Bất Động Sản khu vực phía đông TP Hà Nội đang dần chứng kiến cuộc lột xác bởi có những “đòn bẩy thép” trong đầu tư và quy hoạch hạ tầng giao thông vận tải.
Theo giới đầu tư Bất Động Sản Nhà Đất, trước năm 2010, khu Đông Hà Nội Thủ Đô chưa được giới để ý mặc dầu rất gần trọng tâm TP, trong lúc Khu Vực hướng tây lại lôi cuốn góp vốn đầu tư rất trẻ trung và tràn trề sức khỏe. Tuy nhiên, từ khi hàng loạt những cây cầu lớn như Cầu Vĩnh Tuy, quận thanh trì, Nhật Tân hoàn thiện xong, Thị phần Bất Động Sản Nhà Đất ở khu Đông đã lên giá và bắt đầu nhận được sự quan tâm của những chủ đầu tư của dự án.
các chuyên gia dự báo, trong khoảng time tới Khu Vực hướng phía đông được còn chuyển mình khỏe khoắn hơn nữa nhờ ra quyết định của thủ tướng chính phủ về việc kiểm soát và điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung của TP. Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn 2050.
Từ đó, ngoài ra cây cầu hiện hữu như quận long biên, Chương Dương, Cầu Vĩnh Tuy, quận thanh trì, Nhật Tân, Thăng Long thì TP. Hà Nội sẽ sở hữu được tổng số 18 dự án công trình đường đi bộ vượt sông Hồng về sau gần. Gần nhất là 4 cây cầu nghìn tỷ: Vĩnh Tuy giai đoạn 2, cầu Trần Hưng Đạo, cầu Ngọc Hồi, cầu Mễ Sở.
chi tiết, Cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 nằm ngay cạnh tiến trình 1, quy mô 4 làn xe, chiều dài 3,5km, tổng giá trị góp vốn đầu tư 2.500 tỷ VNĐ. Cầu Trần Hưng Đạo nối phố Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm) với đường Cổ Linh (Long Biên) có tổng vốn góp vốn đầu tư 9.000 tỷ vnd Việt Nam đồng, quy mô 6 làn xe, chiều dài 5,5km, vận tốc thiết kế 80km/h, hứa hẹn sẽ trở thành cây cầu biểu tượng mới của thủ đô hà nội với giải pháp thiết kế đề nghị ấn tượng.
Cầu Ngọc Hồi nối đường vành đai 3.5 (Hoàng Mai) với cao tốc Thành Phố Hà Nội – TP. Hải Phòng (Gia Lâm) có tổng mức vốn góp vốn đầu tư 4.881 tỉ đồng, quy mô 6 làn xe chạy, chiều dài 13,8km. Cầu Mễ Sở nối đường vành đai 4 (Thường Tín) với cao tốc Thành Phố Hà Nội – Xứ Đất Cảng (Gia Lâm) cũng có thể có tổng mức góp vốn đầu tư dự đoán 4.881 tỷ đồng vnd, chiều dài 13,8km.
các cây cầu nghìn tỷ triển khai xong trong 2 - 3 năm tới được ví tựa như những “đòn bẩy thép” giúp Thị Trường Bất Động Sản hướng đông đột phá mạnh mẽ. Cùng với đó, hạ tầng giao thông đường bộ cũng là một điểm sáng rất nổi bật của khu vực với những dự án như quốc lộ 5 kéo dãn dài, nút giao thông Cổ Linh …
cơ sở hạ tầng giao thông vận tải phát triển nhanh và những đại dự án được đầu tư quy mô đang khiến cho những xã hội cư dân phong cách, hứa hẹn sẽ đưa hướng phía đông thủ đô hà nội trở thành chỗ hẹn quốc tế và là cực tăng trưởng năng động, u ám mới của Hà Nội Thủ Đô.
Do quá trình đô thị hóa ra mắt muộn, quỹ đất lại lớn nên khu Đông Hà Nội Thủ Đô có điểm mạnh trong việc phát triển những dự án có quy mô lớn, tạo lập cảnh sắc. Những Chuyên Viên cho rằng, nơi đây hoàn toàn có thể trở thành một khoảng không nên sống với tỉ lệ cây xanh mặt nước to hơn Khu Vực nội thành. Những KĐT phía đông cũng đã và đang hấp dẫn 1 lạng lớn người ngoại quốc tới sinh sống. Do khu vực này tiếp giáp các tỉnh thành được xem là "thủ phủ" công nghiệp lớn số 1 cả nước như TP Bắc Ninh, Hưng Yên, TP. Hải Phòng.

KĐT Đền Lừ - Chung cư Feliz Home - 1 trong những dự án được hưởng lợi khỏe khoắn từ các việc hạ tầng giao thông vận tải phát triển
các đơn vị nghiên cứu Thị Trường cho biết, trong 3 tháng cuối năm, đa số nguồn cung trên Thị phần TP Hà Nội đều tới từ khoanh vùng phía đông - nơi được xem là vùng đất đầu tư mới của những Doanh Nghiệp Bất Động Sản Nhà Đất lớn như Ecopark, Vingroup, Masteri…
trao đổi với báo mạng, ông Trần Như Trung, PGĐ Savills thủ đô cho hay, những chủ đầu tư dự án mở màn nhận biết khu vực hướng đông cũng có rất nhiều tiềm năng không hề kém các Khu Vực khác, lại rất gần với khoanh vùng trung tâm của thủ đô, chỉ cách gần đầy 3km.
đặc biệt, một vài năm lại đây, các dự án KĐT lớn lại đang có xu hướng nở rộ ở địa chỉ phía đông Thành Phố Hà Nội như Hà Nội Garden City, Vincom Village, Berriver Long Bien và đặc biệt vừa qua, Hà Nội đã chào làng đầu tư và quy hoạch 2 Khu đô thị lớn ở Bắc sông Hồng… càng cho biết tiềm năng của khoanh vùng hướng phía đông đã được nhìn nhận đúng mức.
“Sắp tới, khi mà đầu tư và quy hoạch Thành Phố Hà Nội được tiến hành thì không chỉ là khu long biên mà các khu vực khác của Đông Anh cũng phải đánh thức mục tiêu và khai thác, vì nó quá gần với khu trọng tâm Thành Phố.
cho nên vì thế, nói theo một cách khác mục tiêu phát triển Bất Động Sản Nhà Đất của khoanh vùng phía đông thủ đô hà nội là 1 yếu tố khách quan, chứ không hẳn là vì khoanh vùng đó được lăng xê nhằm mục tiêu hấp dẫn các người đầu tư và khách hàng”, ông Trung đánh giá và nhận định.
những dự án chất lượng, hướng tới giá trị thực sẽ là đòn bẩy thúc đẩy Thị phần BĐS Nhà Đất phía đông phát triển trong thời gian tới. Tuy vậy, vẫn tồn tại cần một khoảng thời gian dài nữa, BĐS Nhà Đất hướng đông mới sự thật vụt sáng. Do thế, các chủ đầu tư định rót vốn vào Khu Vực đó cũng cần hướng tới góc nhìn dài hạn.