Kết quả 1 đến 2 của 2
  1. #1

    Bí quyết bảo quản nước ép hoa quả, giữ nước ép hoa quả tươi lâu

    Nước sinh tố và các loại nước ép hoa quả là thức uống không thể thiếu trong mỗi gia đình khác biệt là các chị em phụ nữ. Tuy thế, để chuẩn bị được những ly nước ép trái cây thơm ngon cũng mất không ít thời gian. bởi vì thế, các chị em thường ép nhiều nước ép hoa quả một lần sau đó cất giữ để sử dụng. Cách này giúp tiết kiệm được nhiều thời gian, Tuy thế chất lượng là các chị em nên uống ngay sau khi chế biến và cần phải biết cách bảo quản nước ép trái cây đúng cách để giữ nước ép hoa quả tươi lâu, tròn vị.



    nước ép hoa quả tươi để được bao lâu
    chính vì trái cây sau khi ép chịu Tác dụng của môi trường nắng, gió, nhiệt độ, vi sinh...và tuy vào cách ép và loại trái cây nên thời gian chính xác cho câu hỏi giữ nước ép hoa quả được bao lâu là không thể có. Tuy thế, theo kinh nghiệm uống và bảo quản nước ép của đa số chị em thì thời gian bảo quản nước ép trái cây trong khoảng từ 1-2 ngày sau khi chế biến. sử dụng nước ép sau 1-2 ngày bảo quản chính là lúc nước ép còn giữ được hương vị và hàm lượng các loại vitamin mà không bị biến đổi, oxy hóa


    Tại sao cần bảo quản nước ép trái cây? Tác hại của việc sử dụng nước ép hoa quả không được bảo quản
    Như bạn và tôi đã biết trái cây sau khi thu hoạch để thời gian càng lâu thì càng mất dần hương vị tươi ngon và chất dinh dưỡng. Và đương nhiên, các loại trái cây và rau củ khi ép xong nên được uống ngay để đảm bảo sự tròn vị, nguyên chất dinh dưỡng. Việc bảo quản nước ép là một điều bắt buộc cần có, nếu không bảo quản cơ thể quý khách hàng sẽ không hấp thụ được những gì tinh túy nhất của các loại trái cây mà còn vô tình đưa các độc tố và vi sinh có hại vào cơ thể. Đừng xem thường những tác hại của việc sử dụng nước ép hoa quả đã hết hạn dùng hoặc bị ôi thiêu, triệu chứng phổ biến nhất là đau bụng, buồn nôn và các chứng rối loạn tiêu hóa, tệ hơn là ngộ độc thực phẩm


    Cách bảo quản nước ép trái cây

    Để bảo quản nước hoa quả sau khi ép có rất nhiều cách, cụ thể là có thể sử dụng các công nghệ hiện đại, các chất bảo quản thức ăn, các loại thiết bị, máy móc hay các loại Bình đựng nước trái cây, tủ giữ lạnh...


    Phương pháp sử dụng các chất bảo quản thường được các nhà sản xuất nước trái cây đóng hộp, đóng chai dùng và thường không phù hợp với cá nhân gia đình. Và phương pháp này đòi hỏi rất nhiều chuyên môn cùng thiết bị chuyên sử dụng đi kèm rất tốn kém.



    Phương pháp sử dụng các dụng cụ chứa và ủ nước ép là khả thi và thông dụng nhất bởi vì nước ép được bảo quản số 1 tại nhiệt độ <5 độ C trong vòng 24h hương vị vẫn còn thơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng. Thậm chí với các máy đông lạnh, các loại nước ép còn giữ được đến hơn 72h mà vẫn sử dụng được mặc dù hàm lượng dinh dưỡng có giảm.


    [color=#333333][size=4]Xem thêm các dụng cụ bảo quản nước ép hoa quả tươi bình nước trái cây buffet


    Và phương pháp cuối cùng là tổng hợp các mẹo giữ nước trái cây tươi ngon lâu hơn từ kinh nghiệm của các chị em phụ nữ. Trước hết, để bảo quản được lâu bạn và tôi cần bắt đầu từ nguồn nguyên liệu trái cây được sử dụng. Hãy chọn các loại trái cây còn tươi mới, tránh trái cây dập, thối hay chứa các dư lượng chất hóa học cao. tiếp theo, cần để trái cây thật ráo nước và vệ sinh thật sạch sẽ dụng cụ ép, dụng cụ chứa nước ép. Sau đó, cho ngay nước ép vào tủ lạnh làm mát để tránh nước ép bị oxy hóa và lên men bởi nhiệt độ và các loại vi sinh bên ngoài môi trường. Dụng cụ đựng nước ép hàng đầu là các chai thủy tinh có độ dày, có nắp thay cho các loại chai nhựa thông thường. Khi cho nước ép vào chai nhớ đổ thật đầy và đậy nắp kín đừng để không khí tồn nhiều trong chai sẽ dẫn đến oxy hóa. Và một trong những mẹo hay là thêm vài giọt nước ép chanh hoặc gừng vào thì thời gian bảo quản sẽ càng lâu. Cuối cùng, nếu bạn bỏ vào ngăn đông để giữ được lâu hãy nhớ lưu ý đem xuống ngăn mát để rã đông thay vì đem rã đông bằng cách ngâm vào nước ấm hoặc cho vào nước vì làm thế sẽ giảm hương vị trái cây.


    Như trên là những mẹo hay về cách giữ nước ép trái cây được lâu dùng chung, nếu bạn cần tìm hiểu thêm về cách bảo quản cho một số loại nước ép trái cây khác biệt như nước ép cà rốt, nghệ tươi, cần tây, dứa, khoai tây, cà chua, rau má, táo, lựu, xoài, quýt, ổi, nha đam hãy để lại bình luận bên dưới để mình viết thêm về chủ đề này.

    độc lạ nếu quý khách hàng là một người thích uống nước ép hoa quả thường xuyên hãy mua ngay cho gia đình bình đựng nước hoa quả sẽ giúp quý khách cùng gia đình thưởng thức những cốc nước trái cây thơm ngon tròn vị.

    [color=#333333][size=4]Tham khảo các dụng cụ bảo quản nước ép trái cây tươi bình đựng nước buffet

    SĐT: 0938-704-059

    Chủ đề cùng chuyên mục:


  2. #2
    Một vài nguyên nhân dẫn đến nước ép trái cây mau hư và hết hạn

    Như bài viết trên chúng ta thấy rằng nước ép trái cây sẽ có thời hạn dùng thường tối đa khoảng 2-3 ngày. Sau Thời gian này nước trái cây sẽ không còn tươi và bổ dưỡng nữa, thậm chí còn có hại cho hệ tiêu hóa. Vậy đâu là những lý do dẫn đến nước ép trái cây mau hư và hết hạn.
    nguyên nhân có rất nhiều nhưng lý do chủ yếu bao gồm:
    -Trái cây đem ép không sạch, bị úng dập và đã hái xuống rất nhiều ngày.
    -Khi ép xong để nước ép tại ngoài không khí quá lâu dẫn đến bị oxy hóa và quá trình vi sinh
    -Cất chứa trong các dụng cụ có chứa các tạp chất khác tác động đến nước ép
    -Để quá gần ánh sáng nóng và nhiệt độ cao trong khi nước ép cần môi trường mát
    -Nếm thử trực tiếp, hoặc uống trực tiếp dang dở rồi đem bảo quản cũng là một nguyên nhân thường gặp nhất
    Đây chính là những nguyên nhân cốt yếu dẫn đến nước ép trái cây hết hạn và không còn tươi lâu quý khách hãy cố gắng lưu ý nhé!



Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •