Về đồng hồ
Là một phần của dòng Oyster Perpetual cao cấp của Rolex, Rolex Submariner được người khổng lồ chế tạo đồng hồ Thụy Sĩ giới thiệu là câu trả lời của họ cho thị trường đồ thể thao mới nổi. Điểm độc đáo của Submariner là khả năng chống nước và ăn mòn, với thiết kế đẹp và cổ điển phù hợp cho bất kỳ dịp nào.


Nguồn gốc, ra mắt, lịch sử

Rolex Submariner xuất hiện trước công chúng lần đầu tiên tại Hội chợ Đồng hồ Basel năm 1954, đã được đồn đại sẽ được sản xuất vào năm trước. Hai mô hình Submariner xuất hiện trên thị trường mua bán đồng hồ chính hãng trong khoảng thời gian đó, mô hình 6204 và 6205 và dường như không ai chắc chắn sự khác biệt chính giữa hai mô hình này là gì. Chúng nổi bật với bàn tay thẳng, khác với bàn tay kiểu đồng nghĩa của Mercedes gắn liền với đồng hồ đeo tay Submariner. Một đặc điểm khác của những chiếc đồng hồ Submariner đời đầu là một số mẫu 6204 và 6205 có tên 'Submariner' được khắc trên vỏ, trong khi những chiếc khác thì không.

Vật liệu và thẩm mỹ

Nếu chúng ta nhanh chóng chuyển tiếp cho đến ngày nay, đồng hồ Submariner đã trở nên dễ nhận biết hơn rất nhiều và dễ dàng nhận ra, so với sự khởi đầu hơi khó chịu của chúng.

Khi thị trường đồng hồ phát triển trong những thập kỷ tới, Submariner cũng vậy. Đã qua rồi việc sử dụng mặt số mạ bạc, với trọng tâm chuyển sang in trắng. Ngoài ra, các thiết kế cuối thập niên 60 đã chứng kiến ​​sự kết hợp của chức năng hẹn hò, chuyển vị trí của Submariner trên thị trường từ một chiếc đồng hồ thể thao chống nước thích hợp sang một phụ kiện thời trang có tính thị trường cao.

Submariner là một thành công phi thường từ rất lâu trước khi bước sang thế kỷ, và Rolex đã tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm của chiếc đồng hồ vào năm 2003, phát hành mô hình kỷ niệm Submariner-Date, với viền màu xanh lá cây đặc biệt.

Hiện tại có tám sê-ri Submariner đang được sản xuất, với phần lớn nhất trong số đó, Submariner vàng trắng 40mm, bắt đầu lưu hành vào năm 2008. Thành công thương mại của Submariner đã chứng kiến ​​một chiếc đồng hồ spin-off được lưu hành vào năm 1971. Rolex Sea-Dweller , giờ đây, một dòng đồng hồ thành công theo cách riêng của nó, dựa trên khái niệm Submariner, nhưng nó được tăng cường trong tất cả các lĩnh vực - thép dày hơn, khả năng chống nước sâu hơn và van thoát khí heli để hỗ trợ giải nén ở áp suất cao.

Giá bán
Rolex Submariner giữ giá trị của nó giống như một số đồng hồ xa xỉ ưu tú trên thị trường hiện nay, đó là lý do tại sao nó dẫn một chuyên gia bình luận viết trên tạp chí Forbes về 'Thử nghiệm Rolex Submariner' , trong đó đồng hồ xa xỉ được đánh giá dựa trên đồng hồ nổi tiếng để đánh giá sự trở lại về đầu tư.

Hiện tại, Giá bán lẻ được đề xuất của nhà sản xuất (MSRP) rẻ nhất trên Rolex Submariner là 7.500 đô la trên mẫu 4040 114060 trở đi từ 2012 trở đi. Submariner đắt nhất hiện đang được sản xuất là Submariner vàng trắng đã nói ở trên 40mm, mang MSRP trị giá 40.250 đô la.

Tuy nhiên, đáng để nhắc lại rằng Submariner giữ giá trị như rất ít đồng hồ và các phiên bản khiêm tốn của Submariner trong suốt quá trình sản xuất 65 năm của nó có thể được tìm thấy trên thị trường cũ với giá từ 7.000 đến 10.000 đô la.

Thanh khoản
Đồng hồ Rolex , đặc biệt là kinh điển như Submariner, giữ được mức thanh khoản cao, có nghĩa là chúng có xu hướng không tồn tại lâu trên thị trường. Nếu bạn quan tâm đến việc mua hoặc bán đồng hồ rolex chính hãng, bạn có khả năng tìm thấy một người mua khá nhanh chóng, đặc biệt là trong thị trường đồ cũ.

Mặc dù đây là tin tốt cho người bán, người mua nên hành động nhanh chóng nếu đồng hồ bắt mắt - vì có thể nó sẽ không có sẵn để mua trong một tuần.

Người hâm mộ nổi tiếng
Các hóa thân khác nhau của điệp viên bí mật được yêu thích trên thế giới, James Bond, đã chọn Submariner làm đồng hồ lựa chọn của họ cho các màn hình lớn, điều này đã làm tăng thêm sự nổi tiếng của bộ sưu tập.

Sean Connery là Bond đầu tiên đeo Submariner, với một mô hình 6538 trên tay cho Dr No, From Russia With Love, Goldfinger và Thunderball. Chiếc đồng hồ đã trở lại trên một Bond thứ hai khi George Lazenby đeo một con hàu đeo vòng 5513 trong Dịch vụ bí mật của On Her Majest, trước khi mẫu vòng đeo tay đinh tán 7206 của Roger Moore xuất hiện trong Live and Let Die và The Man with the Golden Gun. Do các thỏa thuận về vị trí và tài trợ sản phẩm, James Bond hiện tại chọn một Omega Seamaster và Timothy Dalton là 007 cuối cùng tặng Submariner trong bộ phim License to Kill năm 1988.