Trong cấu trúc tổng thể của cả ngôi nhà, cửa luôn là bộ phận đóng vai trò rất quan trọng. Ngoài tính năng đảm bảo an toàn và đáng tin cậy cho cả gia đình thì nó còn góp phần rất lớn trong việc xây dựng vẻ đẹp toàn diện cho cả cấu trúc căn nhà. Chính cho nên, việc chọn lựa nguyên liệu cửa để làm sao vừa chắc chắn lại vừa đẹp nhất, vừa tương thích với từng không gian xây dựng là 1 điều không hề đơn thuần.
+ mẫu cửa kính đẹp
+ cửa kính phòng tắm
Vậy, để gỡ bỏ khó khăn ấy, việc đầu tiên đó là tìm hiểu về các vật liệu chính để làm cửa hiện tại.
Các loại nguyên liệu chính để làm cửa nhà bây giờ.
Trên thị trường tiêu thụ hiện tại, các chất liệu chính để thiết kế cửa gồm ba loại vật liệu thông dụng đó là cửa gỗ, cửa sắt và cửa nhôm kính.
hiện giờ, với nhu cầu càng ngày càng lớn của khách hàng, cả 3 loại cửa này đang ngày càng đa dạng hóa các thể loại, mẫu mã và màu sắc cánh cửa để có thể chạy đua với nhau trên thị trường.
Với cửa gỗ.
Cửa gỗ gồm 2 loại chính là cửa gỗ tự nhiên và cửa gỗ nhân tạo. Mỗi loại cửa gỗ đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. nhưng, đặc điểm chung của các loại cửa gỗ (kể cả cửa gỗ tự nhiên và cửa gỗ nhân tạo) đó là màu sắc cửa gỗ có tính thẩm mĩ rất cao, tạo nên sự hạng sang, tinh tế cho ngôi nhà. Đồng thời lại còn có độ bền tốt, ko bị cong vênh do sự va đập của các tác nhân bên ngoài.
Cửa gỗ tự nhiên được thiết kế và chế tạo từ các loại gỗ có độ chắc chắn tốt và dễ tạo hình như gỗ xoan, gỗ lim, gỗ sồi…và với sở thích cùng điều kiện kinh tế của từng hộ gia đình mà quý khách có thể lựa chọn loại gỗ tự nhiên khác nhau cho cửa nhà mình.

Cửa gỗ nhân tạo, hay còn gọi là gỗ công nghiệp, là 1 loại gỗ đang được sử dụng khá thông dụng ngày nay do có phí thấp mà vẫn đảm bảo được nhiều đặc điểm của cửa gỗ nguyên chất, tốt nhất là tính thẩm mĩ. Đồng thời, việc sử dụng các loại cửa gỗ nhân tạo để thay thế gỗ tự nhiên còn tiết kiệm tối đa nguồn mức giá cho quý khách và tiết kiệm nguồn tài nguyên thiên nhiên.
nhưng mà, khi chọn lựa gỗ nhân tạo để thiết kế cửa nhà mình, quý khách tuyệt đối ko nên sử dụng loại gỗ này cho cửa chính hay các vị trí cửa có tính năng tiếp xúc nhiều với thời tiết bởi độ bền và sức chịu đựng của gỗ nhân tạo tương đối kém.
Cửa gỗ tự nhiên cho cửa chính
Cửa sắt.
Đây là loại cửa được sử dụng nhiều duy nhất ở các địa điểm bên ngoài như cửa xếp và cửa cổng. Với những đặc thù đặc biệt mà ko vật liệu nào có được như độ chắc chắn và công dụng chịu đựng gần như tuyệt đối, người tiêu dùng hoàn toàn có thể an tâm về độ an toàn của nó.
Cửa sắt có pano
Cửa nhôm kính
Đây có thể được coi là loại cửa đang có sức lan tỏa độc nhất vô nhị thị trường ngày nay. Nhờ những chức năng ưu việt của nhôm như nhẹ, bền, sạch sẽ và ko bị gỉ qua thời gian phối hợp với rất nhiều ưu điểm tuyệt hảo của kính cường lực đã khiến loại cửa này bùng nổ trên thị trường tiêu thụ. Phần lớn các căn hộ cá nhân và các công trình lớn như nhà hàng, khách sạn, trường học, bệnh viện, … đều có sử dụng ít tốt nhất 1 loại cửa nhôm kính trong thiết kế và xây dựng.
Cửa nhôm Xingfa hai cánh
Nhìn chung, bất cứ một loại chất liệu nào khi được sử dụng làm cửa đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, đồng thời cũng có những tác dụng riêng để có thể thích ứng với từng địa chỉ mà nó đảm nhận. bởi thế, để trả lời cho câu hỏi : nên làm cửa nhà bằng chất liệu gì là tốt không phải là điều đơn giản. Nó còn phụ thuộc khá nhiều về sở thích, kiểu nhà và điều kiện kinh tế của gia đình đó nữa.
Hãy tham khảo giá thành các loại cửa mà Bùi Phát đang phân phối trên thị trường.