Lịch sử phát triển các loại máy ép mía đến từ trang trại Todd Syrup.
Hơn 50 loại máy ép mía đang được trưng bày trong bảo tàng sống của trang trại - nằm bên cạnh một quán cà phê và cửa hàng nông trại. Một số loại máy ép mía có niên đại từ những năm 1800 và bao gồm các máy ép do tổ tiên gia đình Todd sử dụng.

Ngay cả thiết bị làm việc hàng ngày tại Todd Farms vẫn còn cũ.
"Đây là máy ép mà chúng tôi sử dụng cho đến tận bây giờ, được sản xuất vào năm 1925 và được bán bởi Malone Hardware", Joe Todd, một nhà sản xuất xi-rô thế hệ thứ năm cho biết.

Một băng tải giúp đưa những cây mía cây mía vào máy ép . Các con lăn có động cơ bấm cuống và vắt nước mía của Todd. Ngay cả máy ép dự phòng cũng có từ năm 1920.

"Trong nhiều năm, chúng tôi đã bán tất cả mọi thứ mà các nhà sản xuất xi-rô cần thiết" Todd nói.
Nhưng trong một tòa nhà khác không xa bảo tàng và quán cà phê là một mảnh lịch sử có thể có trong các tác phẩm - một mẫu thử nghiệm trên một máy ép mía chạy bằng điện mới được sản xuất bởi hai doanh nghiệp chế tạo máy và kim loại tại địa phương. Và họ nhận được rất nhiều lời khuyên từ Joe Todd, người đã làm việc với họ để phát triển máy ép mía và bán nó tại trang trại Todd.

“Các thiết kế cũ hơn có nhiều cấu tạo khác nhau, và chúng tôi lấy các bộ phận của từng cái và đi với con lăn tốt nhất, hệ thống bánh răng tốt nhất”, Steve Robison thuộc Industrial Metal Works ở Dothan cho biết. “Chúng tôi muốn đi đến một động cơ truyền động trực tiếp và làm cho nó đủ nhẹ để mọi người có thể mang nó ra ngoài và sử dụng nó. Nó có thể được di chuyển xung quanh. ”
Robison đã làm việc với Troy Hahn của Get Bent Off Road và Metal Fabricators ở Midland City để phát triển nguyên mẫu. Robison đã sửa chữa cho các máy ép mía của Todd và đã khôi phục các máy ép mía khác, chẳng hạn như các máy ép mía mule-powered hoặc các máy ép cán tay quay. Các bộ phận cho các máy ép cơ giới lớn tuổi khó tìm và hầu hết phải được thay thế bằng các bộ phận được chế tạo riêng cho chúng.
Việc sửa chữa và phục hồi như vậy có thể tốn hàng ngàn đô la. Robison khẳng định nó sẽ là giá máy ép nước mía siêu sạch rẻ nhất.

Có những máy ép tay quay gia công vẫn được sản xuất và bán tại Hoa Kỳ. Chúng có thể từ các máy ép gang nhỏ kiểu cổ điển có giá vài trăm đô la và cân nặng dưới 50 pound cho các máy ép con lăn nặng hơn có giá vài nghìn đô la. Có các máy ép mía thép không gỉ và máy ép trái cây có ý định sử dụng nhiều hơn cho mục đích thương mại, chẳng hạn như trong quầy bar nước trái cây. Nhưng, một lần nữa, hầu hết trong số này là ép tay quay để lượng nước trái cây bạn nhận được phụ thuộc vào lượng cơ mà bạn bỏ vào đó.
Nhưng Todd tin tưởng chắc chắn rằng sẽ thay đổi với máy ép mía nguyên mẫu ngồi dưới một nhà kho tại trang trại của mình.

"Đây là một vấn đề lớn mà bạn đang xem xét - không có máy ép mía nào được sản xuất tại Mỹ kể từ tháng 12 năm '41,"

Vẫn còn một số điều chỉnh về bánh răng và kích thước động cơ, Robison nói. Ông muốn tốc độ con lăn vừa phải để có được hiệu quả sử dụng nhất của máy nghiền. Và, họ có kế hoạch loại bỏ một số kim loại không cần thiết để giảm trọng lượng trên máy nghiền, sử dụng các con lăn thép ngang để ép các thân cây được cho ăn bằng tay vào các con lăn. Không giống như các máy ép tay quay tay kiểu cổ điển hoặc máy ép bếp ăn ngon, máy nghiền mía này có nghĩa là một con ngựa làm việc có thể được sử dụng ngoài trời và di chuyển xung quanh khi cần thiết.

Mục đích là cho máy ép mía ép bốn thân cây mía cùng một lúc và sản xuất một gallon nước mía mỗi phút.
"Chúng tôi chỉ muốn có thể làm cho một máy ép có giá cả phải chăng, chất lượng và tất cả mọi người có thể sử dụng", Robison nói.

Thiết kế cuối cùng của máy ép mía sẽ được công bố và trình diễn vào ngày 9 tháng 10 trong Ngày làm đất và đường mía ở Đông Nam, sẽ được tổ chức tại Trang trại Todd Syrup trên Quốc lộ Hoa Kỳ 431 ở Headland. Sự kiện này được thiết kế cho những người trồng mía, những người quan tâm đến việc trồng mía, những người quan tâm đến việc sản xuất và tiếp thị xi-rô, và những người chỉ đơn giản muốn kết nối với các nhà sản xuất xi-rô. Sẽ có các cuộc hội thảo giáo dục, thảo luận du lịch nông nghiệp, tham quan trang trại, nếm si rô (với bánh quy và xúc xích), và công bố mô hình máy ép điện công nghiệp ngang công nghiệp số 1.

Robison cho biết ông đã nhận được yêu cầu khi từ đã nhận ra về máy ép mía cơ giới mới. Trang trại Todd sẽ nhận đơn đặt hàng trước và đã thực hiện các thỏa thuận về đóng gói và vận chuyển hàng hóa.
"Bạn sẽ có thể mua một máy ép mía mới cho ít hơn bạn có thể nhận được những cái cũ cố định," Joe Todd nói. "Và khi bạn có được những cái cũ cố định, bạn vẫn còn có một máy ép mía cũ."

Todd, Robison và Hahn cho biết quan hệ đối tác hoạt động tốt cho tất cả mọi người. Robison và Hahn biết sản xuất, chế tạo máy và chế tạo kim loại. Joe Todd biết cây mía.

“Anh ấy đã dạy tôi và Troy rất nhiều về cách họ từng sản xuất - những phương pháp cũ”, Robison nói về Joe Todd. "Có rất nhiều thứ chúng tôi đã làm về điều này mà chúng tôi đã phải quay trở lại và làm lại một khi chúng tôi đã nhận với ông Todd và tìm ra lý do họ đã làm điều đó. Anh ấy là một bách khoa toàn thư đi bộ về công cụ này. ”
Tham khảo thêm các bài viết:
>>> Chi tiết mẫu lò nướng bánh mì đang được ưa chuộng tại các xưởng sản xuất bánh mì
>>> +12 mẫu nồi nấu phở điện được các hệ thống phở sử dụng trên toàn quốc