Phần mềm chuyên được sự dụng để quản lý vật tư, gửi nhập tồn hay thậm chí là quản lý nhân sự chính là Excel. Nó chủ yếu là chiến thuật được không ít công ty lựa chọn sử dụng trong công việc quản lý. Hãy quan sát bài viết sau đây của Hronline biết rõ phần mềm quản lý nhân sự trên excel miễn phí (https://hronline.vn/phan-mem-quan-ly...phi-bang-excel).

Điểm mạnh & điểm hạn chế của ứng dụng quản trị nhân quá trình với Excel
 • File quản lý nhân sự với nhiều khung chiếc biểu, theo ad bình chọn khá là đầy đủ với người nào muốn quản lý nhân quá trình với excel
 • File excel nhân sự này đã được gia công bắt đầu từ tương đối lâu, Vì vậy ko không nên khỏi những hạn chế về loại biểu. Dĩ nhiên, rất rất đáng học hỏi & quý khách có thể chỉnh sửa theo mong muốn để phần mềm phục vụ tốt hơn hết cho mục tiêu của công ty.
 • Điểm mạnh là trọn vẹn nhưng mà cũng chính điểm nổi bật này lại là nhược điểm đối với nhiều người: trong khi có rất nhiều hung tàn liệu để nghiên cứu và phân tích và quá nhiều người gặp khó khăn trong các công việc hiểu và kiểm soát phần mềm. Gây nên vấn đề Có thể gây sai lầm, diễn giả sai với mong muốn của ác nghiệt liệu quản trị nhân quá trình bằng excel
 • File chưa tới nhẹ cho lắm, cũng không dễ tránh khỏi bởi vì số lượng hung ác liệu khá rất lớn. Nếu như bạn có ít nhân viên thì Có thể bỏ bớt đi, lúc đấy file sẽ nhẹ hơn quá nhiều.Những sản phẩm của phần xìu quản lý nhân quá trình bằng Excel

Sát cánh các thông tin cơ bản sinh ra trong danh sách nhân sự, file Excel quản trị hồ sơ tư nhân của nhân sự sẽ quan sát chi tiết hơn về trình độ kỹ thuật học thức, kinh nghiệm làm việc, những thông báo liên quan tới lương thưởng và phụ cấp, đặc biệt là các loại giấy tờ cần thiết theo lao lý của lao lý. Trong file quản lý hồ sơ nhân sự với Excel gồm các thông tin sau:
 • Mã chuyên viên (mã chấm công): mỗi nhân sự đc gán với một mã số nhất quyết không trùng nhau. Khi nhân sự đó thôi việc, mã số này cần phải đc không thay đổi (không gán lại cho tất cả những người khác).
 • Họ & tên
 • Thành phần
 • Loại hình nhân sự: BOD, quản lý, nhân viên,…
 • Vị trí công việc: Là tên địa điểm nhưng mà chuyên viên đang cáng đáng, gồm cả level thời điểm hiện tại. Ví dụ: Chuyên Viên sales cấp độ một
 • Loại hình làm việc: Full-time, part-time, thời vụ,…
 • Khu vực làm cho việc: hội sở, chi nhánh 1, chi nhánh 2,…
 • Những thông tin ảnh hưởng đến học vấn: trình độ học thức cao nhất (hạc sỹ/tiến sỹ/đại học/cao đẳng…), trường, chuyên ngành
 • Những dạng giấy tờ cần thiết: Sơ yếu lý lịch có xác thực địa phương, phiên bản sao công chứng CMTND hoặc CCCD, phiên bản sao công chứng giấy khai sinh, phiên bản sao công chứng sổ hộ khẩu, bạn dạng sao công chứng bằng tốt nghiệp, Giấy xét nghiệm sức khoẻ có dấu đỏ, HĐ liệu có chữ ký và dấu đỏ, Rất có thể thêm Ảnh thẻ.
 • Các thông tin ảnh hưởng tới lương thưởng và phụ cấp: cách thức thanh toán lương (qua thẻ hay tiền mặt), STK ngân hàng, thuộc nhà băng nào, chi nhánh nào (nếu có), Số nam giới phụ thuộc, Mã số thuế TNCN, Số sổ BHXH.
 • Các thông báo ảnh hưởng đến gắn bó làm việc: Tên công ty, tên địa điểm, thời điểm công tác được bố trí theo thứ tự dòng thời gian. Cần dừng lượng & chỉ lựa chọn hiển thị 1-5 kinh nghiệm thao tác cần thiết nhất của nhân quá trình.6 khuyết điểm của phần mềm nhũn Excel quản trị nhân sự

1. Dữ liệu phân xay, cực kỳ không dễ dàng để rà soát tổng thể hay làm báo cáo vừa đủ, làm khó vấn đề ra quyết định

Lúc quyết định sử dụng biểu chiếc Excel để quản trị nhân quá trình, có lẽ công ty đã biết rằng ác ôn liệu sẽ mắc phân nghiền Tại rất nhiều file khác biệt. Bọn họ cũng ngầm hài lòng sẽ tiêu tốn thêm không ít thời hạn & lao động để giải quyết.

Tuy nhiên, điều ấy ko dễ chơi chỉ là phí phạm Power nguồn lực cho khách hàng, mà còn gây ra những hệ luỵ mất an toàn hơn – ngăn cản việc kiểm tra tổng thể, tạo thông báo nhân sự, và vấn đề nhanh chóng ra quyết định của chỉ đạo.

2. Không tốt bảo mật

Lẽ tất nhiên là nhà quản lý nào thì cũng muốn bảo mật những thông báo trong doanh nghiệp, nhất là các hung ác liệu mẫn cảm. Trong công việc quản trị nhân sự chứa rất nhiều hung tàn liệu như vậy: mức lương của đã từng nhân sự, số CMTND/CCCD, mã số thuế TNCN, số sổ BHXH, số HĐ, Vì Sao nghỉ việc,…

Dĩ nhiên, những biểu mẫu Excel sự thật không đảm bảo bảo mật. Chưa có phân quyền, không có Khu Vực tàn ác liệu nào được lưu lại “chỉ dành cho người quản lý” cả. Dù rằng chủ nhân file Có thể đặt password truy cập, đương nhiên vẫn không tránh khỏi không giống tình huống bị rò rỉ ra bên ngoài.

Đó là chưa nói nhiều người sẽ buộc phải dùng phổ biến 1 biểu mẫu: Chuyên Viên nhân sự, trưởng phòng nhân quá trình, Chuyên Viên C&B,… vấn đề kiềm chế bảo mật gần như là chẳng thể.

3. Không thể để lại “thừa kế” cho tất cả những người sau

Ví thử có 1 giám đốc nhân sự mới đến tiếp nhận công việc, song vợ lại không thể “giải mã” phương pháp đặt tên và bố trí các thông tin bên trên biểu dòng Excel mà bạn nam cũ để lại. Vậy vợ Có thể làm thế nào ngoài những việc nên sửa đổi những biểu loại đấy theo sự hiểu biết và gắn bó của tôi, hoặc tệ Không những thế là khởi đầu lại từ Báo cáo 0 tròn trịa.

Biểu chiếc quản trị nhân quá trình bằng Excel là 1 tài nguyên quý giá trị của công ty, song thật tiếc là không có khả năng bàn giao & thừa kế toàn diện.

4. Kĩ năng tích hợp không cao

Trong nghiệp vụ quản lý nhân quá trình Nhìn chung, có khá nhiều phần mềm đơn vị Có thể dùng như ứng dụng chấm công, phần mềm tính lương, ứng dụng quản lý KPI/OKR, quản trị của cải, quản lý tài liệu, ứng dụng chat, chữ ký điện tử,… điểm hạn chế của biểu cái Excel là chẳng thể tích hợp với những dụng cụ văn minh đó.

Ngay cả đối với những khí cụ thông thường hơn hẳn như là đồng hồ, lịch biểu hoặc Gmail thì Excel cũng ko kết nối được.

5. Dễ dàng dẫn đến những hư không đúng vì làm việc của con người

Tất cả những làm việc của nhân loại bên trên biểu cái Excel, bắt đầu từ việc nhập liệu đến tìm kiếm, tra soát, coppy, biên tập,… đều đc triển khai trọn vẹn bằng tay. Nhân loại không được lập trình sẵn như ứng dụng cần phải sơ sót là điều dễ hiểu; nhưng không cung cấp được loài người thì là khuyết điểm của khí cụ.

Sai lầm sẽ còn tiếp diễn thường xuyên Không chỉ có thế khi nhiều người cộng truy cập & chỉnh sửa một file Excel. Ngay Tại lúc nhận biết bạn nam không giống đang làm việc bên trên cùng 1 giao diện với bản thân, chuyên gia của bạn đã có thể bị mất tập kết và dẫn đến nhầm lẫn.

6. Không thể mở mang Lúc C.ty tăng mô hình

Dữ liệu phát triển cùng với doanh nghiệp. Lúc càng có tương đối nhiều nhân viên thì địa điểm dữ liệu nhân sự càng trở thành khổng lồ. Chẳng thể xử lý bằng phương pháp cứ ngày càng tăng số trang, số mẫu, số cột,… đc.

Hay có thể nói rằng, lúc đơn vị mở rộng quy mô, quản trị nhân quá trình với biểu mẫu Excel truyền thống hầu như là không tưởng.Gợi ý loại phần mềm quản trị nhân sự với Excel chuẩn chỉnh

Trong bài viết này, công ty chúng tôi sẽ ra mắt và gửi đến Bạn 2 phần mềm quản trị nhân sự với excel tiên tiến nhất năm 2019 (tải cụ thể 2 loại ở phần cuối bài viết). Bởi vì file có đuôi loại XLSX, cần phải các bạn dùng Excel bắt đầu từ phiên bản Excel 2007 trở lên nhé.

File dùng font VNI cần trường hợp máy đặc điểm của bạn ko đọc đc font này thì Quý Khách cần vận tải font VNI để cài font sẽ đọc đc tàn ác liệu bên trên file Excel.

Dòng Phần mềm quản lý nhân quá trình với excel chuẩn, tiên tiến nhất

File dòng này được thiết kế sẵn có rất nhiều sheet vô cùng nhân tiện cho những người gây công tác quản trị nhân sự sử dụng. Có sheet nhập nội dung vào là danh sách cán bộ – nhân viên, sheet tổng hợp Power nhân lực, sheet dữ liệu kỷ luật, sheet ác ôn liệu khen thưởng chuyên viên, sheet điều chỉnh lương…

Ứng dụng quản lý nhân quá trình với excel là một trong số những bài toán mấu chốt nhất của quản lý nguồn nhân công trong đơn vị. Điều quan trọng Quý Khách cần phải nắm rõ đây là những phương pháp sử dụng hàm & xử lý những báo cáo phức tạp đó thế nào để đạt được hiệu quả tối ưu nhất. Với bài viết này, Hronline kính chúc mọi người có thể lựa chọn được phương pháp nhân sự phù hợp nhất với tổ chức của mình nhé!