Cạo gió đã là phương pháp phổ biến trên thị trường trong những năm gần đây, đặc biệt cạo gió với trang sức bạc còn được chú ý hơn cả. Nhưng những dụng cụ và các lưu ý gì khi cạo gió bằng bạc trang sức thf không phải ai cũng biết. Những chia sẻ dưới đây của Bảo Ngọc Jewelry sẽ giúp bạn nhé.

Cạo gió là phương pháp giúp chữa bệnh dân gian đã có từ rất lâu đời. Khi có bệnh ta thấy rằng thân thể mệt mỏi rã rời nếu như bạn được cạo gió với trang sức bạc cao cấp, bạc ý sẽ thấy tinh thần sẽ cảm nhận được sự sảng khoái, dễ chịu khác thường.


Mặc dù hiện nay y học có phần hiện đại đã phát triển lên một đỉnh cao nhưng cạo gió trị bệnh vẫn rất được thịnh hành vì tính chất an toàn, thao tác đơn giản và ưu điểm là có bệnh thì sẽ khỏi mà không có bệnh thì người lại thêm khoẻ ra. Đặc biệt là những khu vực mà người bệnh xa các trung tâm y tế, thiếu phương tiện chữa trị thì cạo gió được xem là phương pháp trị bệnh là biện pháp cực kỳ hữu hiệu.


Cách thức để cạo gió dễ dàng

- Phương hướng: Theo một hướng và một chiều từ phía trên xuống phía dưới.

- Dùng lực: dùng lực ở cánh tay và ngực dùng lực nhẹ, ở lưng có thể hơi mạnh nhưng người cạo gió cũng cần căn cứ vào tình hình cụ thể, đặc biệt là dùng sức chịu đựng người bệnh để có thể quyết định dùng lực mạnh yếu.

– Giới chất để có thể bôi lên da khi cạo thường dùng là dầu gió, hay các loại dầu cữ sẽ giúp bôi để trị cảm gió. – Sau khi cạo gió thì bạn nên uống nhiều nước nóng, cũng có thể đắp chăn để mồ hôi được toát ra nhiều hơn.

Dụng cụ dùng để cạo gió gồm những gì?

Bất cứ vật gì có cạnh hình cung tròn và nhẵn ví dụ như lược, thìa canh,nhẫn bạc nữ đẹp, mặt dây chuyền bạc nữ giá rẻ, miệng chén… Hiện nay người ta cũng thường sử dụng rộng rãi việc cạo gió làm bạc vì theo Đông y, nó có khả năng phát tán chướng khí và giúp thông khí huyết.


Trình tự và phương pháp cạo gió đúng nhất

Khi cạo gió thường lộ da, người cạo bôi dầu lên mặt da người bệnh, tay cầm vật cạo để ở một góc 90 hoặc 45 tiến hành cạo. Cổ, lưng, chân, bụng,và ở trong tay cạo từ phía trên xuống dưới; ngực thường cạo cạo từ trong ra ngoài, chú ý cần phải dùng lực đều và bạn phải miết dài. Ở mỗi bộ phận cạo khoảng 3 đến 5 phút sẽ thấy những vết đỏ tím. Nhiều nhất không nên cạo quá 10 phút, cũng không cần thiết dùng lực quá mạnh cưỡng bức tạo vết. Cạo xong chỗ này với dây chuyền bạc nữ thì mới nên cạo sang chỗ khác, lần cạo sau cách lần cạo trước trung bình khoảng 3 đến 6 ngày để vết cạo lần trước tan đi.

Các điều chú ý khi cạo tiến hành cạo gió bằn bạc


Khi cạo tránh chỗ nhiều gió, mùa đông cần lưu ý giữ ấm, mùa hè thì không được để quạt thổi trực tiếp vào người bệnh. – Sau khi nổi vết cạo 30 phút không tắm rửa với nước lạnh. – Cạo gó với nữ trang bạc cao cấp, trang sức bạc nữ Hà Nội xong người bệnh nên nên uống thêm một cốc nước nóng (có pha chút muối thì càng tốt). – Phải khử trùng vật cạo trước và sau khi cạo. – Cấm cạo ở chỗ có những vết lở loét, hay phần bụng của người có thai, da người có độ mẫn cảm quá cao, người bị bệnh khó đông máu, sớm có các bệnh về da.

Nguồn: nhanbacnu.com/kien-thuc-co-ban-voi-phuong-phap-cao-gio-ban-nen-biet/