Sếp lớn RB Leipzig cảnh báo sao trẻ Dayot Upamecano

Giám đốc điều hành RB Leipzig Oliver Mintzlaff đã đưa ra tối hậu thư cho hậu vệ 21 tuổi Dayot Upamecano để ký hợp đồng gia hạn mới với câu lạc bộ Bundesliga hoặc rời đi, vì họ có thể đủ khả năng để mất anh ấy khi chuyển nhượng miễn phí.

Upa là một cầu thủ cực kỳ quan trọng đối với chúng tôi và là một trong những tài năng được tìm kiếm nhiều nhất ở vị trí của anh ấy, ném Mintzlaff nói với Bild. Một điều chúng tôi có thể đảm bảo với bạn là chúng tôi hiểu rất rõ với anh ấy và người đại diện của anh ấy rằng anh ấy sẽ không được phép ra đi miễn phí. Chúng tôi có thể đủ khả năng như một câu lạc bộ.

Sở hữu thể hình to khỏe cùng khả năng đánh chặn hiệu quả, Dayot Upamecano sớm trở thành ‘lá chắn’ được trọng dụng nhất nhì trong đội hình thi đấu của RB Leipzig. Ở tuổi 21, trung vệ người Pháp chiếm được niềm tin lớn từ HLV Julian Nagelsmann và cộng đồng NHM của đội bóng đến từ Đức.
Hiện tại, Dayot Upamecano đã bước vào 12 tháng hợp đồng cuối cùng với CLB chủ quản. Bên cạnh đó, anh được liên kết chặt chẽ với hàng loạt ‘ông lớn’ khắp châu Âu. Điển hình nhất có thể kể đến như Man United, Bayern Munich và Arsenal.Dựa vào bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát, những vị ‘đại gia’ trên mong đợi RB Leipzig sẽ bán rẻ tài năng trẻ của mình. Bản thân Upamecano cũng không có động thái ở lại Đức trong tương lai. Thậm chí, nhiều nguồn tin cho rằng các đội lớn sẽ chờ đợi thêm 1 năm; thời điểm mà Dayot Upamecano đáo hạn hợp đồng với RB Leipzig để tránh mất phí chuyển nhượng.

Song phía CLB đến từ Đức đã nhanh chóng đưa ra cảnh báo cho ‘hiền tài’ của mình. CEO Oliver Mintzlaff khẳng định RB Leipzig sẽ bán đứt trung vệ người Pháp ngay trong Hè 2020 nếu không nhận được sự hợp tác trong việc gia hạn hợp đồng.

“Upa là một trong những cầu thủ quan trọng nhất đối với chúng tôi. Tài năng của cậu ấy giúp hàng thủ của đội bền vững hơn rất nhiều. Nhưng chúng tôi muốn làm rõ vấn đề chuyển nhượng. Nếu Upa và đại diện của mình không chấp nhận gia hạn; CLB sẽ chia tay cậu ấy ngay trong năm nay.”; CEO Oliver Mintzlaff nhấn mạnh.

“Cậu ấy có hai sự lựa chọn; một là tiếp tục cống hiến cho RB Leipzig và hai là rời đi. Tôi chắc rằng chúng ta sẽ nhận được câu trả lời sớm từ phía Upa.”

Nguồn bài viết: https://tinbong247.com/rb-leipzig-ca...yot-upamecano/