thiết bị thực hiện lọc cho không khí như máy lọc không khí hitachi ep a7000, sharp,.. là một thiết bị gia dụng trong tại nhà có chức năng giúp cho người dùng trong các vấn đề về đường hô hấp nhất là đối với người lớn tuổi và trẻ em.
hiện nay, bên cạnh các mặt hàng dành cho gia đình thì cũng có thêm những model cho công nghiệp với sức mạnh cực lơn (bệnh viện, ngân hàng, khu công nghiệp, văn phòng lớn) với một số hãng như Puresys hay Honeywell

Cấu tạo của Máy lọc trong không khí

Khung loại máy: là linh kiện bảo vệ các bộ phận của loại máy thực hiện lọc khí (loại máy móc, quạt hút, màng thực hiện lọc) thường được chế tạo bằng nhựa cứng để chắc chắn an toàn cho mặt hàng. Thông thường, Máy sẽ được thiết kế phần quạt hút ở phía trước thiết bị hoặc phía sau và luồng cho không khí ra ở phía trên ví dụ như máy tạo ẩm medisana, máy hút ẩm,.. nên khi lắp đặt Máy hãy chú ý để làm sao vị trí đặt loại máy không bị che chắn, vướng đồ vật giúp luồng trong không khí đi vào và ra được lưu thông một cách dễ dàng.Quạt hút: Là bộ phận xác định sức mạnh của loại máy. Quạt hút không khí sẽ hút không khí vào loại máy qua hệ thống màng thực hiện lọc đồng thời cho không khí đi ra sẽ mang theo ion âm (với các dòng loại máy thực hiện lọc trong không khí của Shap và Panasonic) đi ra. (xem thêm công nghệ ion âm của Sharp tại đây và công nghệ Ion âm của Panasonic tại đây).
Bộ thực hiện lọc: tương tự ở trên đã đề cập thì chức năng của bộ lọc của Máy thực hiện lọc khí là lọc sạch khí, giữ bụi bẩn, vi khuẩn, virus, phấn hoa, bụi PM2.5 giúp trong không khí trở nên trong lành hơn.
tính năng của loại máy lọc cho không khí làm lọc bụi bẩn siêu tốt: Với màng làm lọc HEPA, những sản phẩm Máy lọc không khí có khả năng xử lý 99,97% bụi bẩn có trong cho không khí (cả bụi mắt thường không nhìn thấy);
Với hình thức hiện đại, sang trọng, máy lọc không khí trên ô tô sharp ig-bc2v, trong nhà, ngoài chức năng thực hiện lọc khí ra còn là một đồ dùng trang trí giúp căn nhà bạn thêm phần sang trọng hơn.