Nếu bạn là một dân đam mê với game thì hẳn không thể không biết đến dòng case tản nhiệt nước. Một số loại tản nhiệt nước đang phổ biến trên thị trường bao gồm
  • Tản nhiệt nước All In One

All In One – “tất cả trong một” bao gồm 1 hệ thống cố định (Block, bơm, Tank, Rad & Fan) được lắp ráp sẵn đầy đủ. Các bộ All In One đúng như cái tên của nó luôn là những gói “mỳ ăn liền” cho người chơi tản nhiệt nước lười độ hoặc thuần tuý là do thị hiếu.

Tản nhiệt All In One có sẵn đa dạng kích cỡ và có thể thuận tiện lắp đặt như những mẫu tản nhiệt thông thường. Nhưng bạn phải chú ý đo đạc không gian của bộ case trước khi lắp đặt.
Tản All In One cũng không buộc phải phải bơm lại nước và cần phải bảo dưỡng định kỳ tản nhiệt bình thường. Ví dụ như lau bụi.

Tản nhiệt nước All In One (AIO)

Nhược điểm của tản nhiệt All In One: Nhược điểm lớn nhất của tản nhiệt nước All In One tiêu biểu chính là hiệu năng sẽ thấp hơn (khi so với tản nhiệt nước theo bộ KIT hoặc tản nhiệt nước Custom). Thêm vào đấy là khả năng tùy biến để làm mát thêm những phần khác rất nhiều là điều không thể.Và vấn đề chính do những linh kiện dính liền với nhau nên khi một trong những bộ phận bị hỏng thì cũng là khi bạn nói lời giã biệt với chiếc tản all in one của mình vì nó sắp như không thể điều chỉnh được nữa.
>>Ghé thăm cửa hàng bán máy tính bàn giá rẻ
  • Tản nhiệt nước Custom – KIT:

một bước tiến mới và tiến hóa của bộ tản all in one , khi mà những linh kiện tản nhiệt đã được sắp xếp riêng biệt, các bạn được quyền tùy biến đường nước theo ý của bản thân, lúc bắt đầu phải ghép những đường nước lại với nhau thành 1 bộ máy hoàn chỉnh.

Tản nhiệt Custom KIT
Sử dụng tản nhiệt Custom đòi hỏi người chơi phải nghiên cứu cẩn thận, lập kế hoạch bài bản và kèm theo cũng sẽ phải chi tiền tốn kém hơn so với hình thức chơi tản All In One.
Với những bộ tản custom như thế này , thường thì hãng đã lên đủ cho bạn những linh kiện cần thiết để cấu thành lên 1 hệ thống giải nhiệt căn bản cho máy tính của bạn rồi, việc duy nhất bạn cần làm cho ấy là lắp chúng vào máy tính của mình là xong.
  • Chọn từng linh kiện rời để lắp tản nhiệt nước

Có thể này đây là đỉnh cao của tản nhiệt nước với khả năng tùy biến vô tận tùy theo sức thông minh của người chơi. Tản nhiệt Custom có thể tùy biến đến từng phần nhỏ nhất của bộ case, tất nhiên vẫn phải phụ thuộc vào không gian bên trong bộ case đó.Với sự lựa chọn này người chơi sẽ tự chọn cho mình các linh kiện phù hợp nhất , đẹp nhất ,khủng nhất theo ý mình,Và ở đây sự sáng tạo của con người sẽ được đặt lên làm nhân tố chính, quyết định sự xấu đẹp của bộ case máy tính !!
  • Tản nhiệt nước tự chế

Ở quá trình sơ khai của tản nhiệt nước tại Việt Nam, khi mà linh kiện cho tản nhiệt nước còn hiếm và đắt đỏ thì những game thủ đã tự chế cho mình các bộ tản nhiệt nước theo cá tính hand-made. Phương pháp chơi này cũng rất hay nhưng khó thực hiện cũng như dễ xảy ra cháy nổ hiểm nguy tới cả dàn máy. Chưa nhắc tới linh phụ kiện để chơi cũng khó kiếm.
Bây giờ thì có thể nói Tản nhiệt nước tự chế đã gần như tuyệt chủng và nhường chỗ cho 3 phương pháp chơi nước bên trên.


TƯỜNG VI TÍNH
Hotline : 0903844370 (Anh Tường)
Điện thoại : 0903844370
Website:http://tuongvitinh.com/
Địa chỉ : 296 Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10, Tp.HCM