Bạn có đang sử dụng máy CNC và thi thoảng chẳng may gặp sự cố chưa tìm ra cách sửa chữa, khắc phục? Chúng tôi chia sẻ một số cách khắc phục lỗi thường gặp ở máy cnc.
+ Trục ko chạy
cách thức khắc phục: Bạn cần tháo card ra khỏi máy tính, dùng bộ vệ sinh khiến sạch sẽ hầu hết bụi bặm ở card và khe cắm PCI trên máy tính. dùng ốc nhất quyết cho chặt chẽ, đảm bảo card đã xúc tiếp chặt mang khe cắm. Sau ấy phát động lại hệ thống, ví như vẫn chưa được hãy cài lại phần mềm hoặc update driver. nếu như còn vấn đề, có thể do card đã hỏng hoặc máy tính hỏng. Để xác định là do card hay máy tính. Bạn hãy mang card điều khiển thử ở 1 máy tính khác. nếu card hỏng, cần thay card mới vào. giả dụ vấn đề không hề do card hay máy tính, mang thể dây nối giữa hộp điều khiển và động cơ bị chợp chờn hoặc đứt ngầm. Hãy rà soát bằng đồng hồ đo chuyên dụng.
+ Sản phẩm khắc và đục không đều
bí quyết khắc phục: rà soát đa số khớp nối vitme với bị đổ vỡ hoặc ốc nhất mực mang lỏng hay ko. Tiếp theo rà soát dây cuaroa nối giữa động cơ chính và buli vitbe với hoạt động thường ngày ko, có bị chùng ko, giả dụ mang hãy thay dây cuaroa mới. cuối cùng xem gối đỡ vitme với bị lỏng ốc không, ổ bi gối đỡ có bị chảy dầu, dơ bẩn ko.
+ Bơm và máy lạnh đều không hoạt động
cách thức khắc phục: rà soát hộp điện và những dây nối và thay cầu chì mới.
+ Gãy ở mũi dao
cách thức khắc phục: Thay thế đầu kẹp collet và ốc mũ collet mới, thường ngày tiêu dùng 1 năm thì nên thay thế mới
+ Động cơ trục chính (spinder) không hoạt động
bí quyết hoạt động : rà soát đồng bộ biến tần mang được cài đặt đúng tần số chưa. Sau đó kiểm tra theo các cội nguồn trên để sửa lỗi
+ Bị rò rỉ điện hoặc bị nhiểu
tậu và xác định các nguồn điện ở gần máy mang hiện tượng rò điện không, ví như với hãy chu đáo để cách điện. Nên nhớ hãy đảm bảo an toàn bản thân trước lúc kiểm tra điện.


tuy nhiên, kiểm tra dây tiếp đất mask sở hữu đảm bảo kỹ thuật chưa. ko phải cứ nối đất là đã đảm bảo an toàn. Mà phải quan tâm điện trở đất đã đạt đủ chỉ số an toàn chưa nữa (Tức là cọc đã thực sự xúc tiếp rẻ mang đất chưa).
Tiêu chuẩn Châu âu thì điện trở nối đất là 3 ohm, còn của Việt Nam là 10 ohm. Nối đất để bảo đảm chống rò điện & nối đất để chống nhiễu là hai chuyện hoàn toàn khác nhau đó.
Trên đây là một số cách khắc phục các lỗi thường gặp ở máy CNC. Quý khách hàng có nhu cầu hỗ trợ kỹ thuật và sữa chữa máy chế biến gỗ vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĐẠI TỨ QUÝ
Địa chỉ: 68 Nguyễn Thị Kiểu, Phường Hiệp Thành, quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh
Tel: (84 - 28)62 72 6565 - +84 937681575
Website: www.daituquy.com
Email: vattugo@gmail.com