hiện nay, việc những người sở hữu sở hữu Nhà Và Đất có nhu cầu cải tạo ra lại xây dựng căn nhà, đảm bảo tối ưu công năng cũng như xuất sắc về phong thủy trở nên phổ cập.

trong các này, kiến trúc sư, Chuyên Viên tử vi phong thủy Hoàng Trà, Phó Viện trưởng Viện Lý học phương Đông san sẻ kinh nghiệm làm việc cải tạo ra quy hoạch bản vẽ xây dựng, phong thủy cho biệt thự đi theo tuổi nam gia chủ sinh năm 1957 Tây Tứ Trạch.

ngày nay, có không ít dự án giao căn biệt thự sẽ hoàn thiện bên ngoài, phần nhiều các gia đình về tiếp tục sửa lại đi theo nhằm mục đích sử dụng hợp với bối cảnh gia đình. không chỉ có thế, khi là sửa cho hợp phong thủy. tiếp sau đây khi là quá trình quy hoạch cải tạo nên khu biệt thự vào dự án công trình Green Bay (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).
tìm hiểu thêm : dự án Tây Đô Plaza Hậu Giang xuất hiện điểm gì sức hút người mua ?

Bước 1: mang lại thực trạng, đo hướng căn nhà cũng như chăm sóc địa lý tử vi phong thủy trên thực địa, được hướng ngôi nhà Tây Bắc 330 độ, nhà có sơn Tỵ hướng Hợi.

Đằng sau và hai bên đều phải có ngôi nhà. trước mặt có hồ nước lớn của cả trung tâm. Xét về vị trị và tử vi chính là căn nhà đẹp đi theo 8 phía, 24 sơn, 72 long.

Bước 2: kiểm tra phong cách xây dựng thực trạng, nghiên cứu và phân tích phong cách xây dựng và sự tốt xấu theo phong thủy.

với công năng kiến trúc hiện nay, cửa ngõ chính đi vào căn nhà có 2 cánh, nằm bên Bạch Hổ, theo 8 hướng thì ở trong phương vị Tây Bắc khi là sinh khí với công ty nhà, xét theo 24 sơn thì nhà trực thuộc sơn phúc đức cũng như cửa chính thuộc Sơn Vượng Tài. Còn cửa ngõ 4 cánh từ phòng tiếp khách xuất hiện thêm hiên 3/4 nằm ở phương vị Bắc là cung Họa hại theo Bát Trạch, lại nằm trong sơn Ôn Hoàng vào 24 sơn. Xét theo 72 long thì cửa hai cánh mặt Bạch Hổ vẫn vượng hơn cửa 4 cánh. như thế, với phong thủy của gia chủ sống căn nhà này, cửa ngõ trong căn nhà mặt Bạch Hổ chắc chắn tốt rộng mặt Thanh Long.

Từ tử vi phong thủy của khu biệt thự này, đã chứng minh, chưa cứ phải cửa ngõ trong căn nhà mặt Thanh Long là giỏi rộng mặt Bạch Hổ.

Từ hình 1, cửa chính đi trong căn nhà có 1 tầm tiền nơi, rồi đến không khí để tủ giày, rồi vào nhà dọn dẹp. dọn dẹp đặt ngay gần cạnh mặt tiền thông với cửa chính cũng như cửa không gian nhằm tủ giày, biến thành có 3 cửa thông nhau. Về tử vi là không đẹp, phong cách xây dựng này cũng khiến cho bầu không khí bị vụn. ngoài ra, tất cả người ngôi nhà cũng như khách khi đi lau chùi và vệ sinh phải đi vòng ra sảnh, bầu không khí sảnh lại nhỏ hẹp nên khá bất cập.

nhìn bao quát tầng 1, những bầu không khí phòng tiếp khách, phòng ăn, phòng bếp rộng thoải mái chưa vướng vấn đề gì, nhưng bầu không khí bếp rộng lớn rộng không khí đặt bàn ăn nên chưa bằng vận. căn nhà xuất hiện diện tích S rất rộng, nhưng phòng khách lại không riêng tư, mọi người ra trong căn nhà đều băng qua giữa chiếc bàn ghế khách hàng và kệ ti vi. bên cạnh đó, đằng sau điểm đặt bếp khi là cửa ngõ sổ lớn nên bị thông khí, bếp không tồn tại như thế tựa, không cao theo phong thủy.

ở tầng 1 cầu thang hiện nay đang được phát triển theo chiều ngược kim đồng hồ thời trang, nhiều bạn mang đến rằng như vậy không cần khi là xuất sắc. tuy nhiên, sự xuất sắc xấu của cầu thang không do chiều thuận hoặc nghịch chiều kim đồng hồ đeo tay, mà quan trọng sống các bậc mới nhất cũng như & dẫn khí lên tầng 2.

với thiết kế thực trạng, ngôi nhà không tồn tại cửa ngõ hậu hay cửa ngõ hông để đi trong khu bếp, mọi người phải đi qua phòng tiếp khách, khu vực ăn, khá bất tiện trong các công việc hội họp cũng như không thích hợp khi cần thoát hiểm.

ngoài 2 bước rất gần gũi trên, nhà kiến trúc Hoàng Trà đề xuất có thêm bước thứ 3.

Bước 3: Xem tử vi và bỏ ra giải pháp thiết kế phong cách xây dựng còn mới.

địa chỉ sảnh, cửa chính và khu tiền khu vực sẽ chất lượng cao theo tử vi phong thủy, nên đc giữ nguyên và tạo một tiền phòng rộng lớn khi là phòng đón khách, nhằm tủ nhằm giày, mũ bảo hiểm, ô dù… (xem hình 2)

Từ không khí tiền nơi, mặt trái là không gian phòng tiếp khách thoáng rộng cũng như riêng tư, người nhà đi về không tác động khi đang được tiếp khách. phòng tiếp khách đc nới hết bầu không khí hiên sống mặt tiền, tạo ra góc nhìn ngay cảnh quan bên phía ngoài hơn.

giày dép của chủ cũng như khách hàng đều để ở tiền khu vực, không trở nên bụi bờ ra khắp căn nhà. cùng với diện tích S căn nhà rộng lớn, có một tầng hầm, nên bổ xung thang máy cạnh thang bộ. thông qua tiền khu vực là giao tiếp gần cùng với khu vực thang bộ và thang máy, gọn đến việc dịch chuyển lên các tầng. Cầu thang bộ cũng được sửa lại cùng với kích cỡ rộng hơn, là 108 cm, khi là kích thước đẹp đi theo thước Lỗ Ban, lại được bộc phá để thuận đi theo chiều kim đồng hồ đeo tay để giải tỏa những băn khoăn về hướng của cầu thang.

Từ khu vực sảnh thang, trong khu vực ăn hoặc trong bếp hay khu lau chùi sẽ thuận lợi cũng như không bị chồng chéo cánh công năng. Cả bầu không khí tầng 1 chỉ là một phòng dọn dẹp vệ sinh cộng đồng ở cuối ngôi nhà. Người từ phòng tiếp khách, phòng ăn, hay trung tâm bếp có đi lau chùi cũng không phiền toái.
bài viết liên quan : nên đầu tưdự án Tây Đô Plaza hay là không ?

không gian giữa bếp và nơi dọn dẹp cũng được gọi là sảnh sau, xuất hiện cửa xuất hiện thêm sân sau, khi đi thương mại đồ về rất có thể đi lối này. khu sân sau dùng dàn sắt, che mái kính cường lực che mưa, tạo nên thêm 1 khoảng sân Gia Công, tiện mang đến việc dùng khi căn nhà có các bước.

khu bếp nấu đc ngăn riêng thành 1 nơi cũng như có tập hợp xử lý để không xẩy ra ảnh hưởng bởi mùi khi chế biến. nơi ăn cũng được thiết kế lại vuông vắn, thoáng rộng hơn gian bếp. Giữa phòng khách và khu vực ăn đc ngăn bởi kệ tivi là kệ rượu và trang trí.

Còn khu vực cho những người nhằm việc đc chuyển xuống tầng hầm, đáp ứng diện tích rộng rãi cũng như không làm ảnh hưởng không gian phong cách thiết kế tầng 1.