Một sự kiện được đánh giá là tốt đẹp khi sự kiện đó thu hút sự chú ý của khách mời tới tham sự nhưng quan trọng nhất là đem đến sự hài lòng cho khách mời khi tham dự sự kiện. Nếu như khách mời hài lòng bạn sẽ nhận được khoản doanh thu không hề nhỏ trong sự kiện. Vậy cần phải làm gì để làm hài lòng khách mời tham gia event? Dưới đây chúng tôi đã sẻ chia một bảng kế hoạch chi tiết để bạn có thể làm hài lòng khách mời tham gia sự kiện bạn có thể tham khảo.

tổ chức tết trung thu cho các bé

Đoán được mong muốn của khách mời khi đến tham gia

Hãy đặt bản thân vào vị trí của khách mời bạn mong muốn điều gì nhất khi đến tham dự event, có phải là sự tôn trọng không. Chính vì vậy bạn hãy làm cho khách mời của bạn cảm nhận được điều đó, làm cho họ cảm thấy họ rất vinh dự khi tới tham gia sự kiện của bạn. Bạn có thể sử dụng nguyên tắc đòn bẩy tương tự như với những hãng truyền thông hoặc là sử dụng đó là bạn hãy ưu tiên cho khách hàng thân thiết của bạn ngồi tại những vị trí đầu, hoặc cho họ một món quà miễn phí như một phiếu mua hàng hay một đêm miễn phí tại một khách sạn địa phương tốt.

Bổ sung thêm một số chương trình khuyến mãi trong sự kiện

Bạn có thể đưa ra một vài chương trình khuyến mãi để khuyến khích khách hàng đặt chỗ sớm. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý một điều đôi khi những chương trình khuyến mãi sẽ làm khách hàng cảm thấy thắc mắc về dịch vụ của bạn. Ví dụ như có một số khách hàng họ sẽ đánh giá thấp về chất lượng dịch vụ của, vì nghĩ rằng của tặng thì không có chất lượng. Bên cạnh các chương trình khuyến mãi thì bạn cũng nên bổ sung vào sự kiện một số yếu tố bất ngờ.

tổ chức lễ khai trương

Ví dụ như bạn có thể thu hút sự chú ý bằng phương pháp tạo ra một số chương trình khác để thu hút khách mời thân thiết như: Mời các ngôi sao được yêu thích nhất hiện nay đến tham dự, tặng các phần quà nhỏ để kỉ niệm cho các khách mời tới tham gia, hay là đem đến các loại thức ăn, nước uống miễn phí bất ngờ cho khách mời. Nếu muốn event của bạn ngày càng hoàn thiện thì bạn đựng ngần ngại nhận ý kiến đóng góp từ phía khách hàng, vì chính những ý kiến đóng góp này sẽ giúp bạn làm tốt hơn trong những sự kiện tiếp theo, tạo lòng tin cho khách hàng để hợp tác trong những event kế tiếp.