Ngành giáo dục hiện giờ đang chứng kiến một thực trạng rất nhức nhói đó là thừa quá nhiều nhân lực. Cụ thể, tại một huyện mà thừ đến 550 giáo viên rồi 18 hiệu phó. Đó là một con số ko tưởng đối với tình trạng thất nghiệp của thầy giáo vì hằng năm, lại có thêm hàng ngàn CN sư phạm ra trường.

Đại học HCMUE là viết tắt của trường Đại học Sư Phạm, thuộc nhóm ngàng đào tạo Sư Phạm.

1, Thất nghiệp trên khắp cả nước

Từ những số liệu của Cục Nhà giáo, và một số bộ phận của Bộ Giáo dục thì tình trạng thừa thầy giáo làm bằng đại học đang diễn ra trên khắp cả nước với 1 mức độ cao và khó chấp thu được.

Theo số liệu thì hiện có gần 27.000 giáo viên đang thất nghiệp làm bằng cao đẳng trên khắp đất nước. Trong đó có đến 21.000 giáo viên là giáo viên cấp 2 THCS. Đây là một con số mà bất kể ai khi nhìn vào đều bất ngờ vô không thể tưởng tượng ra.

rất nhiều bí quyết nghịch lý đã đưa ra đó là chuyển thầy giáo THCS xuống thành thầy giáo măng non. Đây là 1 điều hết sức khó hiểu và khó chấp nhận được. khi điều chuyển thầy giáo như thế sẽ sinh ra rất nhiều điều bất hợp lý.

Thứ nhất, giáo viên sẽ xem đây là một bước lùi về kiến thức lúc giảng dạy trong môi trường măng non. bất cứ ngành nghề nào cũng cần có sự trau dồi và tập luyện hằng ngày. Thử hỏi giảng dạy trong môi trường măng non thì liệu có được hay không? Rồi kế tiếp vài năm, chuyển công tác lên bậc THCS thì các giáo viên này có đạt tiêu chuẩn?

Thứ 2 đó là về bậc giáo dục măng non. các Sở giáo dục có vững chắc rằng những giáo viên không có nghiệp vụ mầm non thì sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy dỗ trẻ em ở độ tuổi này hay không. Vì đâu trong thời gian qua có không ít vụ bạo hành trẻ tại trường mầm non. Phải chăng các thầy giáo này ko được huấn luyện hiệu quả, không yêu nghề hay là được chuyển từ THCS xuống?

Nếu muốn chuyển đổi tình thế thất nghiệp này phải cần 1 biện pháp lam bang dai hoc gia re dài hơi chứ ko phải những biện pháp ngắn hạn, chắp vá và không hiệu quả này.


2, Về việc nhận giáo viên vào dạy

Tình trạng thất nghiệp của học trò sư pham ra trường là 1 con số khủng. Nhưng đâu đó, vẫn còn hàng loạt địa phương ký hiệp đồng vô tội vạ với rất nhiều thầy giáo, các hợp đồng được ký kết rất nhanh và dường như khá đơn phương. Trong lúc số lượng học trò tài hoa ra trường ko có việc làm thì các giáo viên ko còn đảm bảo tay nghề vẫn ngày ngày học xá bởi các giao kèo rất khó hiểu. Phải chăng hiệp đồng nay tới từ những sự chỉ đạo, các mức giá lót tay khổng lồ?

Điều nay chỉ Bộ Giáo dục mới có thể giải đáp được thắc mắt và giải quyết luôn vấn đề thất nghiệp của hàng chục ngàn thầy giáo bây giờ trên khắp cả nước.

những điều cần thất trước mắt để xử lý sự việc đối với những giáo viên đó là 1 tấm bằng đại học với bẳng điểm thật đẹp. Hãy liên lạc làm bằng đại học ngay bữa nay.

Có thể xem tại bài viết:
https://lambangcap3uytintphcm.blogspot.com/

LIÊN HỆ VỚI bên tôi :

Mọi thông tin xin gửi về địa chỉ mail:

Số liên lạc : 096.823.6851 (Mr. Tài)

Zalo : 096.823.6851 (Mr. Tài)

Website: https://lambangcap3uytinhanoi.blogspot.com/

CÁM ƠN khách hàng ĐÃ tới VỚI gói dịch vụ CỦA bên tôi. CHÚC quý khách 24 giờ TỐT LÀNH!!

Chủ đề cùng chuyên mục: