Làm sinh nhật cho bé một tuổi tại nhà, tự tay trang trí và chuẩn bị bữa tiệc cũng là gợi ý cho mẹ, để bé có 1 bữa tiệc sinh nhật ấm áp, đầy yêu thương. Vậy mẹ nên chuẩn bị những gì? Tất cả gợi ý sau đây của homidecor.vn có thể giúp mẹ đấy!

Vậy là thiên thần bé bỏng của bạn đã chào đời cùng với bên bạn một 5 trước nhất của thế cuộc. Sẽ thật hạnh phúc và trông chờ biết bao đến ngày các bạn tự tổ chức sinh nhật thật ý nghĩa cho bé.

Làm sinh nhật cho bé một tuổi có ý nghĩa gì?

Sinh nhật 1 tuổi cho bé không chỉ đơn thuần là 1 bữa tiệc, đó còn là 1 ngày quan trọng trong cuộc đời bé mà ngày xưa ông bà vẫn gọi là thôi nôi.

Theo ý kiến dân gian, lễ thôi nôi là để tạ ơn 12 bà mụ và 3 Đức Ông – những vị Đại Tiên đã mang đứa bé tới với gia đình cùng với phù trợ cho đứa bé khỏe mạnh.


>>> Tham khảo thêm: tư vấn cách trang trí sinh nhật cho bé trai

Tất nhiên, chẳng thể thiếu mâm đồ chơi cho bé bốc, 1 phong tục tương đối thú vị để “tiên đoán” ngày mai sau này của bé. Làm sinh nhật một tuổi cho bé còn là dịp để sum vầy gia đình, họ hàng hay các bạn bè, các người thân thiết dùng ba má. Đây còn là dịp để ra mắt bé với phần lớn mọi người xung quanh.

Làm sinh nhật cho bé 1 tuổi mẹ nên chuẩn bị những gì?

Như đã đề cập ở trên, sinh nhật 1 tuổi của bé gồm những cả phần lễ và phần tiệc. Trong đó, phần lễ cúng thôi nôi là rất quan trọng, nhằm tạ ơn 12 bà mụ cùng với ba Đức Ông cũng như cầu mong ông bà tổ tông phù trợ cho bé khỏe mạnh. Còn phần tiệc thì tùy theo điều kiện mà gia đình có Phương pháp đơn vị khác nhau.

Chuẩn bị mâm cúng thôi nôi

Mẹ cần chuẩn bị đầy đủ những lễ phẩm cho các mâm cúng thôi nôi, gồm:Mâm cúng Thần Tài, ông công cùng với Ông Táo:

- một đĩa trái cây ngũ quả

- 1 chén chè đậu xanh

- một đĩa xôi đậu xanh hoặc xôi gấc

- 1 bộ tam sên gồm thịt, trứng, tôm hoặc cua. Mọi lễ vật trên mâm cúng cần phải chỉnh chu, tươm tất.

- ba ly nước, hoa, hương để thắp.

Mâm cúng 12 bà mụ cùng với ba Đức Ông:

- 1 con gà luộc nguyên con, tất cả tất cả phòng ban.

- 12 đĩa xôi nhỏ kèm 1 đĩa xôi lớn

- 12 chén chè nhỏ

- 12 chén cháo

Ngoài ra, cần có đủ hương, hàng mã, bình hoa, nước, trà hoặc rượu trắng, trái cây cùng với bánh kẹo.

Bên cạnh đó, làm sinh nhật cho bé một tuổi không thể thiếu mâm lễ thôi nôi cho bé bốc. Mâm đồ có thể gồm: Bánh kẹo, xôi, bút viết, tập, gương, lược, kéo, đất hoặc có thể thêm vào những món đồ tiên tiến hơn như: máy tính, điện thoại... Theo phong tục người Việt từ xưa, sự chọn lựa của bé sẽ “hé mở” phần nào tương lai sau này của bé. Tuy nhiên, bố mẹ đừng quá quan trọng việc bé chọn lựa gì, bởi đây chỉ là 1 tập tục của người Việt cùng với sẽ là 1 kỷ niệm đẹp trong ngày sinh nhật của bé.

Chuẩn bị tiệc sinh nhật

Sau phần lễ sẽ là phần tiệc, là dịp để mọi người quây quần bên bé cùng với có khoảng thời gian vui vẻ bên nhau. Tiệc sinh nhật cho bé có thể dễ làm hay cầu kỳ, tiệc mặn hay tiệc ngọt tùy vào điều kiện hay sở thích bố mẹ. Dưới đây là gợi ý tiệc ngọt dễ làm mẹ có thể tham khảo:

Đồ ăn thức uống
Bánh sinh nhật là phần quan trọng không thể thiếu trong bữa tiệc sinh nhật của bé. Giả dụ có điều kiện, hãy tự làm bánh cho bé theo hương vị, hình thức tùy ý. Nếu không, hãy chọn sắm một cái bánh thật đáng yêu, có thắp nến một tuổi và có hình của bé sẽ tuyệt vời hơn.Nên chuẩn bị tất cả món đồ ăn đơn giản, dễ cầm cho cả người lớn lẫn em bé. Trái cây, bánh kẹo, rau câu mát lạnh hay sữa chua,...là tất cả món chẳng thể thiếu, nếu mẹ chọn làm tiệc ngọt đơn giản. Về đồ uống, nên chuẩn bị cả nước ngọt, nước chín, nước ép trái cây tươi để khách mời có nhiều sự chọn lựa. Cũng có thể chuẩn bị thêm trà nóng để nhắm nháp cùng bánh ngọt sẽ rất lý tưởng đấy!

Trang trí cho bữa tiệc

Mẹ có thể tự tay trang trí tiệc sinh nhật 1 tuổi của bé với các phụ kiện đơn giản mà đáng yêu như: ruy băng, bong bóng, lọ hoa hay bất cứ món đồ handmade nào mẹ có thể tự tay làm. Đừng quên rửa tất cả bức ảnh ghi lại khoảng khắc lý tưởng của bé và gia đình, treo lên cùng những cái kẹp xinh xắn để mọi người cùng ngắm trong khi tham dự tiệc nhé!

>>> Chia sẻ kinh nghiệm trang trí thôi nôi cho bé trai: http://homidecor.vn/chia-se-kinh-ngh...cho-be-tai-nha

Làm sinh nhật cho bé 1 tuổi không phức tạp đối với mẹ đúng không nào? Bố mẹ có thể chọn lựa Biện pháp đơn vị sinh nhật một tuổi sao cho tương thích nhất với gia đình và ước muốn của mình. Làm sinh nhật cho bé không quan trọng bữa tiệc linh đình hay không, quan yếu là hãy tạo 1 không gian đầy niềm vui, đầy tiếng cười bé. Cùng với ở đây mọi người đều có tất cả giây phút thật hoàn hảo, cùng trải qua những khoảnh khắc đáng nhớ, nhân dịp đánh dấu 1 trong các khoảng thời kì quan trọng nhất cuộc đời con yêu!