4. Điều hòa Daikin 2 chiều FTHF Series
Daikin vẫn sẽ duy trì dòng sản phẩm sản xuất tại Việt Nam này bởi đang có được doanh số tốt và được người tiêu dùng chấp nhận, nhưng sẽ có một số thay đổi về chính sách giá theo chiều hướng giảm giá thành để cạnh tranh hơn nữa với series YZ của Panasonic (dù hiện tại vốn đã rẻ hơn)

>>> Xem thêm điều hòa multi daikin là gì

5. Điều hòa Daikin 2 chiều FTXV Series
Được kỳ vọng thay thế series FTXS (sử dụng gas R410A) nhưng có vẻ như FTXV vẫn đắt và thực tế lượng hàng ra không được như kỳ vọng. Cũng chưa có động thái rõ ràng nào của Daikin cho dòng sản phẩm này, dự kiến vẫn là thả trôi như cách mà Panasonic đang làm với dòng Z. Cá nhân tôi cho rằng dòng sản phẩm 2 chiều cao cấp thường có lượng bán rất thấp, nên việc tập trung nguồn lực về truyền thông (nếu có) vào dòng sản phẩm này rõ ràng là không cần thiết.

Xem thêm: >>> thiết kế hệ thống điều hòa không khí vrv

6. Những giá trị cốt lõi Daikin sẽ phát huy

Nhà máy Daikin Việt Nam

Truyền thông
Ngoài vấn đề về sản phẩm tốt thì truyền thông là vấn đề đầu tiên mọi doanh nghiệp lớn đều cần phải nghĩ đến. Sai lầm của Daikin trong năm 2019 là đã thiếu đầu tư vào truyền thông để tăng đường điểm mạnh cũng như hạn chế những nhược điểm mình mắc phải. Đầu tiên phải kể đến là xuất xứ hàng hóa. Người tiêu dùng Việt có xu hướng thích hàng nhập ngoại, dù đôi khi thương hiệu rất kém hoặc tính rõ ràng rất thấp. Daikin dòng FTKQ-SAVMV bán khó một phần vì xuất xứ Việt. Đặt nhà máy tại Hưng Yên, sản phẩm của Daikin tạo ra công ăn việc làm, kiểm soát chất lượng theo tiêu chuẩn Nhật Bản, khâu vận chuyển và chờ đợi lại ít hơn, giảm chi phí, giảm lưu kho và thực tế cho thấy là sản phẩm Daikin sản xuất tại Việt Nam còn tốt hơn tại Thái Lan. Không tập trung vào truyền thông những điểm này, biến nhược thành ưu thực sự là một điểm dở. Trong khi đó, lợi nhuận trên từng SKU của điều hòa inverter bao giờ cũng lớn hơn so với điều hòa cơ. Nếu chỉ chăm chăm bán cho được số lượng dòng FTC (hoặc năm nay là FTF) thì tỷ suất lợi nhuận sẽ giảm, các khoản chi cho truyền thông hay hậu mãi sẽ bị giảm sút.

Xem thêm: >>> điều hòa multi âm trần nối ống gió

Hậu mãi
Daikin và Panasonic đang chiếm lượng bán hàng điều hòa treo tường với thị phần hàng đầu tại Việt Nam liên tục trong khoảng 10 năm qua, và họ thành công một phần không nhỏ nhờ chế độ hậu mãi, chăm sóc khách hàng. Với lượng hàng bán ra lớn như vậy, việc phát sinh bảo hành gần như là tất yếu, và xử lý tốt sẽ tạo được tập khách hàng trung thành. Qua mỗi mùa thì Daikin đều đang chứng minh rằng khâu này hãng làm tốt thuộc loại nhất nhì tại Việt Nam hiện nay. Đây là một điểm mạnh cần phải duy trì và phát huy trong những năm tiếp theo.

7. Kết luận
Dù lượng bán hàng tuyệt đối có tăng trong 2019, nhưng tốc độ tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái của Daikin trong năm 2019 là không đạt kỳ vọng. Giá trị lõi của Daikin vẫn nguyên vẹn, chỉ là khâu truyền thông và chính sách bán hàng cũng như lựa chọn model của Daikin đang gặp trục trặc. Chỉ cần tập trung truyền thông và bán hàng vào 5 nhóm sản phẩm kể trên, hạn chế đưa người tiêu dùng và đại lý vào ma trận các loại model khác nhau thì chắc chắn mảng điều hòa treo tường dân dụng của Daikin trong năm 2020 sẽ lại quay lại vị thế dẫn đầu mà thôi. Còn bạn? Bạn có nghĩ thế không?

Chủ đề cùng chuyên mục: