đúng phương pháp và kết hợp sẽ giúp đem lại phổ biến may mắn trong làm cho ăn, công việc…
giả dụ bạn cũng đang khiến cho nghề kinh doanh, ví như bạn vẫn còn đắn đo vì chưa biết phương pháp làm cho thế nào để xếp đặt bàn thờ hậu thổ cho đúng và hợp lý để mang lại may mắn và tài lộc trong buôn bán thì bạn có thể tham khảo các hướng dẫn sau của nội thất Cát Tường nhé!
Xác định vị trí bàn độc ông địa trong nhà chuẩn xác
thổ địa là được người dân thờ phụng chung trong một tủ thờ được đặt dưới nền nhà, tủ thường được làm bằng gỗ.
Bên trái đặt ông Thần Tài còn bên phải là thổ thần, vị trí đặt bàn độc hậu thổ Thần Tài phải chăng cần đảm bảo những nhân tố sau:
Đối với bàn độc thổ địa nên được đặt ở vị trí thông thoáng, nơi mà mọi người khi ra vào đều có thể Quan sát thấy được.

hậu thổ nằm bên nào
Lưng bàn độc hậu thổ nên được đặt dựa vào tường hoặc tủ kệ nhất mực vì quy tắc buộc phải là bàn thờ phải có chỗ tựa vững chắc mới hợp lý.
Hiểu rõ tọa hướng của nhà ở vì nơi xếp đặt bàn độc ông địa phải thích nghi với đất cát của nhà ở mới là rẻ nhất mà tọa hướng của nhà ở tiên tiến phải lấy phương có không khí lưu thông phổ quát nhất, ánh sáng đầy đủ nhất khiến hướng, chẳng thể câu nệ vào cửa chính.

Chủ đề cùng chuyên mục: