Trong chiến thắng 0-1 trước U22 Singapore tại lượt trận thứ 4 bảng B môn bóng đá nam tối 3/12 vừa qua, Đức Chinh chính là cầu thủ đã mang về bàn thắng duy nhất để mở toang cách cửa vào bán kết của U22 Việt Nam.
Đọc thêm: http://soikeo.info/huyen-thoai-bong-da
Tuy nhiên sau khi lập công, thay vì trở về khách sạn nghỉ ngơi như bao đồng đội khác, Đức Chinh đã được BTC giải đấu đề nghị ở lại để tiến hành kiểm tra doping (theo quy định, BTC sẽ lựa chọn ngẫu nhiên việc kiểm tra mà không cần báo trước).
Được biết Đức Chinh đã phải mất gần 2 tiếng để thực hiện các yêu cầu của BTC trong việc kiểm tra. Thuật lại quá trình này, tiền đạo sinh năm 1997 đã "than khổ" trên Đời sống Plus rằng:


"Họ cho tôi uống nước, bắt đi tiểu để lấy mẫu thử. Tuy nhiên, khi thi đấu tôi bị mất nước nhiều nên khó thực hiện việc này ngay lập tức và phải chờ đến gần 2 tiếng."
Vào ngày 5/12 tới, Đức Chinh và các thành viên của U22 Việt Nam sẽ bước vào lượt trận vòng bảng cuối cùng với đối thủ là U22 Thái Lan. Đây là trận đấu mà thầy trò HLV Park Hang-seo chỉ cần giành 1 trận hòa là đã đảm bảo được ngôi đầu bảng.
Tuy nhiên trong trường hợp để người Thái có được thắng lợi từ 2 bàn trở lên, U22 Việt Nam vẫn hoàn toàn có thể bị loại ngay từ vòng bảng.
Kỳ Anh | 16:05 04/12/2019