Người mạng Hỏa thường có tính phương pháp sôi nổi, chủ động, thích khám phá, ưa mạo hiểm và cũng rất nóng nảy. Nên phòng bếp của các người mệnh Hỏa theo thiên hướng đương đại, mới lạ và có các chi tiết thô mộc sẽ rất phù hợp.

Theo phong thủy, phòng bếp ko chỉ đơn giản là nơi thổi nấu, chế biến bữa ăn cho gia đình mà còn là nơi quyết định sự thành bại của chủ nhà.
Các vị trí, sắp xếp đồ trong phòng bếp rất cấp thiết. Bởi thế nếu như gia chủ bài trí phòn bếp đúng phong thủy sẽ đem đến may mắn, rước tài lộc vào nhà.
Cũng chính vì vậy mà khi thiết kế phòng bếp, gia chủ nên để ý đến nhân tố tuổi, mệnh để chọn hướng và nơi đặt cho thích hợp. Vậy đối với người mệnh Hỏa, phòng bếp nên bài trí như thế nào cho hợp phong thủy? Bài viết sau sẽ san sẻ cho các bạn
Hướng phòng bếp
Đối với những gia chủ mệnh Hỏa, hướng phòng bếp phù hợp là các hướng: Nam, Tây Nam và Đông Bắc. Lúc thiết kế phòng bếp giả dụ bạn muốn có phong thủy thấp nhưng lại chẳng thể chọn quay được bếp theo hướng đẹp thì có thể hóa giải bằng bí quyết chọn cửa bếp đúng với 1 trong các hướng phải chăng đề cập trên.
Còn những hướng Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc và hướng Bắc, gia chủ mệnh Hỏa ko nên làm vì sẽ không mang đến may mắn tài lộc.
>>>Đọc thêm đơn giá xây nhà trọn gói tại TPHCM
Màu sắc phòng bếp
Bài trí phòng bếp hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa - xây dựng mẫu mã sang sửa nhà ở chung cư thị thành Với các người mệnh Hỏa, phong thủy phòng bếp có màu sắc phù hợp là các gam màu ấm nóng như đỏ, cam, hồng tím hay xanh lá.

Những gam màu ấm nóng như đỏ, cam, hồng tím hay xanh lá rất hợp với người mệnh Hỏa
Lúc chọn màu để trang trí bếp, gia chủ mệnh Hỏa có thể dành đầu tiên những màu sắc này để đem lại may mắn cho gia đình. Ngoài ra, vì là gam màu nóng nên khi trang trí phòng bếp, gia chủ có thể chọn màu hợp phong thủy mệnh Hỏa nghĩa là màu nóng để làm những chi tiết trang hoàng nhỏ đắt giá trong phòng bếp. Bạn ko nên trang hoàng toàn bộ phòng bếp đều theo gam màu này vì sẽ gây rối mắt hoặc nhức mắt, khó chịu cho người nhìn.
Không gian phòng bếp
Hỏa là lửa, nên người mạng Hỏa thường có tính cách sôi nổi, chủ động, thích khám phá, ưa mạo hiểm và cũng rất nóng nảy như ngọn lửa. Thành ra, khi sắp xếp phòng bếp, gia chỉ nên theo thiên hướng hiện đại, mới lạ và có những chi tiết thô mộc sẽ rất thích hợp.
Lúc thiết kế phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa, gia chủ có thể làm cho sinh động căn bếp bằng các cây xanh, vì Mộc sinh Hỏa nên sẽ hợp lý, lại thân thiện với tự nhiên.
Chất liệu nội thất phòng bếp
Đối với người mệnh Hỏa, nội thất phòng bếp như tủ bếp, bàn ghế ăn, đồ trang hoàng gia chủ nhớ dành đầu tiên chọn là các chất liệu chính bằng gỗ như gỗ ép, gỗ tự nhiên, gỗ phủ sơn mài… Không những thế, bạn có thể chọn những đồ có chất liệu kính như cửa sổ nhỏ có kính, hay 1 chiếc gương để kích hoạt Thủy khí, tạo thêm sự may mắn trong khoảng căn bếp nhỏ của mình.
Hình dáng của nội thất phòng bếp nên là các hình tam giác, hình kim tự tháp đều giúp bạn đón tài lộc vào nhà.
Một lưu ý nhỏ khi bài trí phòng bếp cho người mệnh Hỏa là nên thêm 1 chậu cây xanh trong phòng bếp. Theo đó, khi bài trí 1 chậu cây xanh nhỏ xinh trong căn bếp sẽ hỗ trợ tốt cho người mệnh Hỏa bởi Mộc sinh Hỏa.


Công ty TNHH kiến trúc xây dựng Đại Nam
Địa chỉ: Số 72 đường số 4, P. Bình Chiểu, Q. Thủ Đức, TP. HCM
Website: http://dainam.org
SĐT: 0931.828.858