Bạn đang sử dụng ứng dụng Grab làm phương tiện di chuyển chủ yếu như đi làm, đi học hoặc đi chơi vì vậy chắc hẳn sẽ quan tâm đến việc làm sao sử dụng Grab để di chuyển một các thông minh nhất để tiết kiệm, tối ưu chi phí. Chúng tôi đã tham khảo được các kinh nghiệm từ phía tài xế và những người sử dụng dịch vụ vì vậy ở bài viết này cùng đi tìm hiểu những kinh nghiệm, mẹo vặt giúp bạn sử dụng Grab tiết kiệm hơn nhé.

1.NẾU DI CHUYỂN NHIỀU HÃY MUA GÓI HỘI VIÊN
Nếu bạn là người có tuần xuất đặt xe trên Grab trung bình ít nhất 10 cuốc xe/ 2 tuần hoặc 20 cuốc xe mỗi tháng thì bạn nên sử dụng gói hội viên của Grab vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm lên tới đến 50% cước phí đó.Gói hội viên Grab là việc bạn mua ưu đãi Grab để sử dụng, sau khi mua các ưu đãi này sẽ nằm ở trong mục Ưu đãi của tôi để bạn chọn mỗi khi đặt xe.Các ưu đãi này thường có hạn từ 14 ngày đến 30 ngày vì vậy rất phù hợp với những bạn có nhu cầu đi chuyển nhiều.

Đặc biệt thông thường giá cước khi mua ưu đãi từ gói hội viên sẽ rẽ hơn 50% chẳng hạn bạn có thể mua được 25 ưu đãi 25.000đ đi GrabBike (trị giá 625.000đ) nhưng chỉ thanh toán 300.000đ.
Nhược điểm của các gói ưu đai này là có hạn nếu bạn không sử dụng thì sẽ hết theo thời gian mỗi gói vì vậy nếu có nhu cầu di chuyển nhiều thì bạn nên mua gói hội viên sử dụng để tiếp kiệm chi phí nhé.
Hướng dẫn đăng ký mua gói hội viên Grab để đặt xe rẽ hơn
2.HÃY THANH TOÁN KHÔNG TIỀN MẶT
Kể từ khi Grab ra mắt ví điện tử GrabPay by Moca thì Grab luôn khuyến khích người dùng thanh toán không tiền mặt bằng ví điện tử này hoặc bằng thẻ tín dụng và thông thường khi thanh toán bằng không tiền mặt thì giá cước dịch vụ sẽ rẽ hơn vì được hưởng các ưu đãi độc quyền từ Grab.

Lưu ý rằng bảng giá cước Grab khi thanh toán tiền mặt hay không tiền mặt thì đều bằng nhau nhé.


Việc kích hoạt ví GrabPay by Moca trên Grab cũng rất là đơn giản chính vì vậy mọi người nên kích hoạt nhé.

3.NHẬP MÃ GIẢM GIÁ GRAB
Nếu bạn đặt Grab thì trước khi đặt hãy tìm hiểu xem Grab đang có chương trình khuyến mãi gì, có mã giảm giá nào không để khi đặt bạn nhập vào và đương nhiên sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

4.NHỚ SỬ DỤNG ƯU ĐÃI NẾU CÓ
Thông thường Grab sẽ thường hay gửi các ưu đãi đặt xe, giảm giá vào mục Ưu đãi của tôi để khuyến khích khách hàng sử dụng chính vì vậy khi đặt xe trên ứng dụng Grab bạn nên kiểm tra xem thử bạn đang có các ưu đãi gì và nhớ bấm sử dụng các ưu đãi đó để được giảm giá nhé.
Grab rất hay tặng các ưu đãi đặc biệt là các tài khoản Grab ít sử dụng dịch vụ hoặc lâu lâu mới sử dụng Grab thì rất hay được tặng ưu đãi.

5.ĐỔI ĐIỂM GRABREWARDS LẤY ƯU ĐÃI GRAB
Nếu bạn sử dụng các dịch vụ của Grab lâu này thì chắc hẳn sẽ tích được khá nhiều điểm GrabRewards vì vậy hãy đổi các điểm này thành các voucher ưu đãi sử dụng dịch vụ Grab để đặt xe nhé.

Sau khi đổi điểm thành công thì bạn sẽ nhận được ưu đãi tương ứng được gửi vào mục Ưu đãi của tôi và khi đặt xe bạn có thể sử dụng ưu đãi này để được giảm giá nhé.

6. Giảm 30.000 VNĐ cho đơn hàng Grab cùng thẻ tín dụng VIB
Đối với tất cả các chủ thẻ đăng ký mở thẻ tín dụng của ngân hàng quốc tế VIB đều có cơ hội được giảm 30.000 VNĐ cho các đơn hàng GrabCar/GrabBike/ GrabExpress/GrabFood.
- Chỉ áp dụng cho chủ thẻ VIB đầu BIN: 512824, 526887, 513892, 513094
- Ưu đãi chỉ hợp lệ khi nhập mã VIB30 vào ô khuyến mãi
- Mỗi chủ thẻ được áp dụng 1 lần/ngày
- Số lượng: 250 code/ngày (125 code GrabFood và 125 code GrabCar, GrabBike, GrabExpress) – tính từ 7h00 – 23h59 mỗi ngày từ 22/11/2019 đến ngày 20/01/2020

Phía trên là toàn bộ kinh nghiệm đi Grab tiết kiệm mà chúng tôi muốn chia sẽ cho các bạn nếu bạn có ý nào khác có thể để lại bình luận bên dưới bài viết để chia sẽ cho mọi người nhé.

Chúc các bạn thượng lộ bình an!
Nguồn : Techbike.vn