WiFi di động rất hữu ích nếu bạn đang đi du lịch hoặc bạn đang ở một nơi không có kết nối internet. Nếu muốn truy cập Internet mọi lúc, một bộ phát WiFi di động với thẻ SIM là một lựa chọn rất thông minh. Hãy khám phá tất cả những gì bạn cần để sử dụng WiFi di động trong bài viết này nhé.


Cục phát WiFi di động là gì?

bộ phát phát Wi-Fi di động, hay còn gọi là MiFi, có chức năng truyền phát internet đến các thiết bị tương thích xung quanh nó.
bộ phát này hoạt động mượt mà với vùng phủ sóng Wi-Fi, cho phép bạn kết nối nhiều bộ phát như di động, tablet và máy tính xách tay với một SIM dữ liệu 3G/4G độc nhất và trực tuyến ở bất kỳ đâu.


Có thể xem bộ phát WiFi di động là một bộ định tuyến hoạt động như một điểm truy cập WiFi di động. Nó cần một thẻ SIM cung cấp internet cho thiết bị kết nối không dây như smartphone, tablet, máy tính cá nhân.

Bộ định tuyến di động này chuyển đổi kết nối 3G hoặc 4G thành tín hiệu WiFi riêng cho các bộ phát khác nhau của bạn. Do đó, nó hoạt động như một điểm truy cập WiFi tại nhà, tạo ra trường vô tuyến WiFi khoảng 10 - 15 mét. Không cần thiết phải lắp đặt cáp hay phần mềm để sử dụng nó.
Tất cả những gì bạn cần là lắp thẻ SIM và mở nguồn bộ phát, kết nối 3G/4G của bạn sẽ được tự động thiết lập và sẵn sàng cho bạn trải nghiệm trong nháy mắt.

Ưu và điểm trừ của bộ phát WiFi di động so với bộ phát WiFi cố định.

- bộ phát WiFi cố định (Router WiFi)
Router WiFi là bộ phát cho phép bạn chia sẻ kết nối Internet với máy tính, máy tính bảng, smartphone và các bộ phát WiFi khác trong nhà thông qua wifi, giúp các bộ phát này có thể truy cập internet.
Router wifi thường sẽ có cổng mạng LAN (có 1 hoặc nhiều cổng mạng LAN), cổng mạng WAN (thường là 1 hoặc 2), anten phát sóng wifi (anten ngoài hoặc anten ngầm).


Router muốn phát được sóng WiFi thì bạn cần phải kết nối router với modem qua cáp RJ45 (thường gọi là dây LAN).
+ Ưu điểm: Vì là thiết bị hoạt động cố định nên khả năng phát wifi rất bình ổn, có thể hoạt động liên tục 24/24 nên thích hợp tại văn phòng, nhà ở.
+ Nhược điểm: Tính linh động thấp, đòi hỏi phải có nguồn cấp điện và internet.

>>> Có thể bạn quan tâm: bộ phát wifi chất lượng mua ở đâu

- Bộ phát WiFi di động
Bộ phát này áp dụng sim 3G/4G để phát wifi, Bởi vì là mạng di động nên bạn chỉ cần nằm trong vùng phủ sóng của nhà mạng là hầu như đã có thể áp dụng được wifi, thích hợp khi sử dụng ngoài trời như đi du lịch hay dã ngoại.


+ Ưu điểm:
bộ phát có kích thước gọn nhẹ
áp dụng năng lượng từ pin sạc, Ngoài ra có thể lấy nguồn từ máy tính, pin dự trữ để hoạt động
Tiện dụng và linh động nên có thể mang đi bất kì nơi đâu
Một số bộ phát còn kiêm luôn sạc dự phòng rất thuận lợi
Thiết lập kết nối Internet chỉ trong chớp mắt
Chia sẻ kết nối Internet với mọi người lên đến 10 bộ phát cùng lúc
đơn giản quản lí thông qua các phần mềm
+ Nhược điểm: Thời gian hoạt động giới hạn, tối đa chỉ 8 - 10 giờ.

Một công cụ không thể thiếu cho dân phượt, dân văn phòng di chuyển nhiều

WiFi di động là một trong những vật dụng cần thiết nhất nếu bạn đi du lịch bây giờ. Bạn không thể sử dụng Facebook, Twitter và Instagram hay tìm kiếm bằng Google Maps, nói chuyện với WhatsApp và WeChat.

Thật khó để đi du lịch một cách suôn sẻ mà không có Internet Do chúng ta đã quen với việc có internet 24 giờ mỗi ngày. Nếu bạn là nhân viên văn phòng thường xuyên phải di chuyển hay đi công tác thì bộ phát này thật sự lý tưởng cho bạn Bởi vì nó hỗ trợ khả năng sử dụng internet.


Bạn có thể gửi Email, kết nối với Skype và nói chuyện với khách hàng, đồng nghiệp của bạn mọi lúc mọi nơi, đồng thời mang bên mình mà không thấy vướng víu.
mặc dù bạn có thể sử dụng smartphone để tạo một điểm truy cập di động chỉ với một vài thao tác trên màn hình, nhưng nó tiêu hao pin khá nhanh.
Thêm vào đó chi phí cho các gói dữ liệu di động cũng không phải là rẻ hoặc khi bạn đi du lịch nước ngoài bạn phải tốn thêm số tiền cho việc chuyển vùng kết nối dịch vụ, Bởi vì đó hãy cân nhắc đến cục phát Wifi di động trong những trường hợp di chuyển nhiều này nhé.

>>> Xem thêm: cục phát wifi di động

​Thiết bị bộ phát WiFi di động cũng có những điểm trừ riêng và không nhất thiết phải là lựa chọn kết nối web tốt nhất cho bạn. Tuy vậy giải pháp tiện dụng này là lựa chọn tốt nhất cho bất cứ ai muốn truy cập internet bất kể thời gian và vị trí.

Hi vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu rõ bộ phát wifi di động là gì và ưu - điểm trừ của nó ra sao? Để được giải đáp rõ ràng hơn khi lựa chọn mua bộ phát wifi di động Vui lòng liên hệ với Võ Hoàng để được giải đáp qua số: 1900.2021. Võ Hoàng chuyên cung ứng các thiết bị wifi di động chính hãng: TPlink, ToToLink, DLink, ...

Địa chỉ:
+ Tại TP.HCM: 650/20 Điện Biên Phủ, P.11, Q.10, Hồ Chí Minh
+ Tại Hà Nội: 51 Ngõ 1 Quan Nhân, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội